News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 240
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cấm bay Flycam 8km quanh các sân bay
Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	36.3 KB
ID:	1485467  
Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo trong Công điện về sự cố tàu bay Việt Nam bị móp mũi che ra-đa và rủi ro, đe dọa của vật thể bay chưa xác định đối với hàng không dân dụng nội dung trên.


Vụ việc máy bay Boeing 737 của hăng T'way Air (Hàn Quốc) bị móp và rách mũi che ra - đa thời tiết.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện chỉ đạo các cơ quan chức năng sau khi tàu bay dân dụng trong không phận Việt Nam 2 lần gặp sự cố bị móp mũi che ra-đa thời tiết nhưng không có biểu hiện va đập của chim trời.

Công điện nêu rơ, đánh giá, rủi ro từ nguy cơ uy hiếp an toàn hàng không của máy bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Quốc pḥng chủ tŕ, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, xác minh để làm rơ nguyên nhân của hai sự cố trên.

“Tạm thời ban hành chỉ thị cấm phương tiện bay không người lái hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay và khu vực lân cận trong phạm vi 8 km tính từ ranh giới cảng hàng không, sân bay trở ra” - công điện nêu rơ.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo các doanh nghiệp ngành hàng không, đặc biệt là các cảng hàng không và Tổng Công ty Quản lư bay Việt Nam có các giải pháp, phương án quản lư vùng trời khu vực lân cận cảng, sân bay để có thể ứng phó với phương tiện bay không người lái uy hiếp an ninh, an toàn hàng không.

Bộ này cần phối hợp với Bộ Quốc pḥng, các cơ quan liên quan thực hiện hiệu quả các giải pháp pḥng ngừa nhằm giảm thiểu rủi ro từ phương tiện bay không người lái.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT phối hợp với Bộ Quốc pḥng, các cơ quan liên quan rà soát lại quy định pháp luật về quản lư, giám sát và xử lư vi phạm lĩnh vực liên quan đến phương tiện bay không người lái để kiến nghị sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tế, bảo đảm đồng bộ với hệ thống pháp luật; đồng thời, triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp pḥng ngừa nhằm giảm thiểu rủi ro từ phương tiện bay này.

Bộ Công Thương chỉ đạo cơ quan quản lư thị trường siết chặt kiểm soát việc mua bán trái phép các thiết bị, bộ phận thiết bị phương tiện bay không người lái trên thị trường.

Đối với các UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần chỉ đạo các đơn vị chức năng làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao sự hiểu biết của người dân về rủi ro từ phương tiện bay không người lái.

Đồng thời, quản lư chặt chẽ hoạt động của phương tiện bay không người lái tại địa phương, kịp thời phát hiện và chấm dứt ngay các hoạt động của phương tiện bay này ở các khu vực lân cận của cảng hàng không, sân bay.

Trước đó, ngày 16/10, tàu bay Airbus A321-271N (NEO) đăng kư số VN-A607 của Công ty cổ phần hàng không Vietjet, thực hiện chuyến bay VJ331/chặng bay TPHCM - Phú Quốc bị móp mũi che ra - đa thời tiết của tàu bay nhưng không có biểu hiện va đập của chim trời.

Đây là lần thứ hai tàu bay dân dụng trong không phận Việt Nam gặp phải hiện tượng này (sau vụ tàu bay Boeing B737/đăng kư số HL 8056 của Hăng hàng không Tway Air - Hàn Quốc, thực hiện chuyến bay TW123/chặng bay Incheon - TPHCM ngày 19/9 đă bị móp và rách mũi che ra - đa thời tiết).

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 26835


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 42,458
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	36.3 KB
ID:	1485467  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,241 Times in 2,933 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 49 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.22961 seconds with 13 queries