News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1163
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vợ chồng người Mỹ không chịu rời du thuyền Diamond Princess
Click image for larger version

Name:	12.1.jpg
Views:	0
Size:	92.1 KB
ID:	1531201  
Ông bà Matthew Smith từ chối sơ tán khỏi du thuyền Diamond Princess để lên máy bay về nước. Đây là trường hợp đặc biệt, họ cho rằng sẽ an toàn hơn khi ở lại.

"Chính phủ Mỹ nói rằng họ đă điều máy bay tới đây và nếu chúng tôi không kịp lên phi cơ, chúng tôi sẽ mắc kẹt ở Nhật trong thời gian chưa xác định", luật sư Matthew Smith, người bị cách ly cùng vợ Katherine trên du thuyền Diamond Princess tại cảng Yokohama, Nhật Bản từ 4/2, viết trên Twitter hôm qua.

Smith tối 16/2 đăng những h́nh ảnh được ông chụp từ trên du thuyền, cho thấy những chiếc xe bus chở công dân Mỹ rời tàu để ra sân bay sơ tán về nước. "Thật đáng thất vọng khi chính phủ Mỹ quyết định phá rối việc cách ly mà chúng tôi đă duy tŕ trên tàu Diamond Princess", ông viết.

Smith nghi ngờ kế hoạch sơ tán của chính phủ Mỹ v́ một số hành khách có thể đă nhiễm virus corona, dù họ đều được kiểm tra triệu chứng trước khi lên máy bay trở về nhà.

"Nếu chúng tôi ở lại trên tàu đến tuần tới, chúng tôi sẽ được xét nghiệm và có khả năng kết quả là âm tính. Thay vào đó, chính phủ Mỹ muốn đưa chúng tôi lên máy bay mà không xét nghiệm, đưa chúng tôi trở lại Mỹ cùng một nhóm người chưa được kiểm tra, sau đó buộc chúng tôi ở với họ thêm hai tuần cách ly sao? Việc này có nghĩa ǵ cơ chứ", Smith cho hay.


Hành khách trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản hôm 16/2. Ảnh: AFP.

Đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản hôm qua gửi thư cho hành khách Mỹ và thủy thủ đoàn để thông báo về các chuyến bay sơ tán, thêm rằng đó là "cơ hội duy nhất cho những hành khách đủ điều kiện bay đến Mỹ cho đến ngày 4/3".

Smith cho biết hành khách trước đó đă yêu cầu đại sứ quán Mỹ trả lời liệu họ có nên rời đi hay không. Smith, người cập nhật thông tin hàng ngày về cuộc sống trên du thuyền bị cách ly, nói rằng nhân viên y tế Mỹ đă đến kiểm tra pḥng của vợ chồng ông và tỏ ra ngạc nhiên khi biết vợ chồng ông chọn ở lại trên tàu.

Gần 400 hành khách Mỹ trên Diamond Princess hôm qua lên hai chuyến bay do Bộ Ngoại giao điều phối để về nước. Họ được Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) kiểm tra và 40 người dương tính với virus corona đều không được lên máy bay.

Sau khi trở về, nhóm người này có thể sẽ được đưa đến căn cứ không quân Travis ở bang California để kiểm tra y tế. Một số người có khả năng phải ở lại Travis để cách ly bắt buộc trong 14 ngày. Những người khác có thể được chuyển đến căn cứ không quân Lackland ở bang Texas để kiểm dịch.

Ngoài Mỹ, Italy, Canada và Hong Kong cũng đang lên kế hoạch sơ tán công dân khỏi du thuyền. Hành khách Anh trên tàu cho biết họ cảm thấy bị "bỏ quên" khi thấy các nước bắt đầu sơ tán công dân.

Dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019, xuất hiện ở 27 quốc gia và vùng lănh thổ, khiến 1.775 người tử vong, 71.330 người nhiễm bệnh. Du thuyền Diamond Princess hiện ghi nhận 355 ca nhiễm bệnh, trở thành ổ dịch lớn thứ hai sau Trung Quốc.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-17-2020
  Reputation: 27451


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 45,143
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.1.jpg
Views:	0
Size:	92.1 KB
ID:	1531201  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 17
  Thanked 3,549 Times in 3,220 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 52 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  phitien (02-19-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06153 seconds with 13 queries