News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 713
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người phụ nữ lo sợ khi làm ṛ rỉ các tài liệu mật về các trại ‘cải tạo’ của người Duy Ngô Nhĩ
Click image for larger version

Name:	BBXUKGk-696x348.jpeg
Views:	0
Size:	25.9 KB
ID:	1495887  
12/07/19

Một phụ nữ trung niên người Duy Ngô Nhĩ sống ở Ḥa Lan đă nói trong một câu chuyện được công bố hôm thứ Bảy rằng cô là người phát tán các tài liệu bí mật của Trung Quốc về hoạt động của các trại cải tạo “Duy Ngô Nhĩ” của Trung Quốc, và giờ cô lo sợ cho sự an toàn của ḿnh.

Hai tuần trước, The New York Times công bố hơn 400 trang tài liệu nội bộ của chính phủ Trung Quốc liên quan đến việc Bắc Kinh bắt giữ hàng loạt người Duy Ngô Nhĩ (Uighur), người Kazakhstan và các nhóm thiểu số Hồi giáo khác ở vùng viễn Tây của Tân Cương.

Bộ tài liệu bao gồm gần 200 trang diễn văn nội bộ của các quan chức đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), trong đó hơn một nửa là của chính Chủ tịch nước kiêm Tổng bí thư Tập Cận B́nh.

Ngoài ra c̣n có các chỉ thị và báo cáo về việc kiểm soát các trại tập trung (161 trang) và 44 trang tường thuật những cuộc điều tra nội bộ đối với các cán bộ địa phương.

Asiye Abdulaheb, 46 tuổi, nói với tờ nhật báo de Volksrant , có trụ sở tại Amsterdam, rằng cô đă nhận được các tài liệu bí mật của chính phủ Trung Quốc vào mùa hè này từ các nguồn giấu tên, lưu trữ chúng trên máy tính xách tay của ḿnh và sau đó chia sẻ chúng với thế giới bên ngoài.

Trong ít nhất ba năm qua, chính quyền Trung Quốc đă giam giữ người Duy Ngô Nhĩ và các chuyên gia bên ngoài ước tính ít nhất 1 triệu người đă bị giam giữ. Sau nhiều lần phủ nhận, chính quyền Trung Quốc bắt đầu thừa nhận sự tồn tại của các trại vào năm ngoái, nhưng miêu tả chúng là trung tâm đào tạo nghề giúp ngăn chặn khủng bố.

Abdulaheb nói với tờ báo Ḥa Lan rằng, “Tôi cần được bảo vệ,”

Abdulaheb cho biết cô đă chia sẻ các tài liệu bí mật của Trung Quốc với chuyên gia , ông Adrian Zenz, một học giả người Đức hiện đang sống ở Mỹ

Zenz nói rằng ông đă liên lạc với cô sau khi cô tweet một trang tài liệu, và sau đó cô cung cấp cho tôi phần c̣n lại.

Theo Zenz, ông và một chuyên gia thứ hai đă chứng thực các tài liệu.

Abdulaheb và chồng cũ của cô đă tiếp cận các phóng viên Ḥa Lan trong nỗ lực t́m kiếm sự an toàn khỏi những mối đe dọa này thông qua công khai. Cô ấy không nêu tên người đă chuyển tài liệu cho cô ấy.

Kể từ khi thông tin về tài liệu người Duy Ngô Nhĩ bị ṛ rỉ, Hạ viện Hoa Kỳ đă thông qua một dự luật kêu gọi chính quyền Trump xử phạt các viên chức Trung Quốc chịu trách nhiệm về việc giam giữ hàng loạt và các hành vi vi phạm nhân quyền khác đối với các dân tộc thiểu số ở Tân Cương .

Cuộc điều tra đă tiết lộ chi tiết về những ǵ chính phủ phương Tây gọi là một trong những thảm họa nhân quyền lớn nhất thời hiện đại

Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh, trong một văn bản trả lời các phóng viên về vụ ṛ rỉ, cho biết “cái gọi là tài liệu là bịa đặt và tin tức giả mạo”. Tuyên bố nói: “Đầu tiên, không có cái gọi là ‘trại tạm giam’ ở Tân Cương. Các trung tâm giáo dục và đào tạo nghề đă được thành lập để ngăn chặn khủng bố.”

TH

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 12-08-2019
  Reputation: 135669


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 25,446
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	BBXUKGk-696x348.jpeg
Views:	0
Size:	25.9 KB
ID:	1495887  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 48,391
  Thanked 29,393 Times in 13,538 Posts
  Mentioned: 227 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6530 Post(s)
  Rep Power: 39 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.23102 seconds with 13 queries