News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 520
Reply
 
Thread Tools
Old 12-11-2019   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,595
Thanks: 39
Thanked 1,967 Times in 1,669 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4418
Default Tướng Haftar lên tiếng về việc Thổ triển khai binh sĩ

Ngày 10/12, Ủy ban Quốc pḥng và An ninh quốc gia thuộc Hạ viện của lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đă chỉ trích tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan về việc triển khai binh sĩ tại Libya.


Lực lượng thuộc kiểm soát của tướng Haftar (phải) lên tiếng về tuyên bố đưa quân can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: zerohedge)

Tuyên bố của Ủy ban trên nêu rơ: "Ủy ban Quốc pḥng và An ninh quốc gia thuộc Hạ viện mạnh mẽ lên án tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan liên quan tới việc điều binh tới lănh thổ Libya".

Ủy ban này cũng yêu cầu quân đội miền Đông tấn công nhằm vào mọi động thái của các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại vùng biển và lănh thổ Libya, cho rằng, "mọi vị trí hay mục tiêu (tại Libya) được phía Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng với tính chất quân sự đều được cho là mục tiêu hợp pháp của Các lực lượng vũ trang Arab Libya".

Trước đó, Tổng thống Erdogan cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng điều binh tới Libya nếu có yêu cầu từ Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) được Liên hợp quốc công nhận.

Liên quan đến t́nh h́nh Libya, cùng ngày, văn pḥng thông tin của LNA cho biết, chỉ huy lực lượng phía Nam của LNA Abu al-Qasim Al-Abaj xác nhận đă kiểm soát một căn cứ của GNA ở khu vực Al-Owainat. Quân đội miền Đông cũng bắt giữ chỉ huy của căn cứ, đồng thời thu giữ nhiều đạn dược, trang bị và xe quân sự.

Đầu tháng 4/2019, lấy danh nghĩa pḥng chống khủng bố và truy quét phiến quân, LNA do Tướng Khalifa Haftar lănh đạo đă phát động chiến dịch quân sự nhằm vào thủ đô Tripoli - thuộc quyền kiểm soát của GNA.

Đến nay, giao tranh đă khiến hàng ngh́n người thiệt mạng và buộc 120.000 thường dân phải rời bỏ nhà cửa. Tất cả các dịch vụ công cộng cơ bản tại thủ đô như chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, nước sạch, điện lưới đều bị ảnh hưởng. Dư luận quốc tế lo ngại về nguy cơ xảy ra cuộc nội chiến mới cũng như thảm hoả nhân đạo tại quốc gia này.

Mới đây, Thủ tướng Fayez Serraj của GNA tuyên bố sẽ không có thoả thuận ngừng bắn ở Libya nếu LNA không rút khỏi Tripoli.

VietBF © sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	44.5 KB
ID:	1497477  
Cupcake01_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06766 seconds with 13 queries