News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 389
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump phới lờ Lầu Năm Góc để làm việc này
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	149.4 KB
ID:	1485424  
Phớt lờ Lầu Năm Góc, Tổng thống Trump miễn tội cho quân nhân bị cáo tội phạm chiến tranh. Hành động này thật lạ. Ông đă ra lệnh ân xá cho hai quân nhân và khôi phục quân hàm cho một quân nhân khác, khi cả ba người này đang bị cáo buộc đă phạm phải các tội ác chiến tranh.

Ông Trump đă ra lệnh miễn tội hoàn toàn cho Trúng úy Lục quân Clint Lorance và Thiếu tá Lục quân Mathew Golsteyn, và khôi phục quân hàm cho sĩ quan Eddie R. Gallagher của lực lượng đặc nhiệm SEAL thuộc Hải quân Mỹ, người trước đó đă bị giáng cấp - CNN đưa tin.

Bộ trưởng Quốc pḥng Mark Esper và nhiều lănh đạo quân đội cấp cao khác đă nói với ông Trump rằng một lệnh ân xá của Tổng thống có thể sẽ làm tổn hại đến tính nguyên vẹn của hệ thống ṭa án quân sự, và khả năng của các lănh đạo quân đội trong việc đảm bảo trật tự và kỷ luật, cũng như niềm tin của các nước đồng minh và đối tác của Mỹ trong việc làm chủ nhà cho lính Mỹ đến đóng đô.Tổng thống Donald Trump và Bộ trưởng Quốc pḥng Mark Esper
Một quan chức Bộ Quốc pḥng nói với đài CNN rằng lănh đạo của Bộ Quốc pḥng luôn cố gắng hết sức để đảm bảo rằng Tổng thống luôn nắm được các thông tin cần thiết trước khi đưa ra quyết định. Song, ngay cả khi đă có những thông tin này, ông Trump vẫn đă giữ nguyên quyết định của ḿnh.

"Tổng thống, người tổng chỉ huy, là người chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc đảm bảo rằng luật pháp được thực thi và sự khoan dung được ban bố khi thích hợp", Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố. "Suốt hơn 200 năm qua, các đời Tổng thống đă sử dụng quyền hành của ḿnh để trao cơ hội thứ hai cho các cá nhân xứng đáng, bao gồm cả những người mặc áo lính để phụng sự đất nước. Những hành động này của Tổng thống Trump là đi cùng với lịch sử lâu đời này. Như Tổng thống đă nói: "Khi các chiến sĩ phải chiến đấu v́ đất nước, tôi muốn cho họ niềm tin để chiến đấu".

"Bộ Quốc pḥng có niềm tin ở hệ thống tư pháp quân đội. Và Tổng thống là một phần của hệ thống này với tư cách là tổng chỉ huy, ông ấy có quyền can thiệp vào các vụ việc có tính chất như thế này", phát ngôn viên của Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman cho biết.

Lục quân Mỹ cho biết trong một tuyên bố hôm 15/11 rằng lực lượng này sẽ thực thi lệnh ân xá cho Lorance và Golsteyn, song vẫn nhấn mạnh rằng "Lục quân có niềm tin tuyệt đối vào hệ thống công lư".

Hải quân Mỹ cũng cho biết trong một ḍng tweet hôm 15/11 rằng họ đă nhận được mệnh lệnh của Tổng thống trong việc khôi phục quân hàm cho sĩ quan Gallagher và "đang thực thi mệnh lệnh"

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 28343


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 42,106
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	149.4 KB
ID:	1485424  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,004 Times in 3,638 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 49 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17551 seconds with 13 queries