News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 557
Reply
 
Thread Tools
Old 12-06-2019   #1
troopy
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 41,397
Thanks: 19
Thanked 4,325 Times in 3,755 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 49
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22057
Default Uniqlo khai trưởng cửa hàng đầu tiên tại TP HCM


Đích thân tỷ phú Tadashi Yanai đă đến TP HCM để khai trương cửa hàng Uniqlo đầu tiên, khẳng định tầm quan trọng của thị trường Việt Nam và xem Việt Nam là thị trường tiềm năng nhất Đông Nam Á.


Sáng 6/12, Uniqlo chính thức "tham chiến" thị trường bán lẻ thời trang Việt Nam bằng cửa hàng đầu tiên rộng 3.100 m2 tại quận 1, TP HCM. Đích thân tỷ phú giàu nhất Nhật Bản, Nhà sáng lập kiêm CEO của Fast Retailing, tập đoàn sở hữu thương hiệu Uniqlo, Tadashi Yanai đă đến Việt Nam dịp này.

Trong buổi gặp gỡ với truyền thông, ông Tadashi Yanai xác nhận cửa hàng Uniqlo đầu tiên tại Việt Nam không chỉ thuộc hàng lớn nhất Đông Nam Á mà c̣n là cửa hàng kiểu mẫu của hăng. Như những lần chia sẻ trước, ông nhấn mạnh Việt Nam là thị trường tiềm năng nhất và cũng là cơ sở sản xuất quan trọng hàng đầu của hăng.


Ông Tadashi Yanai (giữa) cùng Giám đốc Uniqlo Việt Nam Osamu Ikezoe tại buổi gặp gỡ với báo chí chiều 5/12. Ảnh: P.L

- Ông nghĩ thế nào về tiềm năng của thị trường Đông Nam Á và đặc biệt là Việt Nam?

- Đông Nam Á là một trọng điểm đang phát triển của thế giới và Việt Nam có tiềm năng lớn nhất. Bởi v́ dân tộc Việt rất chăm chỉ. Gần đây tôi đến thăm Hà Nội và tôi rất ngạc nhiên. Thành phố này thật đẹp, sạch sẽ và an toàn. Tôi chắc rằng, đây là nơi mà chúng tôi có thể t́m thấy nhiều khách hàng ủng hộ sản phẩm của ḿnh.

Với TP HCM, trong tương lai, thành phố này sẽ trở thành một đô thị lớn như Paris, London hay Tokyo. Việt Nam không chỉ có kinh tế đang phát triển mà c̣n có bề dày lịch sử. Tŕnh độ của người dân Đông Nam Á cao nhất phải kể đến người Việt. Đất nước các bạn sẽ trở thành trung tâm tiêu thụ hàng hóa lớn nhất khu vực này.

- Ông từng đánh giá Việt Nam là thị trường quan trọng hàng đầu, là động lực chính cho mục tiêu tăng trưởng 30% ở khu vực Đông Nam Á, nhưng sao đến nay mới mở cửa hàng đầu tiên?

- Đối với chúng tôi, Việt Nam là thị trường vô cùng quan trọng. Chúng tôi muốn có sự chuẩn bị thật chu đáo để không có bất cứ thất bại nào trong việc mở cửa hàng ở Việt Nam.

Chúng tôi nhận ra rằng, Việt Nam là nước có vai tṛ đặc biệt tại Đông Nam Á, nhất là khi kỹ thuật số phát triển. Với một cửa hàng tại Việt Nam trong thời đại mới, chúng tôi nghĩ sẽ làm được nhiều điều mới mẻ mà trước đây chưa làm được.

Trong 100 năm tới, châu Á sẽ là tương lai của thế giới. Trước đây, người ta đă từng nghĩ châu Á như thế, nhưng v́ nhiều lư do mà điều đó không triển khai được. Bắt đầu từ thời điểm này, chúng tôi tin rằng, trong 100 năm nữa, tương lai của thế giới chính là ở châu Á. Và Việt Nam là một quốc gia quan trọng của châu Á.

- Ông nói rằng Việt Nam là cơ sở sản xuất quan trọng hàng đầu nhưng Trung Quốc mới là nơi sản xuất nhiều hơn. Vậy sự quan trọng mà ông nói chính xác là ǵ?

- Quan trọng ở đây là xét về mặt tính cách của con người. Dân tộc Việt Nam rất cần cù, chịu khó, nghiêm túc. Việt Nam có lịch sử lâu đời và đặc biệt người Việt có ư chí rất cao. Do đó, trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn sẽ sản xuất nhiều và tiêu thụ hàng hóa nhiều hơn tại đây. Đến nay, sản lượng sản xuất của chúng tôi tại Việt Nam để xuất đi thế giới đă ở mức 3 tỷ USD.

- Tầm nh́n của riêng ông đối với Uniqlo trong 5 năm tới là ǵ?

- Tôi đă từng h́nh dung Uniqlo trở thành nhà bán lẻ thời trang số một toàn cầu, nhưng nay tôi muốn làm một cái ǵ đó có ư nghĩa hơn. Bởi v́, vấn đề không chỉ là số lượng kinh doanh hoặc quy mô kinh doanh mà chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi làm tốt trong ngành bán lẻ.

Tôi muốn công ty này trở thành công ty được tôn trọng nhất trên thế giới. V́ vậy, chúng tôi cần sản xuất các sản phẩm may mặc chất lượng, tuyển dụng những nhân tài để có một đội ngũ để tạo ra những sản phẩm tốt. V́ vậy, mục tiêu không cần thiết chỉ là định lượng mà hướng tới chất lượng hơn, để trở thành công ty tốt nhất.


Khách tham quan sản phẩm bên trong cửa hàng Uniqlo đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: P.L

- Ông từng nói rằng Uniqlo không phải là thời trang nhanh. Mặt trái của thời trang nhanh là ǵ?

- Xu hướng thời trang nhanh đang ngày càng đi lên. Sản phẩm của thời trang nhanh không thật sự cần thiết. Có thể bạn chỉ mặc được những sản phẩm thời trang nhanh trong một năm v́ chất lượng không tốt. Nhưng chúng tôi hướng đến việc sản xuất những sản phẩm mà mọi người có thể mặc cả đời.

Chúng tôi hợp tác với nhà sản xuất xơ sợi tổng hợp Toray Industries nhằm phát triển nguyên liệu thô để đổi mới. Nguyên tắc quản lư của chúng tôi và họ có nhiều điểm chung. Cả hai đều cố gắng suy nghĩ cặn kẽ và đảm bảo rằng chúng tôi làm tốt công việc v́ lợi ích của người tiêu dùng. Chúng tôi tin vào mối quan hệ lâu dài có lợi cho cả sản phẩm và khách hàng.

Triển lăm "Lifewear Day" ở London của chúng tôi vừa qua có chủ đề là "Art and Science of Lifewear", tức cả nghệ thuật và khoa học đều được áp dụng trong các sản phẩm của chúng tôi. Tuy nhiên, công nghệ không nhất thiết phải quá hiện đại. Có những công nghệ đơn giản hơn vẫn có thể áp dụng. Cần phải áp dụng cả hai loại để hoàn thành công việc tốt nhất đến từng chi tiết.

- Về mặt đổi mới công nghệ, ông định nghĩa Uniqlo ngày hôm nay như thế nào?

- Chúng tôi muốn trở thành công ty sử dụng công nghệ thông tin hoặc công nghệ số thành thạo. Bởi v́ cả công nghệ thông tin hoặc công nghệ số đều đă trở thành cơ sở hạ tầng ngày nay.

Đặt biệt đối với Trung Quốc. Nh́n vào Alibaba, Tencent, Baidu hoặc Wechat, họ đều áp dụng công nghệ tốt trong việc mang lại giải pháp cho cuộc sống. Mọi người bắt đầu sử dụng điện thoại thông minh ở Trung Quốc và có thể làm mọi thứ với điện thoại thông minh, không cần phải sử dụng tiền mặt nữa. Loại công nghệ này sẽ thúc đẩy sự cải tiến. Đây là một minh chứng cụ thể ở Trung Quốc.

- V́ sao ông thường nói đối thủ của ḿnh sẽ là Alibaba, Apple, tức các công ty kỹ thuật số?

- Đây là một thế giới rất phức tạp. Do đó, chúng tôi cần phải cạnh tranh với các công ty này nhưng đồng thời cũng cần hợp tác với họ. Mọi công ty cạnh tranh với nhau trong lúc tất cả cùng nhau tồn tại. Biên giới giữa các công ty này đă biến mất nhờ thời đại kỹ thuật số.

Kỹ thuật số đă có mặt ở khắp mọi nơi trong thế giới thực và chúng ta đang cần cả thế giới thực và thế giới kỹ thuật số. Mọi người đă ảo tưởng rằng thế giới kỹ thuật số xâm chiếm thực tế nhưng điều đó không đúng. Trừ khi bạn không có thế giới thực, bạn có thể tận dụng tốt nhất thế giới kỹ thuật số. Chúng tôi cần cả hai.

- Thách thức lớn nhất hiện nay của ông là ǵ?

- Có lẽ là việc t́m người kế vị cho ḿnh. Tôi tin rằng chúng ta cần phải có nhiều phụ nữ hơn trong bộ máy quản lư. Tôi muốn khuyến khích phụ nữ tham vọng hơn. Tôi nghĩ hiện tại họ vẫn c̣n ôn ḥa, khiêm tốn, và không muốn trở thành người lănh đạo hàng đầu.

- Cách lănh đạo nào th́ cần thiết để xây dựng công ty phát triển hơn?

- Chúng tôi khiêm tốn và làm tốt trong việc lănh đạo. Suy nghĩ sâu sắc và nhanh chóng hành động. Đó là một thách thức nhưng nó là cần thiết khi bạn sở hữu doanh nghiệp. Tôi rất cần người kế nhiệm nhưng vẫn rất cần t́m kiếm người có tố chất đó.

- Thời điểm 10 - 20 năm trước, ông đă h́nh dung Uniqlo có thể phát triển tới mức nào?

10 - 20 năm trước, tôi đă không tin rằng Uniqlo có thể đi xa đến thế này. Khi tôi c̣n trẻ, tham vọng của tôi chủ yếu là xây dựng 30 cửa hàng và kiếm được tối đa 30 triệu USD doanh thu. Điều đó rất khác với bây giờ. V́ vậy, bạn có thể làm điều đó. Tất cả mọi người có thể làm điều đó.

- Nhiều công ty đă thất bại hoặc thậm chí phá sản. Nhưng ông đă học được rất nhiều từ những sai lầm của chính ḿnh. Ông đă làm thế nào?

- Tôi ghét phải nói điều này ra. Có lẽ tôi giỏi nh́n mọi thứ một cách khách quan. Tôi có thể được coi là người hiếu chiến nhưng thực tế th́ không phải vậy. Tôi có xu hướng hướng nội hơn là hướng ngoại. Tôi thường không xă giao nhiều.

VietBF © sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	108.1 KB
ID:	1494809   Click image for larger version

Name:	26.1.jpg
Views:	0
Size:	189.6 KB
ID:	1494810  
troopy is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.09338 seconds with 13 queries