News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1325
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sốc: Ngày tận thế đang đến bởi bia đá cổ của người Viking được giải mă
Click image for larger version

Name:	391a.jpg
Views:	0
Size:	43.4 KB
ID:	1517239   Click image for larger version

Name:	392.jpg
Views:	0
Size:	106.4 KB
ID:	1517240  
Bia đá cổ của người Viking được giải mă. Từ đây báo hiệu ngày tận thế đang đến? Thật sự những ḍng chữ bí ẩn trên tấm bia đá cổ Rok Runestone đă gây “đau đầu” cho các nhà khảo cổ trong suốt nhiều thế kỉ. Gần đây, những ḍng chữ này đă được giải mă, đưa ra lời tiên tri “lạnh người” về ngày tận thế.Tấm bia Rok Runstone bí ẩn của người Viking (ảnh: Dailystar)

Tấm bia Rok Runstone của người Viking được chạm khắc vào nửa đầu thế kỷ thứ 9, nhưng trong nhiều năm, nó đă bị bọc vải và giấu kín trong một nhà thờ, tại tỉnh Ostergotland (Thụy Điển).

Năm 1843, tấm bia được phát hiện bởi một nhóm công nhân đang tu sửa nhà thờ. Tuy nhiên, măi đến năm 1862, tấm Rok Runstone mới chính thức được đưa ra khỏi nơi cất giấu và trưng bày đến ngày nay.

Tấm bia được chạm khắc nhiều ḍng chữ bí ẩn, bằng kư tự rune (kư tự cổ của người Viking), nhưng lại bị mă hóa bởi một logic đặc biệt. Điều này đă thách thức các học giả và nhà khoa học trong hàng thế kỉ.

Đầu tháng 1 năm nay, một nhóm nghiên cứu đến từ đại học Gothenburg (Thụy Điển), do giáo sư Per Holmberg dẫn đầu, đă làm sáng tỏ những ḍng chữ bí ẩn khắc trên tấm Rok Runstone.

Theo ông Per Holmberg, 5 ḍng đầu tiên của tấm bia đưa ra tiên đoán về ngày tận thế của loài người, cụ thể có liên quan đến mặt trời. 4 ḍng chữ tiếp theo nói về Odin, vị thần tối cao trong thần thoại Bắc Âu. Odin sẽ lănh đạo các vị thần và một người phàm trong trận chiến cuối cùng của thế giới – Ragnarok.

Người cho khắc tấm bia đá là Varin, ông là một thủ lĩnh của người Viking.

Các đoạn khác đề cập đến Theodoric – thủ lĩnh của tộc Ostrogoth đáng sợ. Theodoric là người đă cai trị trên khắp các vùng đất lớn của châu Âu, sau khi đế chế La Mă sụp đổ.

Triều đại của Theodoric đánh dấu sự khởi đầu của một thời kỳ đen tối dài trong lịch sử châu Âu. Một loạt các vụ phun trào núi lửa khổng lồ, cùng với nạn đói trong mùa hè và mùa đông kéo dài, đă cướp đi sinh mạng của hàng trăm ngh́n người.

Theo cuốn biên niên sử Procopius, năm 536, tuyết đă rơi vào mùa hè. Mặt trời chiếu sáng yếu ớt như mặt trăng trong suốt cả năm, sương mù dày đặc khiến cây trồng không thể phát triển. Hàng trăm ngh́n người đă chết v́ đói khát và dịch bệnh hoành hành ở khắp mọi nơi.Tấm bia khắc những ḍng chữ tiên đoán về ngày tận thế sắp đến gần (ảnh: Dailystar)

“Varin – người cho khắc tấm bia Rok Runstone, dường như đă nh́n thấy trước toàn bộ sự kiện nói trên sắp lặp lại một lần nữa”, ông Bo Graslund - giáo sư khảo cổ học tại đại học Uppsala, cho biết.

Năm ḍng đầu tiên của tấm bia khắc: “Một cơn băo mặt trời cực mạnh đă khiến cả bầu trời đỏ rực. Mùa đông kéo dài trong suốt cả năm khiến cây trồng không thể mọc. Nhật thực xảy ra ngay sau khi mặt trời vừa mọc. Tất cả là điềm báo cho một ngày tận thế sắp đến gần”.

Theo các nhà khảo cổ, những ḍng chữ trên tấm Rok Runstone là lời cảnh báo cho một thảm họa sắp xảy ra – biến đổi khí hậu toàn cầu.

“Những lời tiên tri của Varin có thể trở thành sự thật, chỉ là nhiều hơn một chút so với dự kiến của ông”, giáo sư Per Holmberg nói.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 28988


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 44,012
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	391a.jpg
Views:	0
Size:	43.4 KB
ID:	1517239   Click image for larger version

Name:	392.jpg
Views:	0
Size:	106.4 KB
ID:	1517240  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,318 Times in 3,909 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 51 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to pizza For This Useful Post:
  hoaghoatham (4 Weeks Ago), Vietnamese (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 1.13957 seconds with 13 queries