News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 723
Reply
 
Thread Tools
Old 01-14-2020   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 106,980
Thanks: 11
Thanked 9,077 Times in 7,111 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 122
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59206
Default Giới giáo sĩ Hồi Giáo Iran bị người biểu t́nh hô hào đ̣i từ bỏ quyền lực

Sau khi việc nhà cầm quyền Iran thú nhận đă vô t́nh bắn rơi một phi cơ dân sự, khiến người dân nước này lại tiếp tục xuống đường phản đối thành phần giáo sĩ đang cai trị quốc gia này, đối đầu với lực lượng cảnh sát được huy động để sẵn sàng đàn áp họ, trong ngày thứ ba của các hành động phản kháng.

Cảnh sát Iran được huy động để đối phó với biểu t́nh trước đại học Amir Kabir University ở Tehran. (H́nh: AP Photo)

Các h́nh ảnh video được loan tải trên các trang mạng xă hội hôm Thứ Hai cho thấy giới sinh viên hô các khẩu hiệu phản đối, gồm cả đ̣i hỏi thành phần giáo sĩ phải từ bỏ quyền lực, bên ngoài các trường đại học tại Tehran và Isfahan, trong khi cảnh sát chống bạo động dàn hàng trên đường phố, theo bản tin của hăng thông tấn Reuters.

Ngoài ra cũng có h́nh ảnh từ các cuộc xuống đường hai ngày trước đó, cho thấy người bị thương được khiêng đi và các vũng máu lớn trên đường, trong khi có tiếng súng nổ, dù rằng cảnh sát Iran nói họ không bắn vào người biểu t́nh.

Tổng Thống Donald Trump, người hôm 3 Tháng Giêng ra lệnh hạ sát Tướng Qassem Soleimani của Iran tại Baghdad, gửi tweet cảnh cáo thành phần lănh đạo rằng: “Chớ giết người biểu t́nh.”

Sự giận dữ của người dân Iran, đă thấy âm ỉ v́ chính quyền Tehran chối bỏ trách nhiệm sau khi xảy ra vụ phi cơ Ukraine rớt, đă bùng ra vào tối ngày Thứ Bảy, khi phía quân đội sau cùng cũng phải thú nhận hành động bắn lầm của ḿnh.

Hiện chưa rơ tầm mức rộng lớn của các cuộc biểu t́nh tại Iran v́ sự kiểm soát gắt gao của chính quyền. Tuy nhiên, các h́nh ảnh có được cho thấy hàng trăm người kéo đến một số địa điểm ở Tehran và Isfahan, một thành phố lớn ở về phía Nam của thủ đô.

“Họ giết những người ưu tú của chúng ta và thay thế bằng thành phần giáo sĩ,” theo lời người biểu t́nh bên ngoài một đại học ở Tehran, ám chỉ việc các sinh viên Iran du học bị thiệt mạng khi từ Tehran trở lại Canada.

Các h́nh ảnh khác cho thấy người biểu t́nh giận dữ ḥ hét: “Tên độc tài hăy chết đi”, trực tiếp nhắm vào Giáo Chủ Ayatollah Ali Khamenei, lănh đạo tối cao ở Iran từ năm 1989 tới nay.

Năm quốc gia có công dân thiệt mạng trong vụ phi cơ Ukraine bị bắn rớt ở Tehran, nói sẽ họp với nhau ngày Thứ Năm ở London để thảo luận các hành động pháp lư có thể đưa ra, theo ngoại trưởng Ukraine nói với giới truyền thông. (V.Giang)
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	72.9 KB
ID:	1514543  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06874 seconds with 13 queries