News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 810
Reply
 
Thread Tools
Old 12-06-2019   #1
pizza
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Sep 2014
Posts: 53,235
Thanks: 5
Thanked 6,101 Times in 5,401 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 61
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32719
Default Hoạt động kiểm duyệt của ĐCSTQ với hoạt động của người dân mới được tiết lộ

Một cựu thẩm tra viên China Mobile tiết lộ hoạt động kiểm duyệt của ĐCSTQ. Hôm 4/12, tạp chí Bitter Winter đưa tin, một nhân viên họ Lư làm việc cho “Công ty dịch vụ trực tuyến di động Trung Quốc” tiết lộ hoạt động kiểm duyệt chặt chẽ của nhà chức trách với mọi hoạt động của người dân qua mạng Internet. Thảm nào nguwif dân nước này không dám có ư kiến chính trị trên mạng.Nhà chức trách ĐCSTQ giám sát mọi động thái của mạng internet và dân chúng (Ảnh minh họa: Wit Olszewski / Shutterstock)
Trong bài phát biểu tại Washington hồi tháng 10 năm nay, Phó Tổng thống Mỹ Pence cũng đă nhấn mạnh: “Ngày nay, ĐCSTQ đang xây dựng một quốc gia giám sát chưa từng thấy trên thế giới.” Điều này hoàn toàn chính xác. Từ ngày 1/12 vừa qua, khi người dân Đại Lục đăng kư điện thoại mới th́ họ phải quét khuôn mặt, v́ chính quyền cần kiểm soát nhất cử nhất động mạng internet và người dân. Có nhân viên làm việc cho nhà khai thác viễn thông lớn nhất Trung Quốc thuộc sở hữu nhà nước cho biết, hiện nay “chỉ cần phát ngôn ĐCSTQ xấu xa cũng sẽ bị chỉnh đốn.”

Công ty dịch vụ trực tuyến di động Trung Quốc là công ty con của “Công ty Di động Trung Quốc” (China Mobile), nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất của nhà nước Trung Quốc. Trước đây ông Lư đă từng làm thanh tra tại công ty này, họ nhân danh “xử lư thông tin tiêu cực” để theo dơi các cuộc gọi và tin nhắn của khách hàng công ty. Ngoại trừ Hồng Kông, Đài Loan và Ma Cao nằm ngoài ṿng phủ sóng th́ phạm vi giám sát của nó bao gồm 31 tỉnh và thành phố ở Trung Quốc Đại Lục.

Ông cũng chỉ ra rằng hệ thống của công ty sẽ tự động phát hiện thông tin liên quan đến niềm tin chính trị và tôn giáo, một khi nhà cầm quyền thấy thông tin “nhạy cảm” th́ họ phải xem xét lại, bắt xóa bỏ, nếu sơ ư để lọt thông tin “nhạy cảm” th́ nhân viên sẽ phải đối mặt h́nh phạt khấu trừ vào lương, hoặc mất tiền thưởng cuối năm.Lục Văn Xương, Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Trực tuyến Trung Quốc (Ảnh qua mạng Internet)
Người đàn ông họ Lư cho biết, ông đă cùng với ít nhất 500 đồng nghiệp theo dơi các cuộc gọi và tin nhắn văn bản, hàng tháng phải xử lư hàng chục ngh́n tin nhắn. Các từ được gọi là nhạy cảm bao gồm: Pháp Luân Công, tin nhắn hoặc cuộc gọi có từ “Đảng” hoặc “thoái Đảng” cũng nằm trong phạm vi theo dơi chặt chẽ. “Chỉ cần thông tin bị xem là bất lợi cho ĐCSTQ là phân loại thuộc về chính trị.” Ông giải thích: “Chẳng hạn, ĐCSTQ phát hiện mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công, sẽ trực tiếp xử lư không để cho lọt ra ngoài.”

Thông tin cũng đề cập, một nhân viên của một công ty kiểm duyệt mạng internet thuộc Văn pḥng Thông tin mạng internet Trung ương cũng tiết lộ, để thuận tiện cho việc kiểm duyệt một số chủ đề mà Chính phủ không muốn dân chúng xem thấy, họ phải trải qua “đào tạo” nghiêm ngặt của Chính phủ trước khi nhận nhiệm vụ, ví dụ thông điệp tiêu cực liên quan đến Chính phủ hoặc nhà lănh đạo của ĐCSTQ đều bị cấm xuất hiện trên các nền tảng xă hội tại Đại Lục, người đăng tải có thể bị kết án vi phạm luật pháp.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	31.3 KB
ID:	1494960   Click image for larger version

Name:	82.jpg
Views:	0
Size:	6.5 KB
ID:	1494961  
pizza_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06847 seconds with 13 queries