News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 742
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dân kêu cứu v́ hoá đơn tiền nước 18 triệu đồng/tháng
Click image for larger version

Name:	tien-nuoc_vaxu.jpg
Views:	0
Size:	51.5 KB
ID:	1485308  
Không hiểu công ty nước tính tiền kiểu ǵ mà một hộ gia đ́nh phải kêu cứu. Hoá đơn tiền nước tháng 10 tăng đột biến. B́nh thường gia đ́nh chỉ phải đóng chưa đến 200.000 đồng/tháng.Ông Nguyễn Tuấn Sĩ (536/11/9 Âu Cơ, Q.Tân B́nh, TP.HCM) phản ánh: Gia đ́nh ông có 4 người sử dụng nước của Công ty cổ phần cấp nước Tân Ḥa, người đứng tên hợp đồng nước là Kim Ngọc Lan. Từ trước đến nay, mỗi tháng gia đ́nh ông xài khoảng 20 m3/tháng, đóng chưa đến 200.000 đồng. Tuy nhiên, trong kỳ tháng 10.2019 gia đ́nh ông nhận thông báo tiền nước phải đóng là 18.269.245 đồng với lượng nước tiêu thụ là 951 m3, gấp gần 50 lần các tháng trước.

“Đấy là điều quá sức vô lư. Đường nước, van nước trong gia đ́nh tôi qua kiểm tra hoàn toàn không ṛ rỉ. Từ đồng hồ nước, tôi đưa nước vào bồn âm, từ đó mới đưa vào sử dụng, và bồn không ṛ rỉ, không tràn. Trong trường hợp nếu ṛ rỉ th́ với lượng nước thất thoát khổng lồ như vậy chắc nhà tôi bị sập rồi. Do đó, chắc chắn do đồng hồ nước có vấn đề”, ông Sĩ bức xúc.

Sau khi nhận được hóa đơn tiền nước với số tiền “khủng”, ngày 6.11, ông Sĩ đă đến Công ty cổ phần cấp nước Tân Ḥa để khiếu nại và đơn vị này đă ghi nhận. Ngày 12.11, Công ty cổ phần cấp nước Tân Ḥa cho nhân viên xuống nhà ông Sĩ kiểm tra đường ống và không ghi nhận bất thường.
Ông Nguyễn Văn Đảm, Trưởng pḥng kinh doanh Công ty cổ phần cấp nước Tân Ḥa, cho rằng về nguyên tắc, mọi vấn đề phát sinh từ đường ống đến đồng hồ nước là thuộc trách nhiệm của công ty cấp nước, từ đồng hồ nước trở vào nhà của khách hàng th́ khách hàng phải chịu trách nhiệm.

“Với trường hợp chỉ số nước tăng đột biến như trường hợp của ông Sĩ th́ trách nhiệm đóng tiền nước vẫn thuộc về khách hàng. Nếu khách hàng có khó khăn về kinh tế th́ có thể làm đơn yêu cầu công ty xem xét giảm hoặc giăn thời gian đóng tiền nước”, ông Đảm nói.

Ngày 12.11, sau khi kiểm tra đường ống tại nhà ông Sĩ, phía Công ty cổ phần cấp nước Tân Ḥa đưa ra phương án tiến hành kiểm định đồng hồ th́ ông Nguyễn Tuấn Sĩ không chịu thực hiện. Ông Sĩ bức xúc nói: “Theo tôi biết, hầu hết những ai rơi vào trường hợp như tôi mà đồng ư phương án kiểm định đồng hồ nước th́ kết quả luôn là đồng hồ đúng và phần thiệt luôn thuộc về khách hàng...”.

Thiết nghĩ, nếu chỉ căn cứ vào đồng hồ nước rồi buộc khách hàng phải đóng số tiền quá lớn, quá bất thường như trường hợp của ông Sĩ trong khi phía ông Sĩ và công ty cấp nước không t́m thấy dấu hiệu của sự ṛ rỉ nước là thiệt tḥi cho khách hàng. Nên chăng, Công ty cổ phần cấp nước Tân Ḥa cần có phương án tối ưu như tính b́nh quân chỉ số nước trong tháng tăng đột biến căn cứ số nước mà gia đ́nh ông Sĩ đă sử dụng các tháng trước đó và các tháng sau đó.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-16-2019
  Reputation: 17626


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,475
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tien-nuoc_vaxu.jpg
Views:	0
Size:	51.5 KB
ID:	1485308  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,576 Times in 2,768 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06043 seconds with 13 queries