News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 910
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bức tường giấy bạc và kho siêu xe của quan TQ với cả trăm người t́nh
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	67.5 KB
ID:	1514523   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	63.9 KB
ID:	1514524   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	83.2 KB
ID:	1514525   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	84.7 KB
ID:	1514526  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	73.1 KB
ID:	1514527   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	57.1 KB
ID:	1514528   Click image for larger version

Name:	7.png
Views:	0
Size:	476.5 KB
ID:	1514529   Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	37.4 KB
ID:	1514531  


Đài truyền h́nh Trung ương Trung Quốc (CCTV) vừa tiết lộ nhiều chi tiết về vụ án trong bộ phim tài liệu chuyên đề chống tham nhũng mang tên “Quốc gia giám sát” do Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc sản xuất, đó là vụ án của Chủ tịch Công ty quản lư tài sản Hoa Dung (China Huarong Asset Management) Lại Tiểu Dân, được gọi là vụ tham nhũng tài chính lớn nhất của Trung Quốc, lại thu hút sự chú ư dư luận.


Các tủ sắt, két chứa đầy giấy bạc chất thành tường vây trong pḥng ở nhà Lại Tiểu Dân (Ảnh: 12371.cn)

Trong tập thứ hai có tên “Giám sát toàn diện” được phát sóng tối 13/1, nói về vụ án Lại Tiểu Dân, ông Trần Thanh Phổ, Phó Chủ nhiệm cơ quan Giám sát cán bộ của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương ĐCSTQ, nói: “Chúng tôi cũng đă thực hiện nhiều vụ án trong lĩnh vực tài chính, nhưng không ai trong số họ khi bị điều tra t́m thấy những dữ liệu vi phạm như Lại Tiểu Dân. Số lượng tang vật, mức độ gây hại, t́nh tiết phạm tội và thủ đoạn phạm tội đều rất kinh hoàng, khiến người ta thật sự bị sốc”.

Giấy bạc mệnh giá 100 NDT xếp chật các tủ sắt, nhiều bó c̣n nguyên cục chưa qua lưu thông (Ảnh: 12371.cn)

Bức tường giấy bạc và kho siêu xe

Trong quá tŕnh điều tra, đă t́m thấy một ngôi nhà Lại Tiểu Dân dùng để cất giấu số tiền vơ vét được. Bên trong có nhiều két và tủ sắt với số tiền mặt được lưu trữ là hơn 200 triệu Nhân dân tệ (700 tỷ VND) tạo thành “bức tường giấy bạc” xếp tiền nhau.

Để tránh bị điều tra, Lại Tiểu Dân thường yêu cầu người đưa hối lộ phải trả bằng tiền mặt. Sau khi nhận được tiền, ông ta tự lái xe đến nhà và cất nó vào các két sắt. Để đề pḥng bị người khác theo dơi Dân thường đi thêm vài ṿng xung quanh khu vực. Lại Tiểu Dân và một số người trong cuộc dùng tiếng lóng gọi ngôi nhà bí mật chứa tiền này là “siêu thị”.

Tuy nhiên, lượng tiền mặt khổng lồ hơn 200 triệu tệ được giấu trong “siêu thị” mới chỉ là một phần của cải bất hợp pháp của Lại Tiểu Dân. Ngoài tiền mặt, ông c̣n nhận được một số lượng lớn bất động sản, xe hơi, đồng hồ, vàng miếng, tác phẩm thư pháp và hội họa.

Đối diện với ống kính máy quay, Lại Tiểu Dân thẳng thắn nói: “Lấy được tiền th́ tôi mang đến cất ở đó, giống như đi siêu thị thường xuyên nên gọi nó là “siêu thị”. Tiền cất trong các két, tủ kim loại tôi chưa tiêu đến dù một xu. Tất cả đều được đặt ở đó, cuối cùng đều bị tổ chức thu hết. Cho nên, tôi đă nói rằng thật vô ích khi tôi đ̣i hỏi quá nhiều tiền. Tiền nhiều mà không dám chi tiêu và không dám sử dụng nó, lại luôn lo ngay ngáy”.

Một phần số tiền tấn thu được từ nhà Lại Tiểu Dân (Ảnh: 12371.cn)

Ông Trần Thanh Phổ cũng nói: “Lại Tiểu Dân là kẻ đầy dục vọng, rất tham lam sở hữu vật chất. Ông ta sử dụng cũng không thể hết. Ai có thể sử dụng hàng tá đồng hồ đắt tiền? Ông ta chỉ muốn sở hữu chúng. Xe hơi cũng vậy. Xe Benley, xe Mercedes, xe Alphard...tất cả những chiếc xe sang trọng trong ga-ra ngầm đều là của ông ta. Tất cả đều là những chiếc xe sang trọng giá hàng triệu Nhân dân tệ”.

Thông tin công khai cho thấy Hoa Dung là công ty quản lư tài sản lớn nhất ở Trung Quốc đại lục. Lại Tiểu Dân, 56 tuổi, là Chủ tịch và Tổng giám đốc của Huarong từ năm 2009. Từ tháng 9 năm 2012, ông ta giữ chức Bí thư và Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoa Dung; cho đến ngày 17 tháng 4 năm 2018, Dân bị điều tra.

Trong bộ phim tài liệu, Lại Tiểu Dân nói: “Ngành tài chính làm bạn với tiền mỗi ngày và những ông chủ tiếp xúc hàng ngày động tí là hàng trăm triệu, hàng tỷ, và hàng chục tỷ Nhân dân tệ. Số tiền họ đưa cho tôi chỉ là muối bỏ bể. Tôi hỗ trợ họ rất nhiều, giúp họ phát triển, nên tôi cảm thấy rất b́nh thường (khi nhận hối lộ)”.

Một ngôi nhà của Lại Tiểu Dân (Ảnh: 12371.cn)

Phần nổi của tảng băng ch́m...

Tháng 10/2018, Lại Tiểu Dân bị “song khai” (khai trừ đảng và công chức”. Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương ngày 15/10/2018, các từ ngữ được sử dụng cũng nghiêm trọng hiếm thấy. Thông báo tuyên bố rằng Lại Tiểu Dân “đă vi phạm kỷ luật chính trị và các quy tắc chính trị, vi phạm các phương châm chính sách công tác tài chính của trung ương, vi phạm tinh thần của “8 điều quy định”, vi phạm kỷ luật liêm chính, sử dụng quyền lực chức vụ để mưu lợi và tham gia vào “quyền sắc giao dịch” (dùng quyền lực đổi sắc dục), vi phạm kỷ luật công tác và can thiệp vào các dự án cụ thể; lạm quyền bừa băi, sa đọa trụy lạc, đạo đức bại hoại”.

Để đi đến quyết định kỷ luật Lại Tiểu Dân, cơ quan này đă quyết định tiến hành điều tra từ tháng 4/2018 sau khi trong dư luận xuất hiện những lời đồn đoán về “Bí thư có 3 thứ 100 trăm Lại Tiểu Dân” (100 người t́nh, 100 căn nhà và 100 mối quan hệ). Tờ Tài Tân khi đó đă cho biết, các nhân viên điều tra đă t́m thấy số lượng rất lớn tiền mặt các loại được cất giấu trong nhà Dân, nặng tổng cộng 3.105kg, tổng giá trị tới 270 triệu NDT (39,1 triệu USD). Nếu xếp lại với nhau, số giấy bạc mệnh giá 100 Nhân dân tệ này có khối lượng hơn 3 mét khối. Đến nay, thông tin này mới được Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương chính thức xác nhận qua bộ phim tài liệu được chiếu trên CCTV.

Các thỏi vàng thu được ở nhà của Lại Tiểu Dân (Ảnh: 12371.cn)

Tuy nhiên, đó mới chỉ là “phần nổi của tảng băng ch́m”. Ngoài 270 triệu NDT tiền mặt thu được tại nhà Lại Tiểu Dân, các nhân viên điều tra c̣n phát hiện tài khoản tiền gửi của bà mẹ ông ta có tới hơn 300 triệu NDT (hơn 1.050 tỷ VND). Đây là số tiền các “bạn bè” và “cấp dưới” của Lại Tiểu Dân “hiếu kính” bà trong các dịp lễ tết, mừng thọ.

Ngày 9/11/2018, tờ Quan sát kinh tế đăng bài cho biết, vụ án Lại Tiểu Dân liên quan tới mấy trăm người, với lực lượng như hiện nay th́ không thể hoàn thành điều tra trong ṿng 3 năm tới. Theo báo này, hai nhân sĩ được tiếp cận t́nh h́nh điều tra vụ án tiết lộ: số tài sản của Lại Tiểu Dân liên quan đến vụ an tới trên 1,6 tỷ Nhân dân tệ (5.600 tỷ VND); đó c̣n chưa bao gồm các tài sản quư giá khác mà ông ta sở hữu thực tế như bất động sản. Một trong hai vị này cho Quan sát kinh tế biết: từ khi bị điều tra tháng 4/2018 đến nay, Lại Tiểu Dân đă khai ra hàng trăm người có mối quan hệ với ḿnh; lấy Lại Tiểu Dân làm ng̣i nổ, cuộc chiến chống tham nhũng trong giới ngân hàng tiền tệ bây giờ mới thực sự bắt đầu. “Chỉ căn cứ vào t́nh h́nh vụ án và số người liên quan do Lại Tiểu Dân khai ra th́ với lực lượng hiện nay, 3 năm chưa chắc đă hoàn thành việc điều tra”.

Hai trong số các siêu xe trong ga-ra ngầm của Lại Tiểu Dân (Ảnh: 12371.cn)

Tháng 11/2018, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao của Trung Quốc đă thông báo rằng trường hợp phạm tội của Lại Tiểu Dân đă được chuyển đến cơ quan kiểm sát và ông ta đă bị bắt giam h́nh sự. Ngày 15/2/2019, Lại Tiểu Dân đă bị truy tố.

Đến ngày 25/2 cùng năm, Ủy ban Giám sát điều tiết Ngân hàng Trung Quốc thông báo về vụ án: “Vụ án Lại Tiểu Dân là một vụ đại án tham nhũng gây sốc trong lĩnh vực tài chính và cũng là một lời cảnh tỉnh tuyệt vời cho cộng đồng giới tài chính. Tính chất vụ án rất xấu xa và có những bài học vô cùng đau xót”.

Lại Tiểu Dân khi c̣n đương chức (Ảnh: Đa Chiều)

Quan tham có “ba thứ Một trăm” sống kiểu đế vương

Tư liệu công khai cho biết, Lại Tiểu Dân sinh năm 1962, quê Giang Tây, đại biểu quốc hội khóa 12 (2013 – 2018). Sau khi tốt nghiệp khoa Kế hoạch kinh tế, Đại học Kinh tế Tài chính Giang Tây năm 1983, Dân vào làm việc ở Ngân hàng trung ương Trung Quốc, từng giữ các chức Phó, Trưởng pḥng Vụ kế hoạch tiền vốn, Vụ phó Vụ quản lư cho vay, Vụ phó quản lư giám sát…Năm 2003, khi Hội Giám sát Ngân hàng Trung Quốc thành lập, Dân chuyển sang làm Cục trưởng Giám sát ngân hàng thành phố Bắc Kinh, Bí thư đảng ủy, Chủ nhiệm Văn pḥng giám sát ngân hàng Trung Quốc. Năm 2009, Lại Tiểu Dân rời hệ thống giám sát ngân hàng, chuyển sang làm Phó Bí thư, Tổng giám đốc; từ tháng 9/2012 được giao giữ chức Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Công ty quản lư tài sản Hoa Dung Trung Quốc (China Huarong Asset Management) thuộc Quốc Vụ viện – một cơ quan quản lư tài sản và đầu tư nợ xấu do Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ Trung Quốc thành lập.

Sau khi Lại Tiểu Dân nắm quyền lănh đạo Hoa Dung, tài sản của công ty đă liên tục gia tăng. Đến cuối năm 2017, tổng tài sản đă đạt 1.870 tỷ NDT (270 tỷ USD), tài sản tĩnh 182,6 tỷ, lăi ṛng năm 2017 đạt 26,6 tỷ NDT; năm 2016 xếp thứ 184 trong top 500 công ty mạnh nhất Trung Quốc.

Khi Lại Tiểu Dân bị khai trừ đảng tịch, ông ta bị cáo buộc nhận hối lộ và “mở rộng mù quáng, kinh doanh không theo trật tự” khiến Hoa Dung xa rời nghiêm trọng nghiệp vụ chính là đầu tư nợ xấu. Được biết, từ 2014 đến 2017, Hoa Dung đă phát hành số trái phiếu USD ghi giá lên tới 50 tỷ USD. Việc Hoa Dung lợi dụng chính sách ưu đăi tài chính để vay ngân hàng với lăi suất thấp rồi phóng tay thu mua và cho vay bừa băi lấy lăi cao đă khiến công ty lâm vào t́nh trạng nguy hiểm.

Lại Tiểu Dân trong trại giam (Ảnh: 12371.cn)

Về biệt hiệu “ba thứ Một trăm” của Lại Tiểu Dân, tờ Tài Tân giải thích: Lại Tiểu Dân có hơn 120 căn nhà, hơn 100 mối quan hệ gồm toàn những nhân vật có máu mặt trong giới chính trị, kinh doanh, ngân hàng và hơn 100 cô người t́nh, trong đó có mấy chục cô trong nội bộ công ty Hoa Dung và “có cả nữ minh tinh mà ai ai cũng biết”.

Theo Đa Chiều ngày 9/11/2018, một nhân viên điều tra cho biết, trong số những phụ nữ mà Lại Tiểu Dân “đổi quyền lấy sắc” có nhiều cô là nữ nhân viên trong Công ty Hoa Dung. “Có cô để được ngồi vào vị trí nào đó, đă kẹp ảnh gợi cảm của ḿnh trong hồ sơ gửi cho Lại Tiểu Dân để ông ta quan tâm chiếu cố đến”.

Lại Tiểu Dân cũng tỏ ra “ga-lăng” với các người đẹp. Trong số hơn 120 căn nhà, ông ta đă mua tặng 100 căn cho bà vợ cũ và các người t́nh, biến đó thành “vườn Eden”, nơi lui tới truy hoan, mỗi khi ông ta tới, hàng chục đứa trẻ lại xúm xít gọi “ba ơi”. Thật kỳ lạ, kiểu sống trụy lạc đế vương đó của Lại Tiểu Dân đă qua mặt được các cơ quan kiểm tra kỷ luật và pháp luật trong suốt thời gian dài.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 01-14-2020
  Reputation: 56938


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 104,480
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	67.5 KB
ID:	1514523   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	63.9 KB
ID:	1514524   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	83.2 KB
ID:	1514525   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	84.7 KB
ID:	1514526  

  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	73.1 KB
ID:	1514527   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	57.1 KB
ID:	1514528   Click image for larger version

Name:	7.png
Views:	0
Size:	476.5 KB
ID:	1514529   Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	37.4 KB
ID:	1514531  

  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 7,943 Times in 6,287 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 119 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 01-14-2020   #2
  ChickenGook
  ChickenGook's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Apr 2017
  Posts: 974
  Thanks: 7
  Thanked 312 Times in 217 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 212 Post(s)
  Rep Power: 4
  ChickenGook Reputation Uy Tín Level 4ChickenGook Reputation Uy Tín Level 4ChickenGook Reputation Uy Tín Level 4ChickenGook Reputation Uy Tín Level 4ChickenGook Reputation Uy Tín Level 4ChickenGook Reputation Uy Tín Level 4ChickenGook Reputation Uy Tín Level 4ChickenGook Reputation Uy Tín Level 4ChickenGook Reputation Uy Tín Level 4ChickenGook Reputation Uy Tín Level 4ChickenGook Reputation Uy Tín Level 4ChickenGook Reputation Uy Tín Level 4ChickenGook Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2212
  Default

  Xứ người là thế c̣n xứ Việt Nam ta th́ có thua kém bạn bè, anh em hàng xóm láng giềng ǵ không ?

  Giờ mà bóc mẽ thằng đốt ḷ, Tổng bí thư kiêm chủ tịch nước, th́ ra cả đống chàm. Nó đéo phải là bông sen trong sạch trong đống phân nhầy nhụa tồn tại lâu đời đâu !
  ChickenGook_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.11348 seconds with 13 queries