News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 280
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hơn 50 triệu dân Hồ Bắc chịu cảnh 'tù tội'
Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	17.4 KB
ID:	1531671   Click image for larger version

Name:	292.jpg
Views:	0
Size:	45.5 KB
ID:	1531672  
Hồ Bắc quản lư khép kín 24/24h, hơn 50 triệu dân bị cấm ra khỏi nhà. Cuộc sống của họ thực sự bí bách nhưng chỉ c̣n cách đó mà thôi.

Trong nỗ lực hạn chế di chuyển của người dân nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới (COVID-19), chính quyền Hồ Bắc, Trung Quốc đă yêu cầu toàn bộ hơn 50 triệu người dân của tỉnh này không được ra ngoài nếu như không gặp t́nh huống khẩn cấp. Ngoài ra, các phương tiện cá nhân cũng bị đ́nh chỉ vô thời hạn và toàn bộ các doanh nghiệp đóng cửa cho đến khi có thông báo tiếp theo.Cảnh sát đi tuần trên đường phố tỉnh Hồ Bắc. (Ảnh chụp màn h́nh video)
Nhật báo Đô thị Nam Phương của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đưa tin, chiều ngày 16/2, chính quyền tỉnh Hồ Bắc đă ban hành ba chỉ thị nghiêm ngặt trong ṿng một tiếng rưỡi, yêu cầu cộng đồng dân cư trong toàn bộ các khu vực từ thành thị đến nông thôn phải nghiêm túc thực thi việc quản lư khép kín 24/24 giờ, đảm bảo “không bỏ sót dù chỉ một hộ, không để lạc dù chỉ một người, không ngừng lại dù chỉ một ngày”.Thông báo quản lư khép kín tại một số khu vực (Ảnh: VOA)
Chính quyền tỉnh Hồ Bắc cũng yêu cầu tất cả các cộng đồng và ṭa nhà chỉ có thể để lại một lối ra vào duy nhất, người dân nếu không phải là t́nh huống khẩn cấp th́ không được phép ra ngoài. Mỗi hộ gia đ́nh cứ ba ngày sẽ được cử một người ra ngoài mua các nhu yếu phẩm cần thiết.

Kể từ khi sự dịch bệnh viêm phổi do COVID-19 bùng phát ở Vũ Hán đến nay, hàng loạt thành phố lớn tại Hồ Bắc và trên toàn Trung Quốc đă bị đóng cửa, nhiều khu vực cũng thực thi biện pháp “quản lư khép kín”. Người dùng Twitter có nickname Malau đă đăng tải thông báo về lệnh cấm trên tài khoản của ḿnh.

Việc ban hành lệnh cấm này cũng đă từng xuất hiện ở nhiều thành phố khác kể từ đầu tháng 2 trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh. Thành phố Hoàng Cương tỉnh Hồ Bắc hay thành phố Ôn Châu tỉnh Chiết Giang hồi đầu tháng 2 đă áp đặt lệnh giới hạn thời gian hoạt động đối với cư dân vùng thành thị. Mỗi gia đ́nh chỉ được để 1 thành viên ra khỏi nhà với tần suất 2 ngày/lần để mua nhu yếu phẩm cần thiết.

Huyện Trương Loan, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc c̣n công bố áp dụng các “biện pháp thời chiến” trong 14 ngày kể từ 13/2, theo đó toàn bộ các ṭa nhà trong thành phố sẽ bị đóng cửa, người dân không được phép vào hoặc ra khỏi nhà của họ, c̣n các phương tiện nếu không phải là xe phục vụ cho mục đích y tế, xe cứu thương, cứu hỏa, xe cảnh sát sẽ bị cấm di chuyển.

Thành phố Hiếu Cảm, Hồ Bắc cũng kêu gọi tất cả người dân không được phép ra, vào nơi họ sinh sống từ 17h chiều 14/2.

Tuy nhiên, quy định mới ban hành ngày 16/2 của chính quyền Hồ Bắc đă tăng mức độ nghiêm ngặt và mở rộng quy mô trên toàn tỉnh. Một số cư dân mạng c̣n tṛ chuyện trên Wechat, kể rằng tại quận Thái Điện, Vũ Hán, tất cả các cửa hàng đều không được mở cửa, các phương tiện cá nhân đều bị cấm. Cảnh sát đi tuần trên phố, nếu gặp cửa hàng nào bật điện sáng trong nhà, liền đạp cửa xông vào ra lệnh cho họ tắt đèn.

Từ một số đoạn video trên Weibo có thể thấy rằng trên đường phố vắng vẻ chỉ có tiếng la hét của cảnh sát, bầu không khí ngột ngạt kinh hoàng có thể sánh với phim kinh dị.

VietbF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-18-2020
  Reputation: 29368


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,212
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	17.4 KB
ID:	1531671   Click image for larger version

Name:	292.jpg
Views:	0
Size:	45.5 KB
ID:	1531672  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,508 Times in 4,066 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05203 seconds with 13 queries