News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 1923
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cả Nga và TQ lo sợ lời tuyên bố của Trump
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	28.3 KB
ID:	1528672  
Tuyên bố của Tổng thống Trump là ǵ mà khiến cả Nga và Trung Quốc lo sợ? Tổng thống Donald Trump mới đây đă tuyên bố như này tại Nhà Trắng "Không có các hiệp ước kiểm soát vũ khí với Nga và Trung Quốc, Mỹ sẽ thiết lập lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới"Tổng thống Donald Trump
"Hiện tại, cùng lúc cả Nga và Trung Quốc đều muốn đàm phán với chúng ta để ngăn chặn t́nh trạng điên cuồng đầu tư hàng tỉ, hàng tỉ USD vào vũ khí hạt nhân”, ông Trump cho biết. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh, cho đến khi một thỏa thuận như thế đạt được th́ điều duy nhất ông này có thể làm là “tạo ra một lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới”.

Theo Tổng thống Trump, Mỹ có số lượng cực lớn “các tên lửa siêu nhanh” và nước này cần chúng bởi cả Moscow và Bắc Kinh đều sở hữu trong tay những vũ khí tương tự. "Chúng ta có những tên lửa siêu nhanh - số lượng cực lớn những tên lửa như vậy. Chúng ta gọi chúng là siêu nhanh bởi chúng nhanh gấp 4, 5, 6 lần và thậm chí là 7 lần so với các tên lửa thông thường”, ông Trump nhấn mạnh.

"Chúng ta cần chúng bởi v́ Nga cũng có những tên lửa như vậy. Tôi sẽ không nói với các bạn về việc làm thế nào họ có loại vũ khí đó. Tôi cho rằng, họ có nó nhờ vào kế hoạch từ chính quyền Obama - khi chúng ta chẳng làm ǵ. Và điều đó thật tồi tệ. Điều đó không tốt. Nhưng đó là cách nó diễn ra. Và Trung Quốc, như các bạn biết, cũng đang làm điều đó ".

Những phát biểu trên được Tổng thống Trump đưa ra đúng một năm sau khi ông này bất ngờ đưa ra thông báo về quyết định rút Mỹ ra khỏi Hiệp ước Các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF).

Kiềm chế Nga và Trung Quốc là mục đích thực sự đằng sau quyết định của Mỹ trong việc rút ra khỏi INF. Hiệp ước INF không c̣n đáp ứng các lợi ích của Mỹ trong bối cảnh sức mạnh kinh tế và quân sự của Trung Quốc đang gia tăng đồng thời Nga đang khôi phục lại năng lực quân sự trong khi mối quan hệ hợp tác kỹ thuật-quân sự giữa hai nước Nga-Trung đang được mở rộng.

Nga và Trung Quốc đang thực sự lo ngại sau khi Mỹ quyết định phá bỏ hiệp ước INF và bắt đầu tiến hành các vụ thử tên lửa tầm trung cũng như thông báo về một loạt kế hoạch triển khai tên lửa ở Châu Âu, Châu Á. Hành động của Mỹ có thể châm ng̣i cho một cuộc chạy đua vũ trang khốc liệt, tốn kém và chứa đựng nhiều nguy cơ.

INF được kư kết là để giải quyết một cuộc khủng hoảng tên lửa hạt nhân thời Xô-viết nhằm vào các thủ đô phương Tây. Hiệp ước INF được ông Mikhail Gorbachev và ông Ronald Reagan kư năm 1987 cấm Nga và Mỹ phát triển, triển khai và thử nghiệm các tên lửa hành tŕnh và tên lửa đạn đạo được phóng đi từ mặt đất với tầm bắn từ khoảng 300 đến 3.400 dặm (tương đương từ 482km đến 5470km). Hiệp ước này được coi là một thành tựu lớn đạt được trong nỗ lực nhằm “tháo ng̣i” căng thẳng trong Chiến tranh Lạnh và giúp hóa giải nỗi lo sợ về vũ khí hạt nhân ở châu Âu.

Nga và Mỹ liên tục cáo buộc lẫn nhau về những vụ vi phạm hiệp ước. Mỹ tố cáo Nga chế tạo các tên lửa bị cấm trong hiệp ước. Trong khi đó, Nga tố ngược lại rằng Mỹ không tuân thủ INF khi thiết lập các căn cứ quân sự ở Đông Âu có khả năng không chỉ pḥng thủ mà c̣n tấn công được và có thể nhằm vào Nga.

Hồi tháng 8 năm ngoái, Mỹ đă đơn phương rút ra khỏi hiệp ước INF. Với việc hiệp ước INF bị hủy bỏ, hiện tại, chỉ c̣n Hiệp ước Cắt Giảm Vũ khí Chiến lược (START MỚI) là bước cản trở cuối cùng đối với viễn cảnh phổ biến vũ khí hạt nhân không kiểm soát. Hiệp ước này có thời hạn đến năm 2021 và Washington chưa quyết định có làm mới nó hay không.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 29038


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 44,118
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	28.3 KB
ID:	1528672  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,343 Times in 3,930 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 51 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #2
  LocnguyenBmt
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: Jan 2020
  Posts: 13
  Thanks: 19
  Thanked 3 Times in 3 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 1
  LocnguyenBmt Reputation Uy Tín Level 1LocnguyenBmt Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 106
  Default

  Mỹ nên thế, không th́ thằng nga và tàu nó bỏ xa.
  LocnguyenBmt_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to LocnguyenBmt For This Useful Post:
  Thai Binh (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #3
  wonderful
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 6,879
  Thanks: 6,112
  Thanked 17,402 Times in 5,902 Posts
  Mentioned: 50 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2073 Post(s)
  Rep Power: 17
  wonderful Reputation Uy Tín Level 8
  wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 54358
  Default

  Nghe tonton tui tuyên bố như thế tui hảnh diện quá xá quà xa. Suy nghỉ coi cho kỷ nên ủng hộ ổng tiếp 4 năm nửa hay chăng.
  wonderful is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  aqvietsn (1 Week Ago), thino2000 (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #4
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 6,517
  Thanks: 652
  Thanked 6,556 Times in 3,453 Posts
  Mentioned: 30 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2292 Post(s)
  Rep Power: 18
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 22247
  Default

  thằng Nga nó c̣n mừng, nó tự do chế vũ khí không giới hạn
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  nangsom (1 Week Ago), thino2000 (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #5
  aqvietsn
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2012
  Posts: 1,159
  Thanks: 2,683
  Thanked 2,154 Times in 938 Posts
  Mentioned: 48 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 691 Post(s)
  Rep Power: 10
  aqvietsn Reputation Uy Tín Level 7aqvietsn Reputation Uy Tín Level 7
  aqvietsn Reputation Uy Tín Level 7aqvietsn Reputation Uy Tín Level 7aqvietsn Reputation Uy Tín Level 7aqvietsn Reputation Uy Tín Level 7aqvietsn Reputation Uy Tín Level 7aqvietsn Reputation Uy Tín Level 7aqvietsn Reputation Uy Tín Level 7aqvietsn Reputation Uy Tín Level 7aqvietsn Reputation Uy Tín Level 7aqvietsn Reputation Uy Tín Level 7aqvietsn Reputation Uy Tín Level 7aqvietsn Reputation Uy Tín Level 7aqvietsn Reputation Uy Tín Level 7aqvietsn Reputation Uy Tín Level 7aqvietsn Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23030
  Default

  Xây cái tường có vài tỷ bạc mà c̣n phải moi móc bớt ngân sách quốc pḥng. Ở đó mà tăng phát triển hạt nhân. Chắc chế hỏa tiễn mới, bay bằng dầu đậu nành với mỡ heo quá.

  aqvietsn_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to aqvietsn For This Useful Post:
  nangsom (1 Week Ago), thino2000 (1 Week Ago), wonderful (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #6
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 13,408
  Thanks: 32,839
  Thanked 20,534 Times in 9,698 Posts
  Mentioned: 467 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5508 Post(s)
  Rep Power: 32
  nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9
  nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9nangsom Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 107480
  Default

  Quote:
  Originally Posted by aqvietsn View Post
  Xây cái tường có vài tỷ bạc mà c̣n phải moi móc bớt ngân sách quốc pḥng. Ở đó mà tăng phát triển hạt nhân. Chắc chế hỏa tiễn mới, bay bằng dầu đậu nành với mỡ heo quá.
  Người ta chế tạo vũ khí bằng tiền túi. Mỹ chế tạo bằng tiền mượn,

  con cháu trả.
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
  aqvietsn (1 Week Ago), thino2000 (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.23869 seconds with 13 queries