News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 541
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Bất ngờ công dụng khác của nước vo gạo
Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	85.8 KB
ID:	1520415  
Nước vo gạo nếu giữ lại bạn sẽ làm được khá nhiều điều. Là một nguyên liệu đến từ tự nhiên, nhưng ít ai biết rằng, nước vo gạo chính là một thành phần giá trị mà chúng ta có thể lợi dụng để lau dọn các đồ vật trong nhà một cách đơn giản, dễ dàng và vô cùng sạch sẽ.


Khi nói đến việc dọn dẹp, chúng ta sẽ nghĩ đến vô vàn cách và dụng cụ khác nhau. Nhưng tất nhiên không có ǵ là miễn phí cả, chúng ta đă phải chi trả rất nhiều cho chúng.

Tuy nhiên, một gợi ư hay ho cho bạn với một cách dọn vô cùng hiệu quả, không dùng hóa chất và đặc biệt là không mất một đồng nào cả.

Là một nguyên liệu đến từ tự nhiên, gạo là thứ chúng ta không thể sống thiếu được. Nhưng ít ai biết rằng, nước vo gạo chính là một thành phần vô cùng có giá trị mà chúng ta có thể lợi dụng để lau dọn các đồ vật trong nhà một cách đơn giản, dễ dàng và vô cùng sạch sẽ.

Thay v́ việc đổ bỏ đi một cách lăng phí phần nước vo gạo trước khi nấu, th́ bạn nên biết nước vo gạo chứa rất nhiều tinh bột và các khoáng chất trên bề mặt gạo.V́ thế chúng có rất nhiều tác dụng hữu ích.

Giờ đây việc bạn cần làm là giữ chúng lại trong một dụng cụ chứa và dùng nó làm chất tẩy rửa thay cho các hóa chất mà bạn đang mất tiền sử dụng lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nước vo gạo có thể dùng để rửa bát, lau chùi nhà bếp, các vật dụng trong gia đ́nh...

Lời khuyên dùng nước vo gạo để lau chùi và làm sạch đồ đạc này đă được các chuyên gia khẳng định hiệu quả. Và bạn yên tâm là nó vô cùng tốt, không có bất ḱ tác dụng phụ nào đâu nhé.

Tuy nhiên, có một điều là nước gạo sẽ không làm sạch được hoàn toàn đồ dính mỡ. Chất tẩy rửa phân tán dầu và chất béo có tính kiềm, độ pH từ 8 trở lên. Mặt khác, nước gạo có tính axit nhẹ, với độ pH chỉ khoảng 6. V́ vậy nó sẽ không thực sự hữu ích khi tẩy rửa đồ dùng dính mỡ.

Chất tẩy rửa có tính axit rất tốt trong việc làm sạch các khoáng chất, chẳng hạn như màng nước cứng hoặc vết gỉ sét nhẹ. V́ vậy, chắc chắn đi đến thị trấn với nước vo gạo trên cửa nhà tắm, đồ đạc nhà bếp, bồn cầu bằng gốm, chảo và dụng cụ bằng đồng hay bất cứ thứ ǵ khác mà bạn có thể thường làm sạch bằng giấm hoặc chanh. Mặc dù nước gạo chỉ có tính axit rất nhẹ, nhưng để an toàn, bạn có thể tránh sử dụng nó với các bề mặt có thể bị phá hủy bởi chất tẩy rửa có tính axit, như đá và vữa không nung.

Do đó hăy nên nhớ chỉ dùng nước vo gạo để tẩy rửa những đồ không dính mỡ, như đồ dùng trong gia đ́nh, bồn tắm, bồn rửa bát... Và nên nhớ nước vo gạo cũng mang tính axit nên hăy tránh việc tẩy rửa những đồ vật dễ bị gỉ sét.

Cách làm nước vo gạo để tẩy rửa

Ngâm một bát gạo trong nước, lấy tay ṿ gạo cho đến khi nước có màu sữa đục. Lọc lấy nước riêng và gạo riêng. Gạo đó bạn có thể dùng để nấu cơm luôn mà không cần rửa lại. C̣n chỗ nước vo gạo bạn vừa lấy được, sử dụng một miếng vải sạch nhúng đẫm nước và lấy nó mang đi lau chùi, làm sạch bề mặt, đồ vật bạn muốn thôi thôi.

Nếu bạn không dùng hết hoặc có quá nhiều nước vo gạo nhưng hôm nay không dùng đến. Bạn có thể tiết kiệm chúng bằng cách cho vào một b́nh kín, đạy nắp và cho vào tủ lạnh lưu trữ. Hăy nhớ là chỉ để được tối đa một tuần thôi nhé.

Chỉ với một vài bước vô cùng đơn giản mà quen thuộc đó, chị em chúng ta lại học thêm cho ḿnh một cách tẩy rửa vô cùng hữu ích, vừa sạch, an toàn lại không tốn chi phí rồi đó.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 13243


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 26,959
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	85.8 KB
ID:	1520415  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,501 Times in 1,349 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 32 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14753 seconds with 13 queries