News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 189
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Liệu pháp huyết tương đang cho kết quả khả quan trong việc đối phó với virus corona
Click image for larger version

Name:	h.jpg
Views:	0
Size:	125.4 KB
ID:	1531740  
Các chuyên gia WHO đánh giá cao phương pháp sử dụng huyết tương người nhiễm Covid-19 khỏi bệnh để điều trị cho các bệnh nhân khác của bác sĩ Trung Quốc.

Các bác sĩ ở Thượng Hải, Trung Quốc đang sử dụng huyết tương của những người nhiễm virus corona khỏi bệnh để điều trị cho những bệnh nhân có triệu chứng nặng với kết quả rất khả quan, một giáo sư Trung Quốc cho biết hôm 17/2, Reuters đưa tin.

Sau đó, một chuyên gia cấp cứu hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHHO), cho biết sử dụng huyết tương là một cách tiếp cận hợp lư để kiểm tra, nhưng điều quan trọng là phải có thời gian để tối đa hóa khả năng miễn dịch của bệnh nhân.

Dịch bệnh do virus corona chủng mới, c̣n gọi là Covid-19 được cho là xuất phát từ một chợ động vật hoang dă ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc giết chết hơn 1.800 người và khiến hơn 70.000 người nhiễm bệnh trên toàn cầu.

Tính đến ngày 17/2, tại Thượng Hải, trung tâm tài chính Trung Quốc có 332 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có một người tử vong. Giáo sư Lu Hongzhou, giám đốc Trung tâm y tế lầm sàng công cộng Thượng Hải, cho biết 184 trường hợp vẫn đang nằm viện, trong đó có 166 người có triệu chứng nhẹ, 18 người trong t́nh trạng nặng và nguy kịch.


Liệu pháp huyết tương đang cho kết quả khả quan trong việc đối phó với virus corona. Ảnh: Reuters.

Ông cho biết bệnh viện đă thành lập một pḥng khám đặc biệt để quản lư và thử nghiệm liệu pháp huyết tương và đang lựa chọn người bệnh t́nh nguyện hiến tặng. Máu của người hiến tặng sẽ được sàng lọc xem có mắc các bệnh khác như viêm gan B, C hay không.

“Chúng tôi tin tưởng phương pháp này có hiệu quả đối với bệnh nhân”, giáo sư Lu nói. Đến nay vẫn chưa có phương pháp điều trị hoặc vắc xin pḥng ngừa được cấp phép để chống lại loại virus chết người này. Quá tŕnh phát triển và thử nghiệm thuốc có thể mất nhiều tháng, thậm chí nhiều năm.

Huyết tương đă được chứng minh có hiệu quả cứu sống người bệnh, chống lại các bệnh truyền nhiễm khác như bệnh dại, bạch hầu, tiến sĩ Mike Ryan, người đứng đầu chương tŕnh cấp cứu của WHO nó với các phóng viên tại Geneva.

“Đây là một lĩnh vực rất quan trọng để theo đuổi”, tiến sĩ Ryan nói. Huyết tương của người nhiễm bệnh phục hồi chứa các kháng thể có thể trung ḥa virus. “Về cơ bản, bạn đang cho hệ thống miễn dịch của người bệnh thêm kháng thể để hy vọng giúp họ vượt qua giai đoạn rất khó khăn khi chiến đấu với bệnh tật”, ông Ryan nói.

Cùng với việc sử dụng liệu pháp huyết tương, các bác sĩ ở Trung Quốc cũng đang thử nghiệm thuốc kháng virus mới được cấp phép để xem liệu chúng có thể giúp ích trong cuộc chiến với virus corona hay không.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 02-18-2020
  Reputation: 1591


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 8,968
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpg
Views:	0
Size:	125.4 KB
ID:	1531740  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 35
  Thanked 663 Times in 591 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 9 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05975 seconds with 13 queries