News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 608
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cặp vợ chồng Mỹ trên tàu Diamond Princess nhất định không về Mỹ?
Click image for larger version

Name:	171a.PNG
Views:	0
Size:	508.2 KB
ID:	1531738  
Cặp vợ chồng Mỹ quyết bám trụ trên 'ổ dịch' Diamond Princess, không chịu di tản về Mỹ. Tại sao lại có chuyện này xảy ra. Hóa ra sau khi giới chức Mỹ công bố 14 ca nhiễm Covid-19 trong tổng số 300 người Mỹ được sơ tán từ du thuyền Diamond Princess, Matthew Smith và vợ tin rằng quyết định ở lại của họ là chính xác.

Trong khi nhiều người đang t́m mọi cách để rời khỏi du thuyền "ổ dịch" trên Diamond Princess, Matthew Smith - luật sư tới từ Sacramento, California và vợ con ở lại. Họ nói ḿnh cảm thấy an toàn hơn khi ở lại tàu.

Khi Mỹ công bố kế hoạch di tản, Matthew nói rằng ông sẽ không trở về bởi tin rằng một số đồng hương của ḿnh có thể nhiễm bệnh và không loại trừ khả năng ông và vợ có thể lây bệnh từ họ trong quá tŕnh di chuyển.

"Nếu chúng tôi ở lại trên thuyền vào tuần tới, chúng tôi sẽ được xét nghiệm và nhiều khả năng cho kết quả âm tính. Nhưng chính quyền Mỹ lại đưa chúng tôi trở về mà không kiểm tra sau đó đẩy chúng tôi vào khu cách ly trong 2 lần. Điều này hợp lư không", ông Matthew cho biết.Ông Matthew Smith nói chuyện từ cabin trên tàu. (Ảnh: Fox News)

Trên thực tế, các hành khách sơ tán đều được kiểm tra các triệu chứng trước khi lên máy bay trở về, nhưng Matthew đă đúng khi dự đoán có người sẽ nhiễm bệnh.

Trong tuyên bố đưa ra chiều 17/2, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận 14 người trong số 300 hành khách Mỹ được sơ tán từ Diamond Princess cho kết quả dương tính với nCoV.

Sau khi tham khảo ư kiến với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn quyết định để 14 người nhiễm Covid-19 (nCoV) lên máy bay về nước, nhưng cách ly họ với các hành khách khác.

"Những cá nhân này được hộ tống di chuyển một cách nhanh chóng và an toàn nhất tới khu vực cách ly chuyên dụng trên máy bay để cách ly theo các giao thức quy chuẩn", Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.

"Trên chuyến bay, những cá nhân này sẽ tiếp tục được cách ly với những hành khách khác. Tất cả các hành khách sẽ được theo dơi trong suốt chuyến bay", tuyên bố trên nêu rơ.

Tuyên bố này cũng nhấn mạnh bất cứ ai xuất hiện triệu chứng bệnh sẽ được chuyển tới khu vực chuyên biệt để chăm sóc.

"Chúng tôi không cho rằng việc để chúng tôi ở cùng nhau trong điều kiện đó là an toàn. Thực tế là giờ tôi hay tin 14 người nhiễm bệnh, chúng tôi vui v́ đă ở lại", ông Matthew nói, nhấn mạnh lựa chọn không sơ tán là quyết định đúng đắn nhất của ḿnh từ trước tới nay.

Matthew cho biết hiện tại 2 vợ chồng ông không có triệu chứng nhiễm virus, không ho, không sốt và sức khỏe ổn định. Điều khiến ông bận tân nhất là sự nhàm chán trong thời gian ở trên tàu.

"Tôi phải kích hoạt lại tài khoản Twitter đă ngừng hoạt động của ḿnh và ngày ngày, tôi vẫn nói chuyện với bạn bè cùng các nhà báo trên thế giới. Chúng tôi làm bất cứ điều ǵ trong thời gian cách ly này", ông nói.

Theo Matthew, trước khi di tản, Đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản gửi thư cho hành khách và các thủy thủ đoàn thông báo về các chuyến bay điều lệ, khẳng định đây là cơ hội duy nhất để các hành khách đủ điều kiện bay về Mỹ. Sẽ không có thêm bất cứ kế hoạch nào được đưa ra cho tới ngày 4/3.

Các hành khách được quyết định có rời đi hay không.

Vị luật sư Mỹ nói rằng khi nhân viên Mỹ tới thăm pḥng của ḿnh, họ đă rất ngạc nhiên khi biết ông và vợ chọn ở lại.

Chuyến bay đầu tiên đưa công dân trên Diamond Princess về nước sẽ hạ cánh tại một căn cứ không quân của Mỹ ở California. Một chiếc máy bay khác sẽ đáp xuống một căn cứ khác ở San Antonio, Texas. Tất cả các hành khách sẽ được cách ly tại 2 căn cứ này 14 ngày.

Hơn 600 người vẫn đang được cách ly sau khi được Mỹ đón về từ Vũ Hán, trung tâm của vùng dịch. 2 trong số này được xác nhận nhiễm virus Covid-19 và đang được điều trị.

Trong một diễn biến liên quan, Nhật Bản hôm 17/2 xác nhận thêm 99 hành khách trên tàu Diamond Princess nhiễm virus Covid-19 (nCoV) nâng số người nhiễm virus corona chủng mới trên du thuyền lên 454 ca.

99 trường hợp nhiễm bệnh nằm trong số 504 mẫu xét nghiệm mới với hành khách và phi hành đoàn.

Trong 99 người này, 70 người không có triệu chứng bệnh.

Với gần 100 trường hợp nhiễm mới, số ca nhiễm Covid-19 trên Diamond Princess chạm mốc 454. Đây hiện là "ổ dịch" nhiều người nhiễm bệnh nhất ngoài Trung Quốc đại lục.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 02-18-2020
  Reputation: 28607


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 57,644
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	171a.PNG
Views:	0
Size:	508.2 KB
ID:	1531738  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,094 Times in 3,673 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 65 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06245 seconds with 13 queries