News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 809
Reply
 
Thread Tools
Old 12-08-2019   #1
troopy
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 41,414
Thanks: 19
Thanked 4,326 Times in 3,756 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 49
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22059
Default Một câu nói của cụ bà 94 tuổi bán hàng ăn đêm đánh thức toàn giới trẻ

Một bà cụ 94 tuổi ở Trịnh Châu (Trung Quốc) với nghề bán bánh rán ăn đêm đă nổi tiếng khắp mạng xă hội khi nói một câu mà đánh thức toàn giới trẻ.

Cụ bà với quầy hàng bánh rán mở từ 12 giờ đêm tới 5 giờ sáng ngày hôm sau đă thu hút rất nhiều thực khách ăn đêm. Sau khi h́nh ảnh của bà cụ được đăng tải trên mạng, rất nhiều bạn đọc đă bày tỏ sự quan tâm. Nhiều người cho rằng cụ bà đang gặp khó khăn trong cuộc sống nên mới phải làm việc vất vả như vậy.

Đa số cư dân mạng đều cảm thấy xót xa cho hoàn cảnh của cụ bà và buộc tội con cái của bà bất hiếu v́ đă không chăm sóc bà ở tuổi xế chiều. Tuy nhiên những điều này đều bị cụ bà phủ nhận. Bà cho biết, bà đă tự lo cho bản thân ḿnh suốt cả cuộc đời và điều đó đă trở thành một thói quen không thể bỏ.


Một buổi tối giữa tháng 11, khoảng 12h tối, tại một ngă tư ở Trịnh Châu, “cụ bà bánh rán” có mặt đúng giờ với sạp hàng bánh rán. Ngay lập tức các thực khách vây quanh và xếp hàng chờ mua bánh. Bà cụ bắt đầu công việc nhào bột ḿ, thêm gia vị, đánh trứng, làm nóng chảo với dầu ăn, lật bánh chín vừa tới… Các động tác thuần thục, ung dung theo đúng tŕnh tự.

"Bánh của bà vị rất thanh nhẹ, không nhiều dầu mỡ, ăn một lần rồi lại muốn ăn nữa. Bánh có hương vị của quê hương, của thời ông bà tôi..” Một thực khách đang xếp hàng cho hay.

Bà cụ cho biết mỗi ngày ḿnh mở hàng lúc 12h đêm tới 5h sáng ngày hôm sau. Sauk hi kết thúc, bà lại tới chợ nông sản gần nhà để mua các nguyên liệu. “Chợ sáng thường kết thúc lúc 7 giờ rưỡi, bởi vậy tôi phải thu dọn sớm” – Bà cụ cho biết.


Khi phóng viên hỏi: "Khi nào th́ bà nghỉ ngơi?" Bà cụ mỉm cười trả lời: "Tôi có 12 tiếng, lúc nào cũng có thể nghỉ ngơi.” Đối với việc cư dân mạng cho rằng "việc bán bánh buổi đêm là một công việc khó khăn", bà cụ lại có quan điểm hoàn toàn khác. Bà cho rằng: "Niềm vui và hạnh phúc đơn giản chỉ là khi c̣n tồn tại có thể làm được những việc mà ḿnh muốn làm trong cuộc sống. Tôi nghĩ, mọi người ai cũng cần t́m cho ḿnh một giá trị cuộc sống cho bản thân!".

Thi thoảng có một vài thực khách mua bánh và trả tiền bằng cách chuyển khoản online. Bà cụ cũng biết cầm điện thoại lên kiểm tra. Mặc dù đă 94 tuổi nhưng mắt bà nh́n vẫn rơ và tai không bị điếc, có thể tính tiền rất chính xác. "Tôi cũng vừa học được phương thức thanh toán online từ những giáo viên của tôi” – Bà vui vẻ nói và chỉ vào chủ quầy hàng bên cạnh.

Bà Trương cho biết ḿnh là người Chu Khẩu, tới Trịnh Châu đă hơn 30 năm. Bà cho biết: "Rất nhiều người không biết về tôi. Họ cho rằng con tôi không hiếu thảo nên để tôi ra ngoài kiếm sống như thế này. Nhưng thật ra không phải vậy. Tôi có hai con trai và một con gái. Chúng đều rất hiếu thảo. Nhưng tôi nghĩ, mọi người ai cũng cần t́m cho ḿnh một giá trị cuộc sống cho bản thân!” Bà Trương cho biết nhiều thực khách của bà là người làm ca đêm. Khi thấy mọi người thích ăn bánh rán của ḿnh, bà cảm thấy rất vui và rất măn nguyện.

Câu nói của bà Trương đă làm dậy sóng toàn mạng xă hội, được cho là câu nói có sức mạnh làm thức tỉnh giới trẻ toàn Trung Quốc.

VietBF © sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	39.7 KB
ID:	1496157   Click image for larger version

Name:	35.1.jpg
Views:	0
Size:	29.3 KB
ID:	1496158  
troopy_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07493 seconds with 13 queries