News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 274
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Cách iPhone tác động đến thế giới
Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	38.4 KB
ID:	1519101  
Thế giới đă có nhiều thay đổi đáng kể từ khi chiếc iPhone ra đời. iPhone đă bắt đầu cuộc cách mạng công nghệ trên toàn cầu và góp phần thay đổi thói quen của người dùng điện thoại.


Thế hệ iPhone đầu tiên là một trong những sản phẩm ấn tượng nhất của Apple trong thập kỷ qua. Ảnh: Vox.

Apple giống một người thợ làm bánh, không phải sản phẩm nào cũng xuất sắc. Tuy nhiên, iPhone chắc chắn đă vượt qua mọi nghi ngờ để tạo nên cuộc cách mạng công nghệ trên toàn cầu. Tất cả bắt nguồn từ chiếc iPhone đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu các đây hơn 13 năm.

Vào thời điểm iPhone đầu tiên ra mắt, người dùng có thể bắt gặp cảnh tượng mọi người nói chuyện với nhau, đọc báo hay tạp chí tại bất kỳ pḥng chờ, trạm dừng nào. Ngày nay, hầu hết đều nh́n xuống màn h́nh smartphone.

Những thiết bị di động như vậy đă cướp đi một phần khả năng tương tác của con người. Chúng được ví như đôi nạng cho người có lối sống khép kín. Thực tế, nhiều người hiện chủ yếu trao đổi thông tin qua tin nhắn văn bản. Một số tin rằng, h́nh thức này khiến họ ít bị tổn thương hơn, nhưng nó cũng xóa nḥa nét đặc trưng trong văn hóa giao tiếp.

Apple không phát minh ra mạng xă hội nhưng iPhone đă giúp phương tiện truyền thông này trở nên phổ biến. Nó khiến cho việc nhắn tin khi lái xe ngày càng khó bỏ, làm gia tăng mối lo ngại về quyền riêng tư. Hơn nữa, mọi người đă h́nh thành thói quen sử dụng smartphone mọi lúc, mọi nơi mà không cần lư do chính đáng.

Tuy nhiên, xét trên khía cạnh tích cực, iPhone, cũng như thiết bị phát triển trên cảm hứng từ iPhone, là sản phẩm đột phá giúp người dùng tiết kiệm nhiều chi phí. Ngày nay, một chiếc iPhone nhỏ gọn có thể thay thế điện thoại cơ bản, máy ảnh, máy nghe nhạc, thư viện, bản đồ, radio, TV, ví tiền... Nó cũng là nền tảng phát triển nhiều tiện ích chưa từng xuất hiện trước đây, chẳng hạn theo dơi vị trí chính xác của một chiếc xe, mua sắm hàng hóa trong khi đi dạo, ngắm nh́n địa danh trên thế giới theo thời gian thực...

Nhiều thứ, như âm nhạc, đă tồn tại từ trước, nhưng iPhone đă thay đổi vĩnh viễn cách con người tương tác với chúng. Giờ đây, người dùng có thể phát bất kỳ bài hát nào, chơi tṛ chơi cùng những người không quen biết ở bất cứ đâu và thậm chí kiếm sống nhờ quay video bằng iPhone. Nó cũng giúp Apple trở thành công ty giàu nhất lịch sử với giá trị tài sản lớn hơn nền kinh tế của một số quốc gia.

Nếu muốn nh́n lại cách thế giới thay đổi, người dùng có thể xem lại màn ra mắt của iPhone đầu tiên và để ư đến phản ứng của khán giả khi Steve Jobs đề cập đến những tính năng được coi là hiển nhiên ngày nay. Tất nhiên, một vài sự thay đổi có thể khiến con người nuối tiếc, nhưng dù muốn hay không, thế giới đă chuyển biến theo một cách tích cực.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 13253


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 26,999
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	38.4 KB
ID:	1519101  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,506 Times in 1,354 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 32 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19642 seconds with 13 queries