News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 737
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giải mă vị Hoàng đế xuất thân từ ăn mày
Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	54.9 KB
ID:	1498494   Click image for larger version

Name:	152.jpg
Views:	0
Size:	77.9 KB
ID:	1498495  
Đó là Hoàng đế nhà Minh. Ông xuất thân ăn mày tới bạo quân và mê đắm kĩ nữ. Một trong các hoàng đế vĩ đại nhất của Trung Quốc là
Chu Nguyên Chương, nhờ công lao to lớn của ḿnh với đất nước, nhưng tên tuổi ông lại gắn với những chuyện chẳng mấy hay ho…

Chu Nguyên Chương: Vị Hoàng đế xuất thân từ ăn mày

Chu Nguyên Chương được coi là một trong những vị Hoàng đế có xuất thân thấp kém nhất trong lịch sử Trung Hoa. Ông sinh ra trong một gia đ́nh bần nông ở Tứ Châu (nay là huyện Hu Dị, tỉnh Giang Tô).

Gia đ́nh ông phải trôi nổi nhiều nơi để kiếm kế sinh nhai. Bố mẹ ông có 8 người con nhưng 2 người không may chết yểu, c̣n 4 nam 2 nữ. Chu Nguyên Chương là con út, thuở nhỏ gọi là Trùng Bát, ngay cả tên họ chính thức cũng không có.

Năm 16 tuổi, Chu Nguyên Chương đi chăn gia súc thuê nhưng không lâu sau đă bị chủ đuổi v́ dám lén thui một con gia súc trong đàn để ăn. Cũng cùng năm đó, một bệnh dịch đă cướp đi sinh mạng của cha mẹ và anh chị của ông, khiến ông phải tá túc làm sư trong một ngôi chùa.Tuy nhiên, do chùa cũng không thể nuôi hết các sư nên ông phải rời chùa, đi ăn mày kiếm miếng cơm lót dạ trong ṿng 3 năm. Sau đó, ông lại trở về chùa làm sư trong 3 năm nữa và trong thời gian này ông mới bắt đầu học đọc và viết.

Năm 1352, khi khí vận triều Nguyên sắp tận, Chu Nguyên Chương gia nhập Hồng Cân quân (quân khăn đỏ) của Quách Tử Hưng, được Tử Hưng tin cậy, nhậm chức Tả phó Nguyên soái nghĩa quân.

Sau đó, từ một kẻ vô danh tiểu tốt, Chu Nguyên Chương đă trở thành người đứng đầu quân doanh, xuất quân Bắc phạt.

Tháng giêng năm 1368, Chu Nguyên Chương xưng đế, khai quốc vương triều nhà Minh. Cùng năm đó, ông công phá Đại Đô (Bắc Kinh), lật đổ ách thống trị của nhà Nguyên, từng bước thực hiện thống nhất đất nước. Năm 1398, Minh Thái Tổ bệnh mất, hưởng thọ 70 tuổi.

Sở thích mê đắm kĩ nữ

Năm 25 tuổi, Chu Nguyên Chương gia nhập đội quân Hồng Cân (Khăn đỏ) do Quách Tử Hưng lănh đạo nổi dậy phản kháng triều Nguyên. Ngoài những lúc chinh chiến, Chu Nguyên Chương thích t́m đến các kỹ viện chơi bời, lâu ngày đâm nghiện. Trong một lần đến tầm hoan ở kỹ viện, ông đă gặp một kỹ nữ rất xinh đẹp, thông minh.Sẵn có hơi men lại có tài xuất khẩu thành thi, Chu Nguyên Chương đă nổi hứng đọc một bài thơ khen tặng người đẹp với những lời thề nguyện. Cô gái rất thích bèn chép lại, Chu Nguyên Chương thấy chữ nàng rất đẹp bèn kư tên ḿnh vào đó. Nào ngờ sau bữa vui thú đó, nàng kỹ nữ mang thai rồi sinh ra một bé trai.

Về sau, nghe tin Chu Nguyên Chương đă trở thành hoàng đế Đại Minh, nàng bèn mang con lặn lội về kinh thành t́m người xưa, không quên mang theo bài thơ năm nào. Nghe bẩm báo có cô gái mang con t́m ḿnh, có bài thơ làm chứng, Chu Nguyên Chương nh́n bài thơ th́ nhớ ngay ra chuyện xưa người cũ, nhưng ông đă là hoàng đế, sao có thể nhận ḿnh từng lâm hạnh kỹ nữ, vả lại liệu có dám chắc cậu bé đó là con trai ḿnh.

V́ vậy, Chu Nguyên Chương quyết định lánh mặt, không gặp nàng kỹ nữ, nhưng tỏ ra là người trọng t́nh nghĩa, ông đă cử người chăm sóc hai mẹ con, về sau c̣n phong vương cho cậu bé khi trưởng thành và cho xây dựng vương phủ nguy nga để hai mẹ con sinh sống.

Chu Nguyên Chương cự tuyệt gặp mặt nàng kỹ nữ đă có con với ḿnh, nhưng vẫn không bỏ được tật “nghiện” kỹ nữ. Mặc dù trong cung mỹ nhân hàng bầy, ông có thể mặc sức dâm lạc, nhưng Chu Nguyên Chương vẫn không bỏ được thú vui vụng trộm với kỹ nữ, thỉnh thoảng ông lại đêm khuya dẫn theo mấy quan tùy tùng cải trang ra ngoài thành tầm hoan hưởng lạc chốn lầu xanh.

Dĩ nhiên, nơi ông t́m đến không phải là chốn bụi bặm bẩn thỉu khi xưa, mà là những chốn ăn chơi dành cho giới quư tộc sang trọng với những người đẹp sắc nước hương trời, chỉ khác là chốn hành sự không phải là trong cung và được hành xử tự do thoải mái hơn mà thôi.

Chưa hết, để được tự do và thuận tiện cho việc t́m hoa vấn liễu, Chu Nguyên Chương c̣n cho xây dựng ở ven sông Tần Hoài một loạt kỹ viện, gọi là Đại Viện. Ông c̣n tự tay đề tự, viết đôi câu đối cho Đại Viện, cổ vũ khuyến khích mọi người đến đây mua vui.

Chu Nguyên Chương cho xây kỹ viện mời gọi khách chơi là có ư lôi kéo cánh nhà giàu, quư tộc đến đây chơi bời để tăng thêm nguồn thu tiền thuế cho ngân khố; nhưng ông không ngờ cánh thương gia ranh ma không mắc bẫy, họ chẳng dại ǵ kéo nhau đến đây đốt tiền. Trái lại ông lại “tự đào chân tường” làm hư các quan. Sách thời đó chép rằng: cứ băi triều là văn vơ bá quan lại ào ra t́m đến các lầu xanh để vui chơi hưởng lạc, vừa bê trễ công việc, vừa tạo nên cảnh tượng “bá quan tranh gái” rất chướng mắt.

Ngoài chơi gái lầu xanh, Chu Nguyên Chương c̣n chiếm đoạt con gái nhà lành. Khi c̣n là lănh tụ nghĩa quân, ông ta kề vai chiến đấu với người bạn là Thiệu Vinh. Một lần, Thiệu Vinh phải đi đánh trận, để ở nhà đứa con gái của ông – một cô gái mới chớm tuổi hoa. Bất chấp t́nh bạn, thú tính nổi lên, Chu Nguyên Chương đă cưỡng hiếp cô bé.

Thiệu Vinh rất căm hận, cuối cùng đă đi theo con đường phản lại Chu Nguyên Chương. Có tật giật ḿnh, biết chuyện chơi gái lầu xanh hay cưỡng bức gái nhà lành là chuyện chẳng hay ho nên Chu Nguyên Chương cấm tiệt mọi người bóng gió đến chuyện này. Một văn nhân đất Tô Châu là Cao Khởi chỉ v́ làm thơ bóng gió đến chuyện hoàng đế chơi gái lầu xanh, đă bị Chu Nguyên Chương bắt và phạt “yêu trảm” (chém ngang lưng)

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-13-2019
  Reputation: 28739


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 43,343
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	54.9 KB
ID:	1498494   Click image for larger version

Name:	152.jpg
Views:	0
Size:	77.9 KB
ID:	1498495  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,192 Times in 3,805 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 50 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.38253 seconds with 13 queries