News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 351
Reply
 
Thread Tools
Old 01-14-2020   #1
nguoiduatinabc
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Apr 2016
Posts: 26,555
Thanks: 168
Thanked 3,580 Times in 2,771 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 31
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 17634
Default FCC chắc chắn 5G, smartphone không ảnh hưởng sức khỏe con người

Trước mối lo ngại điện thoại thông minh hay 5G gây ảnh hưởng cho sức khoẻ của con người. FCC đă tiến hành các cuộc thử nghiệm và hiện tại có thể khẳng định rằng 5G, smartphone không ảnh hưởng sức khỏe con người.

Trích dẫn dữ liệu từ Trung tâm nghiên cứu thiết bị và an toàn bức xạ thuộc Cục Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và các nguồn khác, FCC đă nói rất rơ rằng 5G, các trạm thu phát công suất nhỏ (small cells) và điện thoại di động nói chung không gây rủi ro cho sức khỏe con người.

Cơ quan này năm ngoái cho biết họ sẽ không thay đổi các giới hạn phơi nhiễm tần số vô tuyến điện (RF) hiện tại và cho rằng các giới hạn đó đă nằm trong số những quy định nghiêm ngặt nhất trên thế giới.

Trước đó, trong một báo cáo năm ngoái từ Tờ Nhật báo Chicago Tribune cho thấy điện thoại di động của Apple, Samsung và các hăng khác đă sản xuất có phơi nhiễm bức xạ tần số vô tuyến (RF) vượt quá giới hạn pháp lư của Ủy ban Truyền thông liên bang Hoa Kỳ (FCC) và đưa ra mối lo ngại rằng các điện thoại thông minh phổ biến như iPhone 7 có thể gây ra một số mối nguy hại cho sức khỏe của con người.

Đáp lại những vấn đề nêu ra từ báo cáo đó, FCC đă tiến hành các thử nghiệm của riêng ḿnh để xác định xem các điện thoại được đề cập có thực sự phát ra các nguồn bức xạ vượt quá giới hạn quy định của FCC hay không.

Sau các cuộc thử nghiệm, vào tháng 12/2019 FCC đă đưa ra kết quả khẳng định tất cả các thiết bị mẫu được thử nghiệm đều tuân thủ mức giới hạn phát xạ vô tuyến mà FCC đưa ra và các thử nghiệm này không tạo ra bằng chứng vi phạm bất kỳ quy tắc nào của FCC về mức độ phơi nhiễm RF tối đa, FCC thấy rằng các điện thoại đă hoạt động theo các hướng dẫn về bức xạ của chính phủ.

Báo cáo ban đầu của Chicago Tribune vào tháng 8/2019 đă khơi dậy nỗi sợ hăi âm ỉ kéo dài rằng điện thoại di động gây ung thư. Những lo ngại đó đă đi theo ngành công nghiệp vô tuyến trong nhiều thập kỷ qua nhưng đă được sự quan tâm trở lại trong những năm gần đây khi ngành công nghiệp chuyển sang công nghệ 5G cùng với những nỗ lực của các nhà khai thác để triển khai các small cells trong các khu phố trên khắp đất nước.

Tuy nhiên, đối với những phát hiện của Chicago Tribune, tờ nhật báo này cho rằng FCC đă sử dụng phần mềm kiểm tra, cáp RF và các phụ kiện khác được cung cấp bởi các nhà cung cấp điện thoại thông minh và "Phần mềm như vậy không có sẵn cho pḥng thí nghiệm của Chicago Tribune khi thử nghiệm điện thoại của Apple".

Các thử nghiệm của Chicago Tribune năm ngoái được thực hiện bởi Pḥng thí nghiệm phơi nhiễm RF ở San Marcos, California đă được FCC công nhận để kiểm tra bức xạ RF từ các thiết bị điện tử và họ đă thực hiện các cuộc thử nghiệm trong 15 năm qua.

Đối với các thử nghiệm của riêng ḿnh, FCC cho biết họ đă sử dụng một đầu ḍ định vị bằng robot thực hiện một loạt các phép đo điện từ trường tại các vị trí xác định cụ thể của điện thoại để đưa ra kết quả chính xác nhất và thực hiện nghiêm ngặt các quy định thử nghiệm của ḿnh.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	fcc-khang-dinh-5g-cac-tram-thu-phat-cong-suat-nho-va-dien-thoai-di-dong-khong-gay-anh-huong-den-.jpg
Views:	0
Size:	200.0 KB
ID:	1514580  
nguoiduatinabc_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.10543 seconds with 13 queries