News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 517
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh báo kinh hoàng của Nga nếu NATO tấn công vào vùng “đất cấm”
Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	23.9 KB
ID:	1495849  
NATO vừa nhận cảnh báo sắc lạnh của Nga Moscow tuyên bố NATO sẽ trả cái giá "cắt cổ" nếu tấn công vào vùng “đất cấm” của Nga. Nga đang ở thế mạnh, NATO chớ có dại dột!

Một cuộc tấn công của NATO vào khu vực Kaliningrad sẽ dẫn đến một kịch bản tận thế và sẽ ảnh hưởng thậm chí đến những nước không liên quan đến cuộc xung đột này. Nhận định đáng sợ này được đưa ra bởi ông Mikhail Khodarenok – một nhà b́nh luận quân sự của tờ RT và là một đại tá nghỉ hưu. Ông này từng làm việc trong ban giám đốc chiến dịch của Bộ Tổng Tham mưu quân đội Nga.Kalinigrad là tiền đồn Châu Âu được trang bị vũ khí dày đặc nhất của Nga.
Báo chí phương Tây gần đây liên tục đưa ra những thông tin về việc làm thế nào để phương Tây tấn công vào vùng đất Kaliningrad – tiền đồn Châu Âu của Nga.

Những bài báo như vậy chỉ là để phục vụ lợi ích cho việc tăng cường sức mạnh quân sự cho NATO, người đứng đầu khu vực Kaliningrad - ông Anton Alikhanov từng nhận xét như vậy.

“Các nước láng giềng đang mơ về việc được đón tiếp các lực lượng quân sự đóng trên lănh thổ của họ bởi v́ tất cả điều đó đều liên quan đến tiền. Hiện tại, phải nói thẳng rằng, Kaliningrad chỉ tăng cường cơ sở hạ tầng cho pḥng thủ nhằm đối phó với các năng lực tấn công được dựng lên ở khu vực Baltics, Ba Lan và những nơi khác. Đó không phải là các hành động liên quan đến “gây hấn”, đó đơn thuần chỉ là những biện pháp đối phó”, ông Khodarenok cho hăng tin RIA Novosti biết.

Theo ông Mikhail Khodarenok, một số tướng lĩnh và chuyên gia phương Tây không hiểu được rằng một cuộc đối đầu giữa Nga và NATO sẽ không chỉ giới hạn ở vùng Kaliningrad. Với việc vũ khí thông thường của NATO vượt qua năng lực của Nga (và trong một số khía cạnh là khoảng cách chênh lệch khá lớn), cần phải hiểu rằng Moscow sẽ không ngồi yên để các lực lượng của ḿnh bị nghiền nát. Nga sẽ nhanh chóng đáp trả bằng việc dùng cả vũ khí chiến thuật và vũ khí hạt nhân.

V́ thế, giới chuyên gia và tướng lĩnh quân sự phương Tây đă mắc sai lầm lớn khi nghĩ rằng cuộc chiến ở Kaliningrad sẽ là một kiểu xung đột địa phương mà không có bất kỳ sự lây lan nào.

Chắc chắn, Nga sẽ đáp trả một cách quyết liệt bằng vũ khí hạt nhân. Và trong kiểu chiến tranh này, Moscow sẽ hành động kiên quyết với sự chính xác rất cao. Nói cách khác, sau khi những viên đạn đầu tiên được bắn về phía khu vực Kaliningrad, Nga sẽ bắt đầu sử dụng tất cả các vũ khí hủy diệt của họ, trước hết là vũ khí hạt nhân chiến lược, tờ báo RT dẫn lời ông Mikhail Khodarenok cho biết.

Hồi tháng 9, một chỉ huy hàng đầu của Mỹ từng tiết lộ, Lầu Năm Góc có kế hoạch phá hủy những hàng rào pḥng thủ kiên cố ở Kalinigrad - tiền đồn Châu Âu được trang bị vũ khí dày đặc nhất của Nga.

Vùng đất biệt lập Kalinigrad của Nga – khu vực nằm giữa Ba Lan và Lithuania trên bờ biển Baltic và có địa lư tách biệt hoàn toàn với phần c̣n lại của nước Nga, đang được triển khai dày đặc các hệ thống tên lửa pḥng không S-300, S-400, tên lửa chống hạm Oniks and tên lửa đất đối đất Iskander. Vùng đất Kalinigrad rơ ràng đang được “trang bị đến tận chân răng” với mức độ pḥng thủ kiên cố cực cao.

Từ Kaliningrad, Nga có thể đe dọa các máy bay, tàu thuyền và lực lượng bộ binh của NATO trong phạm vi hàng trăm dặm ở mọi hướng. Đây là lư do khiến Nga chuẩn bị cho ḿnh một lực lượng quân sự cực mạnh ở Kaliningrad trong khi Mỹ cùng NATO t́m cách đối phó với dàn vũ khí đầy uy lực của Nga ở vùng đất nhạy cảm này.

Moscow trong những năm gần đây liên tục tăng cường sức mạnh pḥng thủ ở Kaliningrad. Lực lượng bộ binh Nga ở đây dự kiến sẽ được đón nhận các tên lửa đạn đạo Iskander-M trong năm nay, giúp hoàn tất quá tŕnh tái trang bị vũ khí cho các lực lượng tên lửa thuộc lục quân Nga” ở Kaliningrad, điện Kremlin hồi đầu năm nay thông báo.

Sư đoàn tên lửa Kaliningrad sở hữu hơn 50 phương tiện bao gồm các bệ phóng, phương tiện bảo dưỡng và chỉ huy cùng các phương tiện hỗ trợ khác, Bộ Quốc pḥng Nga cho hay. Tên lửa Iskander-M mới có thể mang theo đầu đạn thông thường và hạt nhân.

Trước đó, Nga đă dàn những vũ kh́ đ́nh đám hàng đầu ở Kaliningrad gồm tên lửa pḥng không S-300, S-400 và tên lửa chống hạm Oniks.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-08-2019
  Reputation: 27043


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 43,387
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	23.9 KB
ID:	1495849  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,345 Times in 3,029 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 50 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 12-08-2019   #2
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 12,893
  Thanks: 31,569
  Thanked 19,840 Times in 9,334 Posts
  Mentioned: 461 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5302 Post(s)
  Rep Power: 29
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 94196
  Default

  Ông ta biết được sức mạnh của vũ khí hạt nhân,

  nhưng không biết ông ta có hiểu được anh hưởng của nó hay không?
  Ông ta nghỉ chỉ Nga mới có vũ khí hạt nhân chăng?
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14432 seconds with 13 queries