News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 792
Reply
 
Thread Tools
Old 01-14-2020   #1
Romano
Romano's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: May 2007
Posts: 68,778
Thanks: 9
Thanked 5,063 Times in 4,137 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 84
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 40836
vnchcir Vụ Đồng Tâm: Công an hay nhóm ông Ḱnh tấn công trước?

Vụ đụng độ ở Đồng Tâm giữa công an và người dân gây chết người cho cả 3 bên khiến dư luận phải cảm thấy sốc. Mới đây thứ trướng công an đă lên tiếng về vụ việc này. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Sáng 14.1, Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đă thông tin với báo chí về sự việc xảy ra ở Đồng Tâm, trong đó trả lời câu hỏi công an tấn công trước hay nhóm ông Ḱnh tấn công trước?Theo ông Quang, cơ quan công an đă thu giữ một số hung khí, bao gồm 8 lựu đạn; 6 quả nổ; 38 chai bom xăng; 3 can chứa xăng; 15 típ, dao, liềm các loại, côn nhị khúc.
“Tại nhà Lê Đ́nh Ḱnh, đă thu giữ những tài liệu liên quan đến hoạt động thu chi của tổ Đồng Thuận, có những tài liệu liên quan đến việc kêu gọi ủng hộ của các tổ chức phản động nước ngoài và của một số tổ chức khác. Tức là cũng có thể không có đầy đủ các thông tin. Cái này chúng tôi sẽ tiếp tục làm rơ”, ông Lương Tam Quang nói thêm.
Cũng theo Thứ trưởng Công an, tại cơ quan công an, tất cả các đối tượng đă khai nhận toàn bộ hành vi và đă nhận ra vi phạm của ḿnh. Truyền h́nh Việt Nam cũng đă đưa thông tin một số đối tượng lên.
“Tại sao truyền h́nh Việt Nam phải đưa thông tin ấy? Khi chúng ta đưa ra, cán bộ xă Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức và một số cán bộ của lực lượng công an đưa thông tin: nhóm đối tượng do Lê Đ́nh Ḱnh cầm đầu đă chuẩn bị làm cái này, cái kia, th́ có một luồng thông tin không chính thống, nói rằng cái ǵ đưa ra phải có chứng cứ. Tức là khi chúng ta đưa tin ấy là phải có chứng cứ. Truyền h́nh Việt Nam đă đưa nội dung phóng sự của ngày hôm qua, gần như tất cả các đối tượng đă khai nhận, đă chỉ ra âm mưu của tổ Đồng Thuận, sự chỉ đạo đối với Lê Đ́nh Ḱnh. Tất cả các đối tượng tham gia đă cúi đầu nhận tội, tự nhận ra sai phạm của ḿnh”, ông Lương Tam Quang lư giải.Ông Lương Tam Quang cho rằng: “Âm mưu, ư đồ hoạt động khủng bố, phá hoại, manh động của các đối tượng chống đối trên địa bàn xă Đồng Tâm thực chất đă được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Tài liệu của chúng tôi đă thu thập được. Chúng đă ráo riết, quyết liệt (chuẩn bị) và diễn ra trên một thời gian dài, từ 2017.
Cũng có một luồng thông tin là tại sao chính quyền cơ sở lại (để chuyện đó xảy ra)? Xin thưa các đồng chí là Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, huyện Mỹ Đức rất quyết liệt củng cố hệ thống chính quyền cơ sở, và trong khi củng cố hệ thống chính quyền cơ sở, rất nhiều người dân Đồng Tâm đă hiểu ra. Do vậy, c̣n nhóm đối tượng chống đối, khoảng dưới 50 đối tượng. Tâm lư của người dân nhiều cái c̣n e ngại, bởi nhóm này chủ yếu trong ḍng họ của Lê Đ́nh Ḱnh. Chúng tôi đă nhận được những phản ánh, thông tin là cơ bản người dân rất ủng hộ”, Thứ trưởng Công an nói thêm.
Đại diện báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh đặt câu hỏi cho Thứ trưởng Công an về việc: Mục tiêu chính (của việc triển khai lực lượng) là để bảo vệ việc xây dựng tường rào hay để bắt giữa đối tượng chống đối? Sự việc liền trước dẫn tới va chạm, các đối tượng chống đối tấn công trước hay lực lượng công an hành động trước? Sự việc đầu tiên diễn ra ở đâu?

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Lương Tam Quang cho biết: “Mục tiêu là chúng ta đảm bảo an toàn dự án (xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn), nhưng khi đến khu vực Đồng Sênh, nếu như chúng ta đảm bảo an toàn dự án, các đối tượng sẽ dẫn đến trường hợp là đốt phá trụ sở ủy ban. Đây là thông tin. (Các đối tượng đă) chuẩn bị bom xăng, cài để đốt phá trụ sở ủy ban; chuẩn bị vũ khí có thể sát hại cán bộ xă; chuẩn bị vũ khí đốt phá nhà văn hóa.
Tài liệu chúng tôi thu được là có thể phá hủy cây xăng Miếu Môn, gây tiếng nổ để tạo tiếng vang; bắt cóc người già, thậm chí cả trẻ em để gây áp lực, buộc chúng ta phải dừng (việc xây tường rào) lại. Do vậy, ngoài xây dựng tường rào chúng tôi phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ xă Đồng Tâm, trụ sở của chính quyền xă Đồng Tâm và phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân Đồng Tâm”.

“Lư do tại sao phải thành lập các chốt này? Xin thưa, chúng ta làm ngoài kia, nhưng trong này có thể gây áp lực. Đấy là điều không mong muốn. Do vậy, chúng tôi triển khai. Hoàn toàn không có chuyện lực lượng công an vào tiến hành bắt giữ các đối tượng này. Chúng tôi bắt giữ phải thực hiện theo yêu cầu của pháp luật. Phải có lệnh của Viện kiểm sát, phải có sự giám sát của Viện kiểm sát. Phải khẳng định như vậy. Hiện nay chưa có bất cứ lệnh nào để thực hiện (việc bắt giữ), mà chúng ta phải thực hiện theo tŕnh tự. Có lệnh được phê chuẩn của Viện kiểm sát th́ lực lượng công an thực thi nhiệm vụ. Đây là bố trí các tổ công tác để đảm bảo an toàn nhất các t́nh huống có thể xảy ra”.
“Cái thứ hai, lực lượng công an tấn công trước hay đối phương? Thực chất, chốt này là chốt 16, xác định đóng chốt ở cổng thôn Hoành. Khi chốt 16 cách cổng thôn Hoành khoảng 50 m th́ các đối tượng đă sử dụng lựu đạn tấn công anh em. Quả này nổ, nhưng anh em đă được đề pḥng.
Trong quá tŕnh chúng tôi triển khai lập các chốt bảo vệ, tất cả các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, chống lại người thi hành công vụ, th́ được phép tiến hành bắt giữ theo quy định của pháp luật là phạm pháp quả tang. Nên sau khi các đối tượng trong tổ Đồng Thuận có những hành vi hết sức manh động, sử dụng vũ khí trái phép, sử dụng bom xăng để tấn công lại lực lượng chức năng, thậm chí có thể làm nguy hiểm đến tính mạng người dân xung quanh, chúng tôi đă triển khai tất cả các biện pháp bắt giữ các đối tượng này.
Các đối tượng bây giờ đă tâm phục khẩu phục, đă phải cúi đầu nhận tội, thu giữ rất nhiều vũ khí và các đối tượng đă khai nhận âm mưu”, Thứ trưởng Bộ Công an thông tin.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	luongtamquang_tebk.jpg
Views:	0
Size:	63.1 KB
ID:	1514411  
Romano_is_offline   Reply With Quote
Old 01-14-2020   #2
thangbomvietnam
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jan 2010
Posts: 6,004
Thanks: 62
Thanked 2,196 Times in 1,399 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 688 Post(s)
Rep Power: 19
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 27890
Default

Thằng nào viết kịch bản và thằng nào diễn...
thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
Old 01-14-2020   #3
kuti
kuti's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Nov 2006
Posts: 4,561
Thanks: 0
Thanked 1,620 Times in 986 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 397 Post(s)
Rep Power: 20
kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7
kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 24125
Default

Ừ , cuối cũng lỗi thuộc về dân....rơ ràng chính quyền kích động dân chúng....giống như Dân Đồn , tạo điều kiện cho dân chúng nổi lên mà nói dân sai....phía các ông không sai....bào chữa riết
kuti_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.09649 seconds with 13 queries