Mỹ hé lộ khối tiền mặt mệnh giá 100 USD trị giá 1.500 tỉ USD "bốc hơi" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1625
 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ hé lộ khối tiền mặt mệnh giá 100 USD trị giá 1.500 tỉ USD "bốc hơi"
Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	379.5 KB
ID:	1506146  
Mỹ hé lộ có nhiều đồng 100 USD lưu hành hơn đồng 1 USD và đây cũng là mệnh giá USD được sử dụng nhiều nhất thế giới. Số lượng tờ tiền có in h́nh ông Benjamin Franklin đă tăng gấp đôi kể từ cuộc suy thoái. V́ vậy gần 1.500 tỉ USD tiền mặt - mà tất cả đều là tờ 100 USD - đang "biến mất" khỏi thế giới. Chuyện ǵ đang xảy ra?

Ảnh: LATimes

Lí giải vấn đề này, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tiết lộ: "Về mặt cơ bản, những đồng tiền 100 USD đó đang được lưu trữ tại các ngân hàng trên khắp thế giới".

Ông Mnuchin cho biết tỉ suất lăi âm đang khiến mọi người đầu tư sang đồng USD nhằm giữ giá trị tài sản.

"Đồng USD là đồng tiền lưu trữ của thế giới, và mọi người đều muốn có USD. Lư do họ muốn giữ đồng USD là bởi Mỹ là nơi an toàn để kiếm tiền, đầu tư và tích lũy tài sản".

Ông Mnuchin nhấn mạnh rằng có một điều thú vị là trong khi thế giới ngày càng được "số hóa", nhu cầu sở hữu đồng USD vẫn tăng nhanh chóng.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết có nhiều đồng 100 USD lưu hành hơn đồng 1 USD và đây cũng là mệnh giá USD được sử dụng nhiều nhất thế giới. Số lượng tờ tiền có in h́nh ông Benjamin Franklin đă tăng gấp đôi kể từ cuộc suy thoái.

Theo báo cáo của Wall Street Journal, ngân hàng Mỹ đang cố theo dấu các đồng tiền USD, nhưng họ chưa thể xác định rơ ràng được vị trí của toàn bộ số tiền đó. Trong khi đó, nhiều nơi trên thế giới bắt đầu ngừng sử dụng tiền mặt, giảm dùng tiền giấy và tiền xu trong khi tăng dùng thẻ ngân hàng hoặc ứng dụng điện thoại để thanh toán.

Trong nghiên cứu năm 2017, Ruth Judson, một nhà kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang, cho biết khoảng 60% tiền USD, và khoảng 75% số tờ 100 USD, đă rời khỏi Mỹ tính tới cuối năm 2016 - tương đương với khoảng 900 tỉ USD đang được lưu trữ ở nước ngoài.

Tiền USD đang được giữ như thế nào? Ví dụ, tại các quốc gia bất ổn, nơi giá trị tiền tệ thay đổi chóng mặt, giữ tiền USD có thể giúp người dân đảm bảo được tài sản của ḿnh trước tương lai kinh tế ảm đạm.

Những kẻ rửa tiền cũng thích tiền mặt hơn bởi chúng có thể che giấu được nguồn gốc của các tài sản bất chính. Nhiều người cũng tích trữ tiền v́ sợ nền kinh tế sụp đổ.

"Người ta giấu tiền ở khắp mọi nơi," Sven Bertelmann, một chuyên gia phân tích tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Bundesbank (Đức), trả lời.

Mọi người giấu tiền ở sân vườn, trên gác xép hoặc những nơi không ai nhớ tới. "Chuyện đó thường xảy ra. Đôi lúc người dân giữ tiền trong phong b́ và sau đó vô t́nh cắt đôi những đồng tiền".

Vấn đề ở đây là, nếu các ngân hàng trung ương không biết hiện đang có bao nhiêu tiền được lưu hành, họ có thể in thêm quá nhiều và gây ra vấn đề với nguồn cung tiền.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 12-28-2019
  Reputation: 62110


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,176
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	379.5 KB
ID:	1506146  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,493 Times in 8,225 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 12-28-2019   #2
  Family Guy
  Family Guy's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2017
  Location: CSVN "Troll" Bợ Trump
  Posts: 6,406
  Thanks: 666
  Thanked 6,985 Times in 3,348 Posts
  Mentioned: 233 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2280 Post(s)
  Rep Power: 15
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 82914
  Default

  C̣n khi nào đi chợ và mua sắm mà thấy tiền trong túi "bốc hơi" lẹ quá ... th́ đừng có quên "cám ơn" Trump luôn thể đó nhe.

  Chờ chút ... mà nếu China trả thuế nhập khẩu mà tiền túi "bốc hơi" lẹ như vậy th́ Trump CON CỦA CHÚA ơi .... XIN XIN XIN DÙM ... nói với China là đừng trả để dân nghèo Mỹ dễ thở hơn chút có hơn không?

  Quote:
  LỜI THỈNH NGUYỆN NÀY KHÔNG BAO GỒM NHỮNG BỢ TRUMP V̀ HỌ CHỊU ĐỰNG DẺO DAI HƠN
  Family Guy_is_offline  
   
  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 1.53674 seconds with 13 queries