News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1364
Reply
 
Thread Tools
Old 12-06-2019   #1
PinaColada
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Oct 2013
Posts: 65,562
Thanks: 9
Thanked 5,779 Times in 5,103 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 74
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32157
Default Truyền thông TQ điên hay sao mà kích động nhân dân phá hoại Ṭa Bạch Ốc

Truyền thông Trung Quốc kích động nhân dân phá hoại Ṭa Bạch Ốc? Mới đây hai hăng truyền thông hàng đầu nhà nước Trung Quốc kêu gọi cư dân mạng “cải tạo” Ṭa Bạch Ốc tại thủ đô Washington, Mỹ. Hành động điên rồ này của họ nhằm đáp trả Mỹ thông qua luật ủng hộ phong trào biểu t́nh dân chủ tại Hồng Kông. Trớ trêu, truyền thông Trung Quốc lại nhầm lẫn Ṭa Nhà Quốc hội với Ṭa Bạch Ốc.Truyền thông Trung Quốc kích động người dân phá hủy Ṭa Bạch Ốc, nhưng lại đưa nhầm ảnh Ṭa Nhà Quốc hội Mỹ. (Ảnh chụp màn h́nh)
Đài Truyền h́nh Trung ương Trung Quốc CCTV và Nhân dân Nhật báo chi nhánh hải ngoại – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm thứ Tư (4/12) đă đăng lên Facebook h́nh ảnh kèm với đoạn nội dung như sau: “Mỹ đă thông qua Đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hồng Kông. Các bạn được hoan nghênh ‘cải tạo’ Ṭa Bạch Ốc”.

Tuy nhiên, h́nh ảnh mà hai hăng truyền thông Trung Quốc đăng lại là Ṭa Nhà Quốc hội Mỹ. Ṭa nhà này bị ch́m trong biển lửa, và bao vây xung quanh là những người đàn ông mặc áo phông đen và đội mũ bảo hiểm màu vàng – dấu hiệu đặc trưng của những người biểu t́nh Hồng Kông – đang đập phá và ném đá vào ṭa nhà.

CCTV và Nhân dân Nhật báo đă nhanh chóng xóa bài đăng này, nhưng cư dân mạng đă kịp chụp lại h́nh ảnh để chỉ ra sự kích động bạo lực của truyền thông Trung Quốc và sự nhầm lẫn sơ đẳng của họ về các ṭa nhà chính quyền Mỹ.

Nhà hoạt động dân chủ Hoàng Chi Phong – lănh đạo đảng Demosisto đă đăng lên Facebook ảnh chụp màn h́nh bài đăng trên Facebook của CCTV, cùng với đó là h́nh ảnh so sánh giữa Ṭa Bạch Ốc và Ṭa Nhà Quốc hội Mỹ.

Ủy viên ủy ban quốc gia Đảng Cộng ḥa của Oregon, ông Solomon Yue thông qua Twitter đă chỉ trích truyền thông nhà nước Trung Quốc kích động bạo lực.

“Hăy hủy thị thực của các phóng viên của Nhân dân Nhật báo và CCTV v́ xúi giục phá hoại Ṭa Bạch Ốc,” ông Solomon Yue nói.

Chiến dịch truyền thông gây ảnh hưởng
Chế độ Đảng Cộng sản Trung Quốc thường xuyên lấy truyền thông xă hội phương Tây làm một phần của chiến dịch tại hải ngoại của họ nhằm định hướng câu chuyện tiêu cực về các cuộc biểu t́nh đang tiếp diễn tại Hồng Kông, trong đó họ đóng khung phong trào biểu t́nh là “bạo động” và là hành động của “những kẻ khủng bố”.

Hồi tháng Tám, Twitter, Facebook và Youtube – tất cả các nền tảng truyền thông xă hội của Mỹ này đều bị chặn tại Trung Quốc – đă vô hiệu hóa hàng trăm tài khoản liên quan tới chiến dịch xuyên tạc thông tin chống lại người biểu t́nh do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn.

Trong một bài đăng blog hôm 19/8, Twitter thông báo họ đă đóng 936 tài khoản liên quan tới chế độ Trung Quốc mà đă “cố t́nh và đặc biệt nỗ lực để reo rắc bất ḥa chính trị tại Hồng Kông, trong đó có việc làm suy yếu tính hợp pháp và vị thế chính trị của phong trào biểu t́nh”.

Các tài liệu gần đây từ Dịch vụ Tin tức Trung Quốc do nhà nước kiểm soát chỉ ra rằng hăng truyền thông này đă chi hàng trăm ngh́n USD để mở rộng tiếp cận người dùng trên Twitter và Facebook. Ủy ban Sự vụ Không gian mạng Trung Ương – cơ quan kiểm duyệt internet hàng đầu của Trung Quốc, vào tháng Tám cũng đă chi hàng trăm ngh́n USD để thực hiện “thúc đẩy trực tuyến các chủ đề quan trọng”.

Các hăng truyền thông nhà nước như CCTV, Hoàn cầu Thời báo và Nhân dân Nhật báo cũng đă tích cực đăng bài trên mạng xă hội, coi đó là một phần của nhiều nỗ lực nhằm làm suy yếu phong trào biểu t́nh ủng hộ dân chủ tại Hồng Kông.

Tân Hoa Xă hôm 4/12 đă đăng một đoạn video lên Twitter cho thấy hàng trăm người biểu t́nh ủng hộ Bắc Kinh tại Hồng Kông, vẫy cờ đỏ của chế độ Trung Quốc, tuần hành tới lănh sự quán Mỹ. Những người này đă giẫm đạp lên cờ Mỹ để bày tỏ sự tức giận của họ khi Washington thông qua luật ủng hộ biểu t́nh Hồng Kông, và họ cũng đấm và đốt h́nh nộm Tổng thống Donald Trump.

Tương tự, vào ngày 28/11, ngày Tổng thống Trump kư dự luật Hồng Kông thành luật, tài khoản Twitter của Tân Hoa Xă đă đăng nhiều h́nh ảnh cho thấy một nhóm nhỏ các nhà hoạt động ủng hộ Bắc Kinh tập trung phản kháng tại Hồng Kông. Một trong những bài đăng của Tân Hoa Xă tuyên bố rằng dự luật mà Mỹ thông qua “đă bị lên án và phản đối mạnh mẽ tại Hồng Kông”. Tuy nhiên, Tân Hoa Xă lại không đề cập tới một cuộc tập trung trong cùng ngày tại Điện Edinburgh, với hàng ngh́n người dân Hồng Kông vẫy cờ Mỹ bày tỏ sự cảm kích của họ v́ Washington đă ban hành luật ủng hộ phong trào biểu t́nh dân chủ tại Hồng Kông.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	22.3 KB
ID:	1494957  
PinaColada is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08101 seconds with 13 queries