News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1822
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ nhân tuyệt sắc chết trong cay đắng v́ thú vui biến thái của Hoàng đế
Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	252.4 KB
ID:	1498504  
Cuộc sống khắc nghiệt chốn thâm cung xưa thật đáng sợ. Sung sướng đấy những biến thành 'người thiên cổ' cũng nhanh như cơn gió vậy.

Mối nghiệt duyên giữa hoàng đế Bắc Tề Cao Vĩ và phi tử tuyệt sắc Phùng Tiểu Liên được ghi lại trong sử sách gắn với câu nói "ngọc thể hoành trần". Dù được độc sủng nhưng vị phi tần này vẫn chết trong cay đắng.

Lịch sử đă từng ghi chép lại về vị sủng phi với vẻ đẹp như hoa như ngọc, không ai khác đó chính là Phùng Tiểu Liên- phi tần của Hoàng đế nổi tiếng với những tṛ hưởng lạc bệnh hoạn - Cao Vĩ, ở triều đại Bắc Tề. Sử sách không ghi chép nhiều về tuổi thơ cũng như là thân phụ mẫu của Phùng Tiểu Liên, chỉ biết nàng vốn là một t́ nữ trong cung hầu hạ cho Mục Hoàng Hoa Hoàng hậu, chính thất thứ ba của Hoàng đế Cao Vỹ.Nhưng tuy là một tỳ nữ, Phùng Tiểu Liên được sử liệu ghi chú rơ ràng là một người có ngoại h́nh vô cùng xinh đẹp thời phong kiến, có thể nói là chỉ đứng sau tứ đại mỹ nhân Trung Hoa với làn da trắng nơn nà mềm mại, lúc ấm áp, lúc mát mẻ, cũng chính làn da này là vũ khí đặc biệt nhất của nàng. Không chỉ vậy, Phùng Tiểu Liên c̣n là một bậc nữ nhân tài giỏi khi thành thạo chuyện đàn hát, nhảy múa cũng như là hầu rượu cho cánh đàn ông.

Chưa kể, nàng cũng tỏ ra là một người rất thông minh, chiêu tṛ nếu không muốn nói là hơi có phần xảo quyệt và ranh ma. Chính v́ điều này, mà nàng đă trở thành một người vô cùng thân cận của Hoàng hậu, nàng thường xuyên giúp Hoàng hậu bày kế để giữ chồng giữa chốn thâm cung đầy đố kỵ. Hoàng hậu Mục Hoàng Hoa nào ngờ, ḿnh đang nuôi ong tay áo, chỉ cần sơ hở th́ mất trắng cả địa vị và người chồng hết mức thương yêu vào tay của Phùng Tiểu Liên. Và ngày đó cuối cùng cũng tới…

Lúc bấy giờ, trong cung, dù giữ vị trí Hoàng hậu nhưng Mục Hoàng Hoa vẫn đang trên đà bị thất sủng khi Cao Vĩ đang đắm ch́m vào nhan sắc của một phi tần khác. T́nh cảnh của Hoàng hậu phải nói là như ngồi trên đống lửa v́ lo lắng sẽ có ngày ḿnh bị phế truất như hai vị Hoàng hậu tiền nhiệm. Nhận thấy thời cơ chín muồi, Phùng Tiểu Liên bèn hiến kế cho Hoàng hậu rằng hăy dâng ḿnh cho Hoàng đế để ḿnh làm tai mắt cho Hoàng hậu, và nếu được sủng ái th́ Hoàng hậu cũng có công đôi phần.

Như mở cờ trong bụng v́ Tiểu Liên thân cận nói chí lư, v́ thành thật mà nói, Tiểu Liên cũng vô cùng xinh đẹp, lại có tài lấy ḷng người nên sẽ dễ dàng mê hoặc Hoàng đế Cao Vĩ. Thế là Hoàng hậu răm rắp nghe theo Phùng Tiểu Liên.

Cuối cùng, Phùng Tiểu Liên được Hoàng đế sủng ái ngoài tưởng tượng, Cao Vĩ suốt ngày quấn quít ôm ấp bên Tiểu Liên, ông cho rằng trên thế gian này, quả thật không ai có thể có được một làn da ngọc ngà thanh khiết như nàng, mùa đông th́ ấm áp như một chiếc chăn bông, mùa hè th́ mát mẻ như ḍng suối, lúc nào cũng thơm nức mùi hoa.

Nỗi nhục ê chề v́ thú vui bệnh hoạn của hoàng đế

Những tưởng một bước lên trời, Phùng Tiểu Liên sẽ không bao giờ phải chịu cảnh khổ sở, bị thất sủng, nhưng chuyện đời không lường được chữ ngờ. Không bao lâu sau khi được độc sủng, mỹ nhân Phùng Tiểu Liên phải chịu nỗi nhục nhă không ai có thể ngờ chỉ bởi sự bệnh hoạn của Cao Vĩ hoàng đế.

Không giống như những hoàng đế khác, có được mỹ nhân là trân quư, chỉ muốn giấu cho riêng ḿnh. Cao Vĩ hoàng đến cho rằng, sắc đẹp và làn da đẹp như trân châu của Phùng Tiểu Liên là duy nhất trên đời, nếu thiên hạ không được nh́n ngắm th́ rất uổng phí.

Chính v́ vậy, vào một buổi thiết triều, Cao Vĩ cho gọi Phùng Tiểu Liên thiết triều cùng ḿnh, ra lệnh cho nàng phải cởi bỏ toàn bộ xiêm y, nằm lên chiếc bàn ngay giữa triều để bá quan văn vơ đều được chiêm ngưỡng, nh́n ngắm.

Dù nhục nhă và tủi hổ, thế nhưng không thể làm trái lệnh vua, Phùng Tiểu Liên nuốt nước mắt cởi xiêm y trên người, để lộ toàn bộ cơ thể ngay giữa triều. Cũng từ đó, câu nói "Ngọc thể hoành trần" ra đời.

Một thời gian sau, Bắc Tề do Cao Vĩ làm chủ đến hồi suy vong do bản tính ham chơi vô độ lại đam mê tửu sắc của hoàng đế. Bị địch đánh đến cửa, Cao Vĩ vẫn nghe theo lời của mỹ nhân hại nước hại dân, cuối cùng bị đánh cho tan tác.

Cuối cùng, vào năm 577, Bắc Chu Vũ Đế mang quân đánh Bắc Tề. Biết không chống cự được, Cao Vĩ vội vàng nhường ngôi cho con trai mới 7 tuổi của ḿnh là Cao Hằng lên làm hoàng đế. Ngay sau đó, Cao Vĩ ôm Phùng Tiểu Liên chạy trốn, hướng đến Thanh Châu nhưng chẳng bao lâu th́ bị bắt. Bắc Tề chính thức diệt vong. Cao Vĩ và Phùng Tiểu Liên sau đó bị áp giải tới Trường An.

Đến Trường An, việc đầu tiên mà Cao Vĩ xin Vũ Văn Ung chính là trao trả lại Phùng Tiểu Liên về bên ḿnh. Cuối cùng Vũ Văn Ung cũng đáp ứng yêu cầu này.

Mùa đông năm đó, Cao Vĩ bị vu cho tội phản nghịch, buộc phải uống thuốc độc tự tử. Phùng Tiểu Liên v́ có nhan sắc xinh đẹp, bị coi là chiến lợi phẩm, ban cho hết người này đến người khác.

Tuy nhiên, nhan sắc lộng lẫy của Phùng Tiểu Liên lại chính là nguyên nhân khiến mỹ nhân này tiếp tục gặp họa. Bị ban cho bất cứ ai, Phùng Tiểu Liên cũng được độc sủng, khiến chính thất nhà đó điêu đứng.

Sau cùng, do bị ghen ghét, Phùng Tiểu Liên bị ép mặc chiếc áo đính đầy gai nhọn để đâm nát da thịt. Quá đau đớn, mệt mỏi bởi kiếp sống u uất, nhục nhă, Phùng Tiểu Liên tự vẫn, kết thúc một đời hồng nhan bạc phận.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-13-2019
  Reputation: 28775


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 43,427
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	252.4 KB
ID:	1498504  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,210 Times in 3,820 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 50 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.22576 seconds with 13 queries