News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 327
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 1977 Vlog, những kẻ ‘phá’ văn Nam Cao bị chất vấn trước hàng loạt giáo viên dạy văn
Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	115.2 KB
ID:	1496304   Click image for larger version

Name:	c2.jpg
Views:	0
Size:	109.4 KB
ID:	1496305   Click image for larger version

Name:	c3.jpg
Views:	0
Size:	88.7 KB
ID:	1496306   Click image for larger version

Name:	c4.jpg
Views:	0
Size:	105.0 KB
ID:	1496307  

1977 Vlog đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Những tác phẩm văn học mà dường như trở nên nhàm chán bỗng trở thành hiện tượng hot được nhiều người quan tâm. Được cho là những kẻ ‘phá’ văn Nam Cao, lần đầu tiên 1977 Vlog phải ngồi trước một dàn cựu học sinh chuyên văn, giáo viên dạy văn, giáo viên văn bỏ nghề để trả lời những câu hỏi của họ.

1977 Vlog, virus lây qua đường cáp quang

Tối 8-12, cặp sinh đôi Nguyễn Trung Anh, Nguyễn Việt Anh đă có mặt tại không gian Ơ ḱa Hà Nội (Đại học Mỹ thuật công nghiệp, Hà Nội) mà không có "cậu Vàng" em họ Nguyễn Văn Tân đi cùng.

1977 Vlog đang là hiện tượng mạng xă hội khi chuyển thể những tác phẩm văn học giai đoạn 1930 - 1945 thành phim kiểu Vợ chồng A Phủ, Chị Dậu, Làng Vũ Đại ngày ấy… nhưng dưới dạng hài hước, châm biếm.

Nhà văn Nam Cao có sống dậy chắc cũng không thể tưởng tượng đến ngày văn chương của ḿnh lại bị "toang" thành hài kịch như cách 1977 Vblog đang làm.

Chính các cô giáo dạy văn cũng bị 1977 Vblog "đánh úp". Có cô đang dạy Lăo Hạc th́ bị học sinh nói "cô ơi, cô về nhà xem 1977 Vlog đi".

1977 Vlog chẳng khác nào virus lây qua đường cáp quang, mà hiện chưa có vắcxin nào nào chống được.

Từ 18h30, dân chuyên văn, cô giáo đang dạy văn, cô giáo văn bỏ nghề đă ngồi sẵn ở Đại học Mỹ thuật công nghiệp đợi 1977 Vlog. Ai cũng biết 1977 Vlog được học sinh tung hô nhưng cảm nhận của thầy cô th́… chưa biết.

1977 Vlog có yêu văn không?

Đây là câu hỏi rất nhiều người muốn hỏi những kẻ phá văn cụ Nam Cao. Trung Anh (cá tính hài hước, nhanh nhảu) trả lời luôn: "Bởi v́ ḿnh rất yêu văn học". Việt Anh (hài hước, chín chắn) tủm tỉm cười: "Trung Anh giỏi rất nhiều thứ, trong đó có nói phét nên tin nó vừa vừa thôi".

Trong quá tŕnh hỏi MC của Ơ ḱa vô t́nh nói nhân vật chị Dậu trong tác phẩm của Nam Cao, Việt Anh giả vờ "hóc chữ" nhắc "của cụ Ngô Tất Tố chứ nhỉ". Giữa những câu nói bông đùa của hai anh em sinh đôi, vẫn có những thông tin mà khán giả nghĩ là họ nói thật.

"Bọn ḿnh chọn giai đoạn văn học 1930 - 1945 v́ bọn ḿnh nghèo. Bọn ḿnh từng bị ám ảnh với kiếp sống ṃn của anh giáo Thứ. Đă có lúc bọn ḿnh ngửa cổ lên giời tự hỏi không biết ḿnh đang làm cái ǵ".

Cặp sinh đôi này đă từng thi vào Đại học Sân khấu và điện ảnh và trượt. Thất bại đó đă để lại trong ḷng cả hai một vết sẹo. Những thất bại tiếp sau đó khiến họ cảm thấy chùn bước. Cả hai đă làm đủ nghề, nhưng không ai cảm thấy hạnh phúc, trong họ vẫn tồn tại cảm giác anh giáo Thứ.

Cho đến khi họ thấy cư dân mạng bỗng dưng "sốt" v́ một bộ phim cũ, họ đă nảy ra ư tưởng làm clip theo phong cách điện ảnh thời làm phim nhựa. "Cả hai đứa đều nghĩ ḿnh sắp 30 rồi, c̣n cơ hội nào sống lần nữa không. Thôi bỏ nỗi sợ cũ đi, thế là 1977 Vlog ra đời", Việt Anh kể.

Cuộc chất vấn của các thầy cô

Có một câu hỏi lớn mà hẳn nhiều thầy cô sẽ đặt ra: cho học sinh xem 1977 Vlog liệu có ảnh hưởng ǵ đến việc học văn của các con không? Câu hỏi này khó có thể trả lời ngay, v́ để trả lời cần phải có khảo sát, thống kê đàng hoàng.

Chỉ biết trong bối cảnh việc học văn - dạy văn đang trở nên quá chán ngán như hiện nay, 1977 Vlog xuất hiện như một kẻ phá bĩnh vui vẻ, khiến cho những nhân vật văn học tưởng như đă rất nhàm chán trên trang sách như lăo Hạc, chị Dậu, Chí Phèo, Thị Nở bỗng nhiên "hot" một cách không thể kiểm soát.

Trong cuộc gặp gỡ tại Ơ ḱa Hà Nội (Đại học Mỹ thuật công nghiệp), có ít nhất 5 cô giáo văn đă đặt câu hỏi cho 1977 Vlog. Hầu hết các cô đều phải xem 1977 Vlog v́ tự dưng thấy học sinh quan tâm bất thường tới các tác phẩm của Nam Cao và dùng những cụm từ cực kỳ buồn cười.

Cho đến giờ, khó ai có thể nói 1977 Vlog lợi hay hại. Bản thân nhóm này ư thức được fan của họ đang mở rộng nên có hứa sẽ hạn chế những từ tục trong các Vlog, và hứa đụng đến tác phẩm văn học nào sẽ vẫn cố gắng giữ được tinh thần của tác phẩm đó.

Cuộc tṛ chuyện với 1977 Vlog kéo dài suốt 3 tiếng tiếng đồng hồ, kết thúc là màn xin chữ kư kéo dài tới gần 23h cho thấy họ "hot" thế nào.

Sau buổi tṛ chuyện, có cô giáo đă nói với tôi: "Chị biết không, tôi đang dạy học sinh lớp 9. Tôi không chỉ kiệt sức để dạy chúng vượt qua các kỳ thi, mà c̣n kiệt sức v́ nghĩ không biết những ǵ tôi dạy có thể giúp ích cho chúng sau này".

Cô giáo này là một trong những cô giáo dạy văn đến gặp 1977 Vlog để biết học sinh ḿnh đang thích ǵ, và bản thân cô cũng cần t́m nguồn cảm hứng mới.


Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-09-2019
  Reputation: 16597


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 22,899
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	115.2 KB
ID:	1496304   Click image for larger version

Name:	c2.jpg
Views:	0
Size:	109.4 KB
ID:	1496305   Click image for larger version

Name:	c3.jpg
Views:	0
Size:	88.7 KB
ID:	1496306   Click image for larger version

Name:	c4.jpg
Views:	0
Size:	105.0 KB
ID:	1496307  

  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,058 Times in 2,331 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 26 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17286 seconds with 13 queries