News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 366
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump phiền ḷng v́ cô bé Thunberg thành 'Nhân vật của năm'
Click image for larger version

Name:	30.jpg
Views:	0
Size:	85.1 KB
ID:	1497989   Click image for larger version

Name:	30.1.jpg
Views:	0
Size:	78.2 KB
ID:	1497990  
Tổng thống Trump cảm thấy phiền ḷng khi danh hiệu "Nhân vật của năm" mà ông luôn coi trọng lọt vào tay nhà hoạt động môi trường Thunberg.

Tạp chí Time sáng 11/12 công bố bầu chọn nhà hoạt động môi trường nhí Greta Thunberg trở thành "Nhân vật của năm" 2019.

"Cô bé đă thành công trong việc tạo ra sự thay đổi thái độ toàn cầu, biến hàng triệu nỗi lo lắng mơ hồ thành phong trào rộng khắp toàn thế giới kêu gọi thay đổi ngay lập tức. Cô bé đă đưa ra lời hiệu triệu đạo đức đối với những người sẵn sàng hành động và khiến những người chây ́ cảm thấy xấu hổ", tạp chí Mỹ viết.


Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hồi tháng 10/2018. Ảnh: Reuters.

Thunberg được chọn từ danh sách dài các ứng cử viên, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hay những người biểu t́nh Hong Kong.

Giới quan sát đánh giá Trump có lẽ sẽ cảm thấy khó chịu hơn cả không chỉ v́ ông trượt danh hiệu này, mà c̣n v́ Thunberg là người được chọn.

Trump lâu nay có một nỗi ám ảnh với danh hiệu "Nhân vật của năm" kể cả từ trước khi ông nhận chức tổng thống. "Tôi biết năm ngoái tạp chí Time đă để mất uy tín khi họ không đưa tên tôi vào danh sách Top 100", Trump hồi tháng 10/2012 viết trên Twitter.

Ba năm sau, với tư cách ứng viên tổng thống Mỹ, Trump đă phản ứng khó chịu khi Time chọn Thủ tướng Đức Angela Merkel là "Nhân vật của năm". "Tôi đă nói với các bạn rồi, tạp chí Time không bao giờ chọn tôi là 'Nhân vật của năm' dù tôi được yêu thích. Thay vào đó, họ chọn người đang hủy hoại nước Đức", ông viết.

Khi Time bầu ông làm "Nhân vật của năm" 2016, ông gọi đây là "niềm vinh hạnh lớn lao", đồng thời gửi lời cảm ơn tới tạp chí.

Năm 2017, Trump tweet: "Tạp chí Time đă gọi và báo rằng tôi có thể được xướng tên là 'Nhân vật của năm', giống như năm ngoái, nhưng tôi phải đồng ư trả lời một cuộc phỏng vấn và tham gia một buổi chụp h́nh lớn. Tôi nói có thể điều này không tốt và bỏ qua. Dù sao cũng cảm ơn!".

Rơ ràng, Trump quan tâm rất nhiều tới việc Time chọn ai là "Nhân vật của năm" bởi phần lớn quan niệm về thành công, danh tiếng và quyền lực của ông đều h́nh thành vào những năm 1980. Được lên trang b́a của một tạp chí danh tiếng, lâu đời như Time là dấu hiệu cho thấy bạn đă thành công, trong khi Trump thích những dấu hiệu hữu h́nh về sự thành công của bản thân, b́nh luận viên Chris Cillizza của CNN nhận xét.

Greta Thunberg nổi tiếng toàn cầu từ năm ngoái, sau khi bỏ học để biểu t́nh v́ môi trường bên ngoài quốc hội Thụy Điển vào thứ 6 hàng tuần. Phong trào của cô bé sau đó lan rộng khắp các nước, thu hút hàng triệu học sinh tham gia.

Bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc ngày 23/9 của Thunberg gây chú ư khắp thế giới khi cáo buộc người lớn và các lănh đạo thế giới đă gây nguy hiểm cho tương lai thế hệ trẻ khi không chịu hành động chống lại biến đổi khí hậu.

"Con người đang khốn khổ, con người đang chết dần chết ṃn, toàn bộ hệ sinh thái đang sụp đổ", Thunberg nói trước Liên Hợp Quốc. "Chúng ta đang bước vào giai đoạn đầu của đại tuyệt chủng và tất cả những ǵ mọi người có thể nhắc tới là tiền và những câu chuyện cổ tích về tăng trưởng kinh tế".

Những phát biểu gay gắt của Thunberg nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người, nhưng cũng khiến nhiều lănh đạo thế giới như Trump hay Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cảm thấy khó chịu. Dường như không hài ḷng với nhà hoạt động môi trường nhí, Trump đă ít nhất hai lần mỉa mai Thunberg.

Tối 23/9, Tổng thống Mỹ chia sẻ trên Twitter video phát biểu của Thunberg cùng ḍng b́nh luận: "Cô bé dường như là cô gái nhỏ rất hạnh phúc đang hướng tới một tương lai tươi sáng và tuyệt vời. Thật vui khi xem cô bé!".

Đến ngày 3/10, Trump dẫn lại ḍng tweet của một người ủng hộ, trong đó chỉ trích Thunberg là "diễn viên".

"Đúng là một diễn viên! 'Cháu nhẽ ra nên ở trường'. Cô bé đang được hưởng nền giáo dục tốt nhất", tài khoản Opinion8dKellie viết. "Tôi sẽ không bị thuyết phục bởi một người c̣n chưa được cấp bằng lái chính thức. Xin lỗi cô bé!".

Ông chủ Nhà Trắng thậm chí c̣n khuyến khích Kellie "tiếp tục công việc tuyệt vời này".

Giáo sư Jennifer Taub ở trường Luật Vermont đă coi hành động trên của Tổng thống Mỹ là "bắt nạt trẻ em trực tuyến", trái với thông điệp trong chiến dịch #BeBest mà Đệ nhất phu nhân Melania khởi xướng.

"Việc bắt nạt một đứa trẻ qua mạng, người chỉ đang giúp cho thế giới tốt hơn, cho thấy sự yếu kém và tuyệt vọng đáng trách của ông", Taub viết trên Twitter. "Ông đă phá hoại những nỗ lực của vợ ḿnh và làm ô nhục văn pḥng tổng thống Mỹ mỗi ngày".

Kết hợp cả hai yếu tố, Cillizza cho rằng Trump chắc chắn sẽ cảm thấy "khó chịu" và ông chờ đợi Tổng thống Mỹ thể hiện cơn giận trên Twitter, sau khi Thunberg được Time xướng tên.


Greta Thunberg phát biểu tại hội nghị của Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ, hồi tháng 9. Ảnh: Reuters

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-12-2019
  Reputation: 19092


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 32,741
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	30.jpg
Views:	0
Size:	85.1 KB
ID:	1497989   Click image for larger version

Name:	30.1.jpg
Views:	0
Size:	78.2 KB
ID:	1497990  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,886 Times in 2,560 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 38 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Old 12-12-2019   #2
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: Greenland
  Posts: 15,209
  Thanks: 17,308
  Thanked 16,382 Times in 7,692 Posts
  Mentioned: 149 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3828 Post(s)
  Rep Power: 26
  tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8
  tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 67003
  Default

  cháu bé nhỏ mà giỏi hơn mấy thằng già chỉ biết nói tào lao
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
  ncpat (12-12-2019), thangtram (12-12-2019)
  Old 12-12-2019   #3
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 5,394
  Thanks: 8,150
  Thanked 6,121 Times in 2,984 Posts
  Mentioned: 67 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1459 Post(s)
  Rep Power: 21
  thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7
  thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 45801
  Default

  @tctd:
  Già hơn người khác chứ 0 = nghĩa với khôn ngoan hơn ha bro ! Riêng đối với Trump th́ lại càng khó nhắc đến hai chữ „khôn ngoan“, đáng buồn cho kiếp già mà c̣n đần nữa !
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to thangtram For This Useful Post:
  tctd (12-13-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15275 seconds with 13 queries