News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 283
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Luật sư của Trump gọi các cáo buộc là “trơ tráo và bất hợp pháp”
Click image for larger version

Name:	BBZ1VzX-1.jpeg
Views:	0
Size:	59.1 KB
ID:	1517211  
01/19/20

WASHINGTON – Các luật sư của Tổng thống Trump phủ nhận việc ông đă thực hiện những hành vi có thể bị băi nhiệm, mô tả các cáo buộc đối với Trump là “trơ tráo và bất hợp pháp” nhằm ngăn cản chiến dịch tái tranh cử.

Trong các hồ sơ pháp lư đầu tiên cho phiên ṭa luận tội Thượng viện mở ra một cách nghiêm túc vào thứ ba, các cuộc tranh luận về số phận của ông Trump từ Ṭa Bạch Ốc và các nhà quản lư luận tội Hạ viện ngày càng tăng

Trong bản ghi nhớ dài 46 trang và biên bản sự kiện dài 60 trang, các nhà quản lư điều tra Hạ viện khẳng định bắt đầu từ mùa xuân năm ngoái, Tổng thống Trump đă thực hiện chiến dịch phi pháp nhằm lôi kéo một chính phủ nước ngoài giúp ông chiến thắng cuộc bầu cử năm 2020. Theo phe Dân chủ, Trump làm việc này bằng cách gây áp lực buộc Ukraine công khai những cuộc điều tra các đối thủ chính trị của ông với điều kiện trao đổi là một gói viện trợ quân sự và một cuộc gặp ở Ṭa Bạch Ốc giữa Tổng thống Ukraine và Tổng thống Mỹ.

Trong một hồ sơ dài 6 trang chính thức trả lời các cáo buộc luận tội Hạ viện được đệ tŕnh ngay sau đó và chứa đầy những kẻ bất lương chống lại đảng Dân chủ Hạ viện, các luật sư của ông Trump đă tố cáo vụ kiện là vô hiệu về mặt hiến pháp và pháp lư, và hoàn toàn bị thúc đẩy bởi mong muốn làm tổn thương ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

Các điều khoản luận tội được đệ tŕnh bởi Đảng Dân chủ Hạ viện là một cuộc tấn công nguy hiểm vào quyền của người dân Mỹ để tự do lựa chọn tổng thống của họ. Đây là một nỗ lực trơ trẽn và bất hợp pháp để lật ngược kết quả của cuộc bầu cử năm 2016 và can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020, giờ chỉ c̣n vài tháng nữa.

Đội ngũ luật sư không phủ nhận những thực tế cốt lơi trong các cáo buộc đảng Dân chủ đưa ra, thừa nhận những bằng chứng và lời khai do Hạ viện cung cấp rằng Trump đă giữ lại 391 triệu USD viện trợ cho Ukraine và ra điều kiện cho Tổng thống Ukraine bằng một cuộc gặp với Tổng thống Trump ở Ṭa bạch Ốc, đồng thời yêu cầu Ukraine điều tra cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden cùng con trai Hunter.

Nhưng các luật sư cho biết Trump không vi phạm bất cứ luật nào, ông hành động hoàn toàn phù hợp và trong phạm vi quyền hành. Nhóm luật sư lập luận rằng Trump không t́m kiếm lợi thế chính trị, nhưng làm việc để điều tra tham nhũng ở Ukraine.

“Tổng thống Trump phủ nhận một cách dứt khoát và chắc chắn mọi cáo buộc trong cả hai điều khoản xem xét băi nhiệm”, Pat A. Cipollone, cố vấn Ṭa Bạch Ốc , và Jay Sekulow, luật sư riêng của Trump, viết trong văn bản hồi đáp.

Với Hạ viện, họ đă trích dẫn các hồ sơ tài liệu mới được trao bởi Lev Parnas, một cộng sự của luật sư cá nhân của tổng thống Rudolph W. Giuliani, về chiến dịch gây áp lực đối với Ukraine, và một báo cáo của GAO công bố trong tuần này cho thấy ông Trump đă vi phạm luật khi giữ lại viện trợ quân sự.

Nhóm pháp lư của tổng thống cũng bác bỏ cáo buộc rằng ông Trump có tội cản trở Quốc hội. Họ lập luận rằng những nỗ lực của ông Trump để ngăn các nhân chứng làm chứng là một hành động hợp pháp của đặc quyền hành pháp và là điều cần thiết để bảo vệ chính quyền và đặc quyền của tổng thống.

Hạ viện kết luận rằng những tuyên bố của ông Trump về quyền miễn trừ tuyệt đối, hay các đặc quyền khác và quyết định của ông về việc ngăn chặn việc chuyển giao các tài liệu là một sự cản trở trắng trợn.

Các luật sư của tổng thống cũng cáo buộc Quốc hội từ chối ông Trump tham gia quá tŕnh tố tụng luận tội, bao gồm cả quyền có luật sư có mặt, quyền kiểm tra chéo các nhân chứng và quyền tŕnh bày bằng chứng.

Trong khi các luật sư của tổng thống không được phép tham dự các buổi điều trần kín của một số nhân chứng, các đồng minh của đảng Cộng ḥa đă tham dự mọi cuộc phỏng vấn và đặt câu hỏi, theo bảng điểm của các phiên họp.

Tổng thống đă từ chối các đề nghị của đảng Dân chủ để tŕnh bày bằng chứng, các nhân chứng chất vấn hoặc nói cách khác là bảo vệ trong các phiên điều trần trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện.

Ông Cipollone và ông Sekulow sẽ là luật sư của tổng thống tại phiên ṭa luận tội ở Thượng viên. Ṭa Bạch Ốc tuyên bố hôm thứ Sáu rằng nhóm cũng sẽ bao gồm Ken Starr, Robert W. Ray, ông Starr và Alan Dershowitz

TH

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 01-19-2020
  Reputation: 152237


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 26,235
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	BBZ1VzX-1.jpeg
Views:	0
Size:	59.1 KB
ID:	1517211  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 49,850
  Thanked 30,640 Times in 14,150 Posts
  Mentioned: 241 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6747 Post(s)
  Rep Power: 41 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06072 seconds with 13 queries