News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 473
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ nghi ngờ các số liệu về dịch corona của TQ?
Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	50.1 KB
ID:	1531653  
Tại sao Mỹ không tin các số liệu về dịch corona của Trung Quốc? Vừa qua cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow tiết lộ. Ông cho biết chính quyền Washington cảm thấy thất vọng về việc thiếu minh bạch của Trung Quốc trong cuộc khủng hoảng liên quan đến dịch bệnh do virus corona mới gây ra. Washington nghi ngờ các số liệu của Trung Quốc là v́ sao?Cuối tuần trước, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền h́nh tại Nhà Trắng, cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết chính quyền Washington cảm thấy thất vọng về việc thiếu minh bạch của Trung Quốc trong cuộc khủng hoảng liên quan đến dịch bệnh do virus corona mới gây ra.

“Thật đáng ngạc nhiên về các con số cứ nhảy lên xuống,” ông Kudlow b́nh luận khi Bắc Kinh thông báo điều chỉnh cách thống kê các ca nhiễm bệnh và ca tử vong, khiến số liệu các ca nhiễm tăng đột biến tới hơn 15.000 ca mới.

Cụ thể, các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng là nhiễm bệnh được xếp luôn vào các ca nhiễm mới thay v́ chờ đợi kết quả xét nghiệm axit nucleic trong pḥng thí nghiệm như trước đây. Tuy nhiên, giới chức Trung Quốc lại cho biết cách tính mới chỉ tính riêng cho tỉnh Hồ Bắc, c̣n tất cả các địa phương khác sẽ giữ nguyên cách tính các ca nhiễm bệnh.

Giám đốc hội đồng cố vấn kinh tế của Tổng thống Trump cho biết Washington rất thất vọng v́ đă nhiều lần đề nghị hỗ trợ nhưng Trung Quốc vẫn không gửi lời mời, và thất vọng v́ sự thiếu minh bạch của Trung Quốc. Ông Kudlow nói rằng vẫn c̣n đó những hoài nghi và không có dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ hợp tác như lời họ hứa.

“Chủ tịch Tập đă cam kết với Tổng thống Trump rằng Trung Quốc sẽ cởi mở và sẽ chấp nhận sự giúp đỡ của chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng làm việc với Liên Hợp Quốc và WHO nhưng họ không để chúng tôi làm vậy. Tôi không biết động cơ của họ là ǵ. Tôi chỉ biết rằng ngày càng nhiều người đang phải chịu đựng ngoài kia. Liệu Bộ Chính trị Trung Quốc có thực sự trung thực với chúng tôi không?”, ông Kudlow đặt nghi vấn.


Vậy lư do nào khiến Washington nghi ngờ các số liệu của Trung Quốc? Trí Thức VN xin tổng hợp một số sự kiện nổi bật để thay cho nhận định về việc này:
1) Tờ CNBC nhận định Mỹ đă không tin tưởng Trung Quốc từ những năm 1950 khi chính quyền ĐCSTQ đưa ra những chỉ tiêu sản xuất phi thực tế [nhất là trong thời kỳ “Đại nhảy vọt”], khiến cho các địa phương phải báo cáo số liệu giả, gây ra nạn đói thảm khốc giết chết hơn 40 triệu người dân Trung Quốc.

2) Trong cuộc đàn áp học sinh, sinh viên trên quảng trường Thiên An Môn ngày 4/6/1989, chính quyền ĐCSTQ đă t́m cách xóa mọi “dấu vết” có thể trước người dân trong nước và thế giới. Hệ thống tường lửa kiểm duyệt đă chặn tất cả các thông tin liên quan đến cuộc đàn áp. Người dân Trung Quốc khi tra cứu chỉ nhận được những h́nh ảnh tươi đẹp về quang cảnh thanh b́nh của quảng trường Thiên An Môn.

3) Trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công từ năm 1999 đến nay, chính quyền Trung Quốc đă liên tục phủ định tội ác bức hại người tu luyện, mổ cướp nội tạng, cho dù không giải thích được về nguồn gốc của số ca cấy ghép tăng đột biến. Năm 2016, Hạ viện Mỹ đă thông qua Nghị quyết 343 yêu cầu chính quyền Trung Quốc chấm dứt hoạt động mổ cướp nội tạng đối với các tù nhân lương tâm, đồng thời kết thúc cuộc đàn áp các học viên Pháp Luân Công. Năm 2018, Hiệp hội nhân quyền quốc tế lên án tội ác mổ cướp nội tạng do ĐCSTQ hậu thuẫn đối với các tù nhân lương tâm. Năm 2019, Phó chủ tịch “Ủy ban về các nguy cơ hiện tại: Trung Quốc” của Mỹ kêu gọi Chính phủ Mỹ tiến hành cuộc điều tra chính thức về tội ác của ĐCSTQ trong việc mổ cướp nội tạng của tù nhân lương tâm là người tập Pháp Luân Công.

4) Trong đại dịch SARS năm 2002 – 2003, chính quyền Trung Quốc cũng bị nghi ngờ việc che dấu thời điểm bắt đầu dịch, chậm trễ ứng phó, che giấu số người tử vong, khiến dịch bệnh lan ra hàng chục nước trên thế giới. Những người dám lên tiếng cảnh báo về dịch bệnh cho thế giới như bác sĩ Tưởng Ngạn Vĩnh thời bấy giờ th́ bị chính quyền ĐCSTQ cắt đứt liên lạc với bên ngoài, giam lỏng, buộc phải im lặng.

5) Tại Tân Cương, ĐCSTQ đă phủ nhận việc có các “trại cải tạo”, bên trong giam giữ trái phép, tra tấn, tẩy năo hàng triệu người Duy Ngô Nhĩ, nói rằng đó là cần thiết để trấn áp các “phần tử khủng bố”, ngoài ra c̣n nói rằng đó các “Trung tâm giáo dục và đào tạo nghề” để giúp đỡ người đang bị giam giữ có kỹ năng và ḥa nhập xă hội.

6) Kể từ khi chính quyền Tổng thống Trump điều hành đất nước, Mỹ đă liên tục đưa ra cáo buộc và bằng chứng về việc Trung Quốc ăn cắp quyền sở hữu trí tuệ, thao túng tiền tệ, cưỡng bức chuyển giao công nghệ, ngoại giao bẫy nợ, gián điệp công nghệ v.v. Các cuộc đàm phán thương mại liên tục bị tŕ hoăn, chậm trễ do Trung Quốc liên tiếp “lật kèo.”

7) Trong dịch bệnh COVID-19, Trung Quốc lên tiếng chỉ trích cách hành xử của Mỹ, cáo buộc Washington gieo rắc nỗi sợ hăi và không có hỗ trợ nào “ra hồn” cho Bắc Kinh. Trong khi đó, cơ quan y tế của Mỹ không ngừng đưa ra lời đề nghị hỗ trợ, nhưng Trung Quốc tuy mặt nói sẵn ḷng nhưng đă 6 tuần trôi qua vẫn không hề có động thái gửi lời mời hay tiến hành các thủ tục để Mỹ sang hỗ trợ, mặc cho dịch bệnh vượt ngoài tầm kiểm soát.

Nêu trên chỉ là một vài sự kiện điển h́nh trong rất nhiều lĩnh vực Mỹ tỏ ư không tin tưởng Trung Quốc. Nhiều học giả tại Trung Quốc và trên thế giới đă đưa ra nhận định, rằng sự dối trá của ĐCSTQ là sự dối trá có hệ thống, từ trên xuống dưới, không từ thủ đoạn, có thể sẵn sàng hy sinh mạng người dân để bảo toàn cho sự “ổn định” của Đảng, theo “Cửu B́nh”.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 02-18-2020
  Reputation: 30667


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,154
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	50.1 KB
ID:	1531653  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,054 Times in 4,494 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 02-18-2020   #2
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 8,704
  Thanks: 1,599
  Thanked 10,176 Times in 5,005 Posts
  Mentioned: 36 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3144 Post(s)
  Rep Power: 24
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 95292
  Default

  Không phải Mỹ mà không ai tin hết nhưng rồi làm ǵ nhau

  kệ cha nó đi , nói hoài
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07866 seconds with 13 queries