News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 610
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Truyền thông ĐCSTQ bị sinh viên Đại lục phản ứng mănh liệt
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	55.3 KB
ID:	1484588   Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	126.6 KB
ID:	1484589   Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	121.0 KB
ID:	1484590  
Sinh viên Đại Lục tại Hồng Kông vạch trần xuyên tạc của truyền thông ĐCSTQ. Sinh viên Đại học Trung văn Hồng Kông hôm 12/11 đă dùng chính thân thể của ḿnh để chặn hơi cay và đạn túi điên cuồng của cảnh sát. Vậy mà Đảng Cộng sản Trung Quốc lần nữa sử dụng chiêu thuật xuyên tạc, cố t́nh làm phức tạp hóa t́nh h́nh Hồng Kông khi cho rằng sinh viên Đại Lục tại trường là đối tượng tấn công của “phần tử bạo loạn cực đoan”. Mặc dù vậy, đă có sinh viên người Đại Lục trong trường lên tiếng phản bác luận điệu xuyên tạc này.Ngày 12/11, tại Đại học Trung văn Hồng Kông, cảnh sát chống bạo động đă điên cuồng bắn hơi cay trong khuôn viên trường, số liệu thống kê của sinh viên cho biết có đến hơn 2.000 vỏ đạn (Ảnh: Epoch Times).
Tối ngày 12/11, cảnh sát đă “tổng tấn công” Đại học Trung văn Hồng Kông, bắn ra khoảng 2000 viên đạn trong ṿng hai tiếng rưỡi, biến ngôi trường thành một chiến trường phủ đầy khói. Hôm sau, các phương tiện truyền thông của ĐCSTQ như Nhật báo Bắc Kinh, Xinwen Lianbo (của CCTV)… bắt đầu trắng trợn tuyên truyền cái gọi là “bạo lực” của sinh viên Hồng Kông khiến sinh viên Đại lục tại trường này “gặp nguy hiểm”, trong khi hoàn toàn không đề cập đến thực trạng điên cuồng và bất nhẫn của cảnh sát, chỉ nhấn mạnh “những tên côn đồ đốt phá khắp nơi, phá hủy khuôn viên trường”.

Truyền thông ĐCSTQ cho rằng sinh viên Đại Lục của trường là đối tượng tấn công của “các phần tử bạo lực cực đoan”, nhiều người phải trốn trong pḥng không dám ra ngoài. Dù vậy, thỉnh thoảng vẫn có những kẻ mặc đồ đen đột nhập vào kư túc xá hoặc khu trọ để gơ cửa và quấy rối. Thậm chí c̣n trích dẫn cái gọi là lời của “sinh viên Đại Lục” kể rằng một số “sinh viên đồ đen cực đoan” đập tan thiết bị kiểm soát ra vào kư túc xá, đến từng pḥng để t́m sinh viên Đại Lục.Phản bác của sinh viên Đại Lục tại Đại học Trung văn Hồng Kông
Thủ đoạn vu khống này của truyền thông ĐCSTQ đă nhanh chóng bị sinh viên Đại Lục học tại Đại học Trung văn bác bỏ.

Một sinh viên Đại Lục học tại Đại học Trung văn tiết lộ trên WeChat rằng, không phải toàn bộ sinh viên Đại Lục di tản, và không cần thiết phải như vậy, có số lượng lớn sinh viên rời đi là v́ hàng loạt nhà ăn bị đóng cửa nên không có ǵ để ăn. Nhiều người địa phương rất tốt, không ai tấn công sinh viên Đại Lục, lư do báo cháy đến 1 giờ là v́ khói do cảnh sát tung bom cay gây ra mà không ai sửa chữa.


Sinh viên Đại Lục phản bác truyền thông ĐCSTQ vu khống (Ảnh chụp màn h́nh).
“Đại Lục cảm giác tuyệt vọng là không đúng”. Theo sinh viên này cho biết, hiệu trưởng, cựu sinh viên, công nhân và bạn học đều giúp đỡ, không phải họ đơn độc không ai giúp đỡ. Sinh viên này cũng cho biết cậu không muốn Đại học Trung văn bị truyền thông bôi nhọ, không muốn công chúng bị ảnh hưởng bởi bầu không khí hoảng loạn trực tuyến.

Một người khác, có lẽ cũng là sinh viên Đại Lục tại Đại học Trung văn, để lại tin nhắn trên internet, “Quan điểm sinh viên Đại Lục bị kẹt trong khuôn viên trường Hồng Kông là không đúng. Nếu cho rằng ‘bị kẹt trong khuôn viên trường’ là chỉ giao thông công cộng bị tắc nghẽn, vậy th́ tất cả công dân Hồng Kông đều bị ảnh hưởng, không chỉ sinh viên Đại Lục. Tôi vừa đi ra ngoài mua thức ăn và quay trở lại Đại học Trung văn, không hiểu tại sao người ta lại cố t́nh tả khuôn viên trường thành như ḥn đảo biệt lập bị phong tỏa, gây không khí lo lắng không cần thiết.”Phản bác thủ đoạn bôi nhọ của truyền thông ĐCSTQ này được cho là của một sinh viên Đại Lục tại Đại học Trung văn Hồng (Ảnh chụp màn h́nh).
Bài chia sẻ cũng chất vấn: “Bị mắc kẹt trong khuôn viên trường ám chỉ an toàn của người trong trường bị đe dọa, khói mù cay và đạn cao su dưới chân núi thực sự khiến nhiều người tổn hại sức khỏe. Chẳng lẽ những người sử dụng những vũ khí này không phải cảnh sát Hồng Kông? Những vật cản đường và bom xăng của người thị uy th́ có làm tổn hại ai không?”

Sau xung đột kịch liệt giữa sinh viên Đại học Trung văn và cảnh sát vào ngày 12/11, cảnh sát đă rút lui vào giữa đêm, nhưng những sinh viên phản kháng vẫn tập trung lại trên cây cầu số 2 và khu sân chơi.

Do t́nh trạng đàn áp bạo lực của cảnh sát đă lan đến khuôn viên trường đại học, nên nhiều trường đă tuyên bố tạm nghỉ các lớp học vào ngày thứ Tư, và cho kết thúc sớm học kỳ.

ĐCSTQ có thể can thiệp sâu ở Hồng Kông
Theo Đài Á Châu Tự Do (RFA), hôm thứ Tư (13/11) có thông tin rằng Bắc Kinh đang xem xét lại vấn đề cho quân đội vào cuộc dập tắt hoạt động biểu t́nh tại Hồng Kông. Vào buổi trưa, một số máy bay trực thăng của quân đội Trung Quốc xuất hiện trên vùng không gian Đại học Trung văn Hồng Kông và Đại lộ Tai Po. Quân đội ĐCSTQ trong trại quân đội Shek Kong được trang bị đầy đủ phương tiện đàn áp, có kính bảo hộ và mũ bảo hiểm cũng được gắn miếng dán phản quang như cảnh sát chống bạo động Hồng Kông. Có quan điểm cho rằng động thái này cho thấy ĐCSTQ có thể can thiệp sâu ở Hồng Kông.

Trong hoạt động di tản của số lượng lớn sinh viên Đại Lục tại Đại học Trung văn, có thông tin cho biết do cảnh sát Hồng Kông đă triển khai tàu cảnh sát biển hỗ trợ sinh viên Đại Lục và giải thích rằng v́ lư do an ninh phải đưa họ đến những nơi an toàn. Nhưng có sinh viên phản ứng rằng ĐCSTQ có bộ phận liên quan bố trí ép buộc toàn bộ họ phải hồi hương, không có bất cứ trao đổi ǵ trước, họ đă sử dụng thông tin cá nhân được thu thập trước để trực tiếp mua vé cho các sinh viên buộc họ trở về Đại Lục, sáng sớm phải lập tức khởi hành.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 28359


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 42,161
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	55.3 KB
ID:	1484588   Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	126.6 KB
ID:	1484589   Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	121.0 KB
ID:	1484590  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,012 Times in 3,645 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 49 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 3 Weeks Ago   #2
  nccong
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2007
  Posts: 154
  Thanks: 5
  Thanked 85 Times in 48 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 13
  nccong Reputation Uy Tín Level 1nccong Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 196
  Default

  Tụi CS là chuyên gia nói láo và điều tệ hại nhứt là họ nghĩ những điều đó là thiệt.
  nccong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16734 seconds with 13 queries