News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 464
Reply
 
Thread Tools
Old 01-14-2020   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 107,175
Thanks: 11
Thanked 9,170 Times in 7,174 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 123
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59392
Default Chính quyền Trump sẽ rút 7,2 tỷ USD từ ngân sách để xây tường bao biên giới

Theo một số báo cáo mới nhất mà các hăng truyền thông Mỹ đưa ra, Nhà Trắng sẽ lấy 7,2 tỷ USD trên từ 2 nguồn để phục vụ xây dựng tường bao biên giới, sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch chuyển thêm số tiên này từ ngân sách dành cho Lầu Năm Góc cho dự án nói trện.

Tổng thống Trump đứng trước đoạn tường bao biên giới ở Otay Mesa, California ngày 18/9/2019 (Ảnh: CNBC)

Theo đó, Nhà Trắng sẽ lấy 7,2 tỷ USD trên từ 2 nguồn - 3,7 tỷ USD từ một quỹ dành cho xây dựng trong quân đội và 3,5 tỷ USD từ một quỹ rót cho các chương tŕnh pḥng chống ma túy - để phục vụ xây dựng tường bao biên giới; theo báo cáo đăng tải trên tờ New York Times, Wall Street Journal và Washington Post hôm 14/1, trong đó dẫn một số nguồn tin hiểu biết về kế hoạch này.

Theo Washington Post, tờ báo nói rằng họ đă nắm trong tay bản kế hoạch này, "nguồn vốn trên sẽ cho phép chính phủ có đủ tiền để hoàn thiện khoảng 885 dặm tường bao mới vào mua Xuân năm 2022, nhiều hơn nhiều so với 509 dặm tường bao mà chính quyền đă dựng lên dọc biên giới với Mexico".

Chính quyền Trump trong năm 2019 cũng từng chuyển nguồn tiền rót cho chương tŕnh pḥng chống ma túy và xây dựng quân đội của Lầu Năm Góc để dành cho dự án xây tường bao, nhưng con số trích ra trong năm nay cao hơn nhiều.

Động thái trên, nếu được thực hiện, sẽ nâng tổng số tiền lấy từ các quỹ liên bang để rót cho dự án xây tường bao lên 18,4 tỷ USD; theo tờ Washington Post, thêm rằng "101 dặm tường bao mới đến nay đă được hoàn thiện, ít hơn so với 450 dặm tường bao mà Tổng thống đă hứa sẽ hoàn tất vào thời điểm cuối năm".

Một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc hiện từ chối b́nh luận về thông tin trên.

Tổng thống Trump xem dự án xây tường bao biên giới Mỹ-Mexico như một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến dịch tranh cử Tổng thống hồi năm 2016, trong đó cáo buộc Mexico đă "gửi đi" những kẻ tội phạm và cưỡng hiếp tới nước Mỹ và nói rằng Mexico sẽ phải chi tiền xây tường bao.

Tuyên bố trên của ông Trump đă vấp phải phản ứng phẫn nộ của Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto, người nói rằng "không có chuyện" một quốc gia phải chi tiền xây tường bao biên giới. Năm 2017, ông Nieto cũng nhắc lại luận điểm trên, phát biểu trước toàn quốc rằng: "Tôi nhắc lại một lần nữa, Mexico sẽ không chi tiền cho bất cứ bức tường nào".

Vào đầu năm 2019, ông Trump dường như đă rút lại yêu cầu rằng Mexico phải chi tiền xây tường, nói trước báo giới rằng Mexico sẽ không trực tiếp chi tiền xây tường nhưng tuyên bố rằng nước tường bao sẽ được rót vốn nhờ vào doanh thu từ Thỏa thuận thường mại Mỹ-Mexico-Canada (USMCA), được Hạ viện thông qua hồi tháng 12/2019 và chuyển tới Thượng viện Mỹ. Theo dự kiến USMCA sẽ được thông qua vào cuối tháng này.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	46.9 KB
ID:	1514520  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07252 seconds with 13 queries