News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2110
Reply
 
Thread Tools
Old 12-10-2019   #1
pizza
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Sep 2014
Posts: 53,089
Thanks: 5
Thanked 6,065 Times in 5,379 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 61
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32647
Default Một em bé gốc Việt đang có nguy cơ mất mẹ

Em bé gốc Việt sanh ra trong tù có nguy cơ mất mẹ . Mẹ em là thuyền nhân bị giam tại Úc. Rất mong Úc xem xét lại để mẹ con em bé không phải xa nhau.

Trần Huyền đă đến Úc bằng thuyền và xin được tị nạn vào năm 2011. Lúc đó cô thoát khỏi Việt Nam do bị đàn áp tôn giáo. Cô chọn Úc làm quê hương và kết hôn với một người đàn ông gốc Hoa tên Paul và họ quyết định tạo một cuộc sống gia đ́nh với nhau.Hai mẹ con cô Huyền và bé Isabelle (ABC News)

Nhưng trong khi cô đang mang thai, Huyền bị chính quyền Úc bắt buộc phải vào trại giam ở Melbourne, nơi cô sinh bé gái Isabella vào tháng 3 năm 2018.
Đă 20 tháng kể từ khi Isabella được sinh ra và hai mẹ con cô vẫn bị giam giữ.
Bé gái chưa bao giờ rời khỏi trại giam của sở di trú và chỉ có thể gặp ba ḿnh trong một thời gian ngắn mỗi ngày khi anh đến thăm hai mẹ con sau giờ làm việc.
Một bản kiến ​​nghị của hội Change.org (hội Thay Đổi) nói rằng em bé Isabella đă không nhận được những dịch vụ chăm sóc sức khỏe căn bản khi bị nhốt trong trại giam, và kể từ khi hai người bạn cùng chơi duy nhất của cô bé được chuyển đến Đảo Giáng Sinh, bé gái đang chập chững biết đi này đă bị giảm cân và mất cảm giác ngon miệng.

Một nhà tâm lư học đă chẩn đoán cô Huyền bị trầm cảm và bé gái Isabella bị chứng lo âu. Isabella là đứa trẻ duy nhất trong trung tâm giam giữ và nay đứa trẻ này đang có nguy cơ bị tách rời mẹ thật sự, nếu sở di trú thi hành lệnh trục xuất Trần Huyền ra khỏi nước Úc.
Một thông báo trục xuất vào tháng 11 đă được đưa ra với Huyền, một người sùng đạo Công giáo. Thông báo này nói rằng cô sẽ bị gửi trở lại Việt Nam, nơi mà người Công giáo là một thiểu số bị đàn áp.
Anh Paul Lee, chồng của Huyền là một chuyên viên cơ khí gốc Trung Hoa đến từ đảo Mauritius. Paul không phải là công dân Úc nhưng được sang Úc làm việc với visa 457 - dành cho những người có tay nghề hoặc kỹ năng cần thiết tại Úc. V́ vậy visa của anh không cho phép anh bảo trợ vợ. Liên Hiệp Quốc đă gửi một bản đệ tŕnh khẩn cấp tới chính phủ Úc để xin không trục xuất Huyền trong khi họ tiến hành một cuộc điều tra.
Chính phủ Úc trả lời rằng họ sẽ tiến hành điều tra riêng nhưng chưa xác nhận bằng văn bản.
Tại thời điểm được đưa ra, hơn 3,350 người đă kư một bản kiến ​​nghị trên Change.org kêu gọi Thủ Tướng Scott Morrison giữ gia đ́nh này lại với nhau.
“Điều duy nhất mà các luật sư của Huyền biết chắc chắn ngay bây giờ là họ sẽ nhận được thông báo bảy ngày nếu cô ấy bị đuổi đi và tách khỏi con gái và chồng của cô ấy,” bản kiến nghị viết.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	45.0 KB
ID:	1496932  
pizza_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07986 seconds with 13 queries