News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 345
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Luộc thịt heo kiểu này mất hết chất
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	96.6 KB
ID:	1530878  
Đây chính là cách luộc thịt lợn khiến chất dinh dưỡng cứ bay biến hết. Thịt lợn luộc tưởng đơn giản nhưng nếu mắc phải những sai lầm này khi chế biến sẽ gây ra những độc tố có hại cho sức khỏe:


Luộc thịt quá lâu

Theo chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, khi bạn luộc thịt quá kỹ, quá lâu. Một số chất dinh dưỡng của thịt sẽ không c̣n nữa. Đồng thời, chúng khiến cho món thịt luộc không c̣n ngon nữa. V́ vậy, chỉ nên luộc thịt chín vừa đủ để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất.

Cho thêm nước lạnh khi đun nấu

Theo các chuyên gia việc thêm nước lạnh, muối quá sớm vào nồi thịt luộc, hoặc nồi xương hầm… là điều không nên. Nguyên nhân là do thịt đang luộc dở ở nhiệt độ cao, thêm nước lạnh sẽ làm các protein và chất béo trong thịt, xương lập tức bị kết tủa. Thịt v́ thế sẽ bị co lại và cứng, không chỉ làm mất đi dinh dưỡng mà mùi vị cũng bị ảnh hưởng.

Sử dụng thớt gỗ ṃn để thái thịt sống

Thớt gỗ cũ đă bị ṃn có rất nhiều rănh, mùn bẩn, đây chính là nơi trú ngụ lư tưởng của vi khuẩn. Khi bạn thái thịt trên đó sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập. Song thớt gỗ là loại tốt nhất để thái thịt sống, v́ thế, điều quan trọng là bạn cần làm sạch và khử trùng đúng cách trước khi sử dụng.

Chọc đũa, lật thịt nhiều lần trong quá tŕnh đun

Nhiều bà nội trợ thường dùng đũa chọc vào thịt trong quá tŕnh luộc để kiểm tra chúng đă chín chưa. Song bạn đừng nôn nóng mà chọc đũa hay lật thịt nhiều lần trong khi luộc, rán bởi tất cả chất ngọt và hương vị trong miếng thịt sẽ bị tan ra, khiến món ăn không c̣n ngon nữa.

Thái thịt ngay sau khi luộc chín

Có nhiều người cho rằng, thái thịt ngay sau khi vừa luộc chín sẽ là tốt nhất. Tuy nhiên, đây tiếp tục là một sai lầm mà chúng ta thường mắc phải nhé.

Bạn hăy chờ cho miếng thịt nguội hoàn toàn và đanh lại. Một phần sẽ khiến bạn dễ dàng thái, miếng thịt sẽ đẹp và không bị kết dính vào nhau nữa.

Bài cùng thể loại :


  • sunshine1104
    R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
    Release: 02-16-2020
    Reputation: 20187


    Profile:
    Join Date: Feb 2015
    Posts: 35,770
    Last Update: None Rating: None
    Attached Thumbnails
    Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	96.6 KB
ID:	1530878  
    sunshine1104_is_offline
    Thanks: 4
    Thanked 1,948 Times in 1,759 Posts
    Mentioned: 4 Post(s)
    Tagged: 0 Thread(s)
    Quoted: 15 Post(s)
    Rep Power: 42 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
    sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
    Reply

    User Tag List

    Thread Tools

    Posting Rules
    You may not post new threads
    You may not post replies
    You may not post attachments
    You may not edit your posts

    BB code is On
    Smilies are On
    [IMG] code is On
    HTML code is On


     
    iPad Tablet Menu

    Announcement

    Breaking News

    Society News

    VietOversea

    World News

    Business News

    Other News

    History

    Car News

    Computer News

    Game News

    USA News

    Mobile News

    Music News

    Movies News

    Sport News

    Stranger Stories

    Comedy Stories

    Cooking Chat

    Nice Pictures

    Fashion

    School

    Travelling

    Funny Videos


    Page generated in 0.04852 seconds with 13 queries