News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 662
Reply
 
Thread Tools
Old 12-08-2019   #1
therealrtz
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Nov 2014
Posts: 51,715
Thanks: 20
Thanked 4,842 Times in 4,313 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 59
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 30118
Default Kế hoạch của Nga với Venezuela khiến Mỹ 'ḷng đau như cắt'

Nga xát muối vào ḷng Mỹ với kế hoạch Venezuela. Tổng thống Putin đúng là đại cao thủ, Nga sẽ không can thiệp vào tình hình Venezuela giống như Mỹ.

Các cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiếp tục vạch chiến lược ráo riết hơn đối với Venezuela và tất nhiên, Moscow sẽ không can thiệp vào Venezuela giống cách Mỹ đã làm.Nga đối lập quan điểm Mỹ về Venezuela, không thể hợp tác cùng Mỹ thì Washington ra chiến lược mới với quốc gia Nam Mỹ này cũng vô ích.
Đây là tuyên bố của ông Franz Klintsevich thành viên Ủy ban Quốc pḥng của Hội đồng Liên bang Nga.

Khi được hỏi về chiến lược ráo riết hơn của Mỹ đối với Venezuela, chính trị gia Nga đã khẳng định, Nga và Mỹ không phải là đối tác trong công việc ở Venezuela và Moscow sẽ không can thiệp vào các vấn đề Venezuela dù là kế hoạch một mình hay là kế hoạch hợp tác với Mỹ.

"Nga đang hợp tác với Tổng thống được bầu chọn hợp pháp của Venezuela, thực hiện tất cả các nghĩa vụ cam kết của ḿnh đối với đất nước này. Những ǵ c̣n lại không liên quan đến chúng tôi. Tự Venezuela quyết định tiến tŕnh phát triển và các ưu tiên chính sách đối ngoại của ḿnh" - ông Klintsevich nhấn mạnh.

Theo lời Thượng nghị sĩ Nga, can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác là chuyện không thể chấp nhận được và Moscow kiên quyết không hành động như vậy.

"Đó là lập trường, nguyên tắc của chúng tôi. Cho dù là Venezuela hay bất cứ quốc gia nào khác.

Nga sẵn sàng hợp tác với Mỹ để giải quyết nhiều vấn đề, nhưng không phải ở đây. Đó là cấm kỵ chính trị đối với chúng tôi" - ông Klintsevich tuyên bố.

Tuyên bố lặp lại quan điểm từ trước đến nay của Nga trong việc xuất hiện ở cuộc khủng hoảng Venezuela không phải một sự tình cờ.

Trong bối cảnh Venezuela đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế, Nga đã "nghiêm túc" thực hiện các nhiệm vụ của mình trong hợp tác quốc phòng với Venezuela và chỉ xuất hiện ở nước này vào đúng thời điểm. Các chuyên gia quân sự Nga đã có mặt tại Venezuela trên những chuyến bay quân dụng, khẳng định là tới Venezuela theo các nghĩa vụ hợp đồng hợp tác quốc phòng, có thời điểm ước tính lên tới 1.000 cố vấn.

Khi Mỹ tìm mọi cách để can thiệp vào Venezuela từ bên kia biên giới Colombia, xâm nhập từ bờ biển... quân đội Venezuela vẫn đủ sức chống trả được. Dù quân đội Nga có mặt tại Venezuela không thể hiện một cách rõ ràng các hoạt động của mình, trên hoạt động chính thức là... bảo dưỡng thiết bị, sự có mặt của họ ở đây vẫn được cho là giúp đỡ cả về tinh thần lẫn vật lực đối với quốc gia đang gặp khủng hoảng và đối đầu với Mỹ.

Quân đội Nga hồi cuối tháng 3 đă triển khai hai máy bay quân sự chở theo gần 100 binh sĩ và 35 tấn hàng tới sân bay gần Thủ đô Caracas của Venezuela.

Ngay lập tức, Washington chỉ trích sự xuất hiện của máy bay quân sự Nga ở Venezuela là động thái khiêu khích. Tổng thống Trump nhấn mạnh rằng, Nga cần phải rút khỏi Venezuela ngay lập tức và mọi lựa chọn đều đang được cân nhắc.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khi đó cho biết, các binh sĩ này có mặt tại Venezuela nhằm bảo dưỡng trang thiết bị quân sự, đồng thời khẳng định việc này phù hợp với hiến pháp của Venezuela.

Chính quyền Washington ủng hộ Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido tự xưng là Tổng thống Venezuela hồi tháng 1 năm nay. Dẫu ủng hộ ông Juan Guaido với nhiều cách, cả trên mặt trận ngoại giao lẫn kinh tế, Mỹ vẫn không thể thay đổi tình hình chính trị ở Venezuela.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	18.5 KB
ID:	1495850  
therealrtz_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08020 seconds with 13 queries