News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 238
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Làm nổi bật hồ sơ du học không hề khó
Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	75.6 KB
ID:	1519125  
Làm nổi bật hồ sơ du học có thể giúp bạn giành được nhiều lợi ích. Đề cập đến các hoạt động quốc tế từng tham gia và kinh nghiệm du lịch nước ngoài có thể giúp ứng viên làm nổi bật hồ sơ du học. Muốn hồ sơ du học của ḿnh nổi bật, ứng viên cần nhấn mạnh những kỹ năng mềm ngoài điểm số và thành tích. Trang US News gợi ư những yếu tố phụ cần nhấn mạnh.


Các hoạt động ngoại khóa quốc tế

Một trong những cách ứng viên có thể chứng minh ḿnh sẵn sàng cho việc du học là tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa quy mô quốc tế, thể hiện ḿnh đă học hỏi và thay đổi như thế nào sau trải nghiệm.

Martha Allman, Trưởng khoa Tuyển sinh, Đại học Wake Forest (Mỹ), cho biết trường thích những sinh viên quốc tế chủ động t́m kiếm cơ hội và thoát ra khỏi vùng an toàn của chính ḿnh. "Chúng tôi đánh giá cao ứng viên chủ động t́m kiếm cơ hội hiểu biết về thế giới thông qua hoạt động quốc tế, các chương tŕnh trao đổi và tích lũy kinh nghiệm học tập", Allman nói.

Hong Wei Tan, người Malaysia, sinh viên Học viện Công nghệ Illinois (Mỹ) chia sẻ từng nộp hồ sơ vào bốn đại học và đều trúng tuyển. Trong sơ yếu lư lịch, anh nhấn mạnh đă tham gia vào chương tŕnh doanh nhân trẻ và là thành viên của Leo Club Program, tổ chức cung cấp dịch vụ toàn cầu.

Rajaram, Giám đốc cao cấp pḥng Tuyển sinh, Đại học Quốc gia Singapore (Singapore) cho biết sinh viên trúng tuyển do kết quả học tập và hoạt động ngoại khóa tốt. "Thành tích tại các cuộc thi Olympic hoặc những đóng góp trong các tổ chức xă hội chắc chắn sẽ mang lại lợi thế lớn cho ứng viên", ông nói.

Kỹ năng ngôn ngữ mạnh mẽ

Những sinh viên quốc tế triển vọng nên học thêm bất kỳ ngôn ngữ nào nếu cảm thấy có khả năng. Việc này thể hiện sự quan tâm và chủ động t́m hiểu của ứng viên về các nền văn hóa thế giới.

Trong hồ sơ, Hong Wei Tan nhấn mạnh kỹ năng tiếng Trung, Anh, Malaysia, tiếng Quảng Đông và Phúc Kiến, nộp cùng chứng chỉ liên ngành cho mỗi ngôn ngữ. Anh là chủ tịch câu lạc bộ Toastmasters và tham gia nhiều cuộc thi hùng biện.

"Tôi rất tự hào và may mắn v́ nhiều ngôn ngữ được sử dụng tại Malaysia. Điều này cực kỳ thiết thực, giúp tôi có nhiều cơ hội giao tiếp khi du lịch nước ngoài và làm hồ sơ du học", Tan nói.

Tim Rogers, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc quản lư tuyển sinh Đại học Paris (Mỹ), cho biết bất cứ hiểu biết và kỹ năng nào về ngôn ngữ cũng được hoan nghênh. Tại Đại học Paris, 25% ứng viên trúng tuyển, sắp đi học năm nhất đều thành thạo từ ba ngôn ngữ trở lên. Sở hữu kỹ năng ngôn ngữ mạnh mẽ giúp sinh viên tăng khả năng nghe hiểu, giao tiếp trong quá tŕnh du học.

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài

Những ứng viên có triển vọng cũng nên nhấn mạnh kinh nghiệm du lịch quốc tế hoặc trải nghiệm từng sống một ḿnh tại nước ngoài. Điều này thể hiện khả năng thích ứng và cởi mở với các nền văn hóa mới.

Ví dụ, bạn có thể kể về dịp tham dự chương tŕnh trao đổi học sinh kéo dài 3-6 tháng hoặc một năm gap-year để du lịch. Từ chuyến đi đó, tính cách và con người bạn đă thay đổi và được định h́nh như thế nào.

David Stevens, Giám đốc Marketing pḥng Tuyển sinh, Đại học London (Anh) chia sẻ các trường rất quan tâm đến việc ứng viên có thời gian sống ở nước ngoài với những hoạt động giúp ích cho cộng đồng.

Cùng quan điểm, Samatha de Leon, Phó giám đốc tuyển sinh quốc tế Học viện Công nghệ Illinois, cho biết những ứng viên có kinh nghiệm du lịch nước ngoài sẽ dễ bắt nhịp và ḥa nhập được với đất nước có nền văn hóa đa dạng như Mỹ.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 20039


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 34,680
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	75.6 KB
ID:	1519125  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 1,874 Times in 1,691 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 41 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05603 seconds with 13 queries