News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 493
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Đạo diễn gốc Việt làm phim về Lư Tiểu Long
Click image for larger version

Name:	Bao_Nguyen.jpg
Views:	0
Size:	122.2 KB
ID:	1494642  
Phim về Lư Tiểu Long là 1 đề tài được rất nhiều đạo diện t́m ṭi khai thác từ lâu. Điều đặc biệt lần này lại là do 1 đạo diễn gốc Việt và đă để lại nhiều ấn tượng. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Tại LHP Sundance danh giá dành cho ḍng phim độc lập diễn ra đầu năm sau, đạo diễn kiêm nhà sản xuất Bảo Nguyễn dự thi hạng mục tài liệu với “Be Water”.
Ban tổ chức Liên hoan phim Sundance 2020 mới công bố danh sách tác phẩm dự thi đầu năm sau của các hạng mục. Đây là sự kiện thường niên uy tín dành riêng cho ḍng phim độc lập tại Mỹ.

Trong đó, Be Water về Lư Tiểu Long của đạo diễn Bảo Nguyễn sẽ tham gia tranh tài ở hạng mục dành cho thể loại tài liệu. Theo tóm tắt của ê-kíp, bộ phim bắt đầu vào thời điểm năm 1971, sau khi huyền thoại vơ thuật bị Hollywood từ chối.

Không nản chí, Lư Tiểu Long trở về Hong Kong và thực hiện liên tiếp bốn tác phẩm kinh điển. Quá tŕnh cố gắng xây dựng h́nh ảnh bản thân giúp khơi gợi nhiều câu hỏi về thân phận thực sự cho huyền thoại. Phim dự kiến đem tới cho khán giả nhiều tư liệu quư giá chưa từng được công bố, cũng như các cuộc phỏng vấn với gia đ́nh Lư Tiểu Long.Không chỉ là đạo diễn, Bảo Nguyễn c̣n đóng vai tṛ nhà sản xuất của Be Water cùng Julia Nottingham. Xuất phẩm đến từ EAST Films - công ty sản xuất đặt văn pḥng tại TP.HCM, Los Angeles, và có sự tham gia của nhiều nhà làm phim người Việt.

Trả lời ****.vn, đạo diễn Bảo Nguyễn giải thích: “Tôi chọn làm phim tài liệu về Lư Tiểu Long bởi ông ấy rất nổi tiếng, nhưng không phải ai cũng hiểu rơ nhân vật. Đối với nhiều người, ông đă trở thành một huyền thoại. Để t́m kiếm cảm hứng từ Lư Tiểu Long, chúng ta buộc phải hiểu rơ ông là ai, và ông có kết nối thế nào với bản thân”.

“Với cộng đồng châu Á trên toàn cầu, Lư Tiểu Long giống như gương mặt đại diện. Nhưng câu chuyện cuộc đời ông hiếm khi được kể qua lăng kính của chính người châu Á”, anh nói thêm.

Bảo Nguyễn là nhà làm phim người Mỹ gốc Việt. Anh lớn lên trong một cộng đồng mà người Á chỉ chiếm vai tṛ thiểu số. Vị đạo diễn hồi tưởng: “Ở khu tôi lớn lên, tôi từng thoát khỏi nhiều chuyện v́ người ta cứ tưởng tôi biết vơ thuật như Lư Tiểu Long. Nhưng không phải lúc nào mọi chuyện cũng suôn sẻ”.

“Cho đến khi ngoài 20 tuổi, tôi mới nhận ra những điểm tương đồng giữa cuộc đời tôi với ông ấy, như chuyện lớn lên trong một gia đ́nh người Á nghiêm khắc và không được khuyến khích theo đuổi con đường nghệ thuật, cho tới việc phải bảo vệ danh dự bản thân v́ ḿnh là người da vàng”, anh nói.Cuối cuộc đời ngắn ngủi của ḿnh, Lư Tiểu Long trở lại quê hương Hong Kong để t́m kiếm sự chấp nhận, nhưng bên trong ông vẫn có sự tranh đấu về nơi mà bản thân thực sự thuộc về. Với Bảo Nguyễn, do là một Việt kiều, anh hiện rất hiểu cảm giác đó của huyền thoại.

Cách đây 4 năm, Bảo Nguyễn hoàn thành dự án tài liệu Live from New York! Ngay sau đó, anh bắt tay thực hiện Be Water và phim khởi quay trong năm 2019. Bảo Nguyễn kỳ vọng đây là món quà quư báu dành cho người hâm mộ Lư Tiểu Long, bởi 2020 là thời điểm kỷ niệm 80 năm ngày huyền thoại ra đời.

Nói về chuyện Be Water tham gia tranh giải tại Sundance 2020, Bảo Nguyễn cho biết liên hoan phim là điểm dừng chân đáng mơ ước đối với bất cứ nhà làm phim nào. Nhiều cái tên huyền thoại như anh em nhà Coen, Wes Anderson, Ava Duvernay, Quentin Tarantino, Damien Chazelle… đều bắt đầu gây tiếng vang từ sự kiện.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-05-2019
  Reputation: 38737


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 62,992
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Bao_Nguyen.jpg
Views:	0
Size:	122.2 KB
ID:	1494642  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,055 Times in 3,313 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 76 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21783 seconds with 13 queries