News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 365
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngày mai hành khách trên du thuyền Diamond Princess âm tính với virus corona được rời tàu
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	101.3 KB
ID:	1532035   Click image for larger version

Name:	31.1.jpg
Views:	0
Size:	65.8 KB
ID:	1532036  
Hôm nay Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết, việc lấy mẫu xét nghiệm từ tất cả hành khách trên tàu Diamond Princess đă được lấy. Đối với các hành khách có kết quả âm tính được tự do từ ngày 19-2 đến 21-2. Trong khi đó, những người kiểm tra dương tính sẽ phải nhập viện. Các biện pháp tương tự cũng được áp dụng cho các thành viên thủy thủ đoàn.

Cho đến nay, ở Nhật Bản có ít nhất 523 người có kết quả dương tính với virus, bao gồm 454 người từ con tàu này.

Quận Wakayama báo cáo ba trường hợp mới vào ngày 18-2, bao gồm một người đàn ông khoảng 30 tuổi, thành viên của đội ngũ y tế được gửi đến tàu Diamond Princess để kiểm dịch.

Ông Yoshi Suga, chánh văn pḥng nội các Nhật, cho biết trong một cuộc họp báo riêng vào ngày 18-2 rằng họ có quyết định đúng khi giữ hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu cho đến khi thời gian cách ly 2 tuần kết thúc vào ngày 19-2.


Bộ trưởng Y tế Katsunobu phát biểu tại cuộc họp báo ngày 18-2. Ảnh: Kyodo News

Ông Yoshi cũng cho biết Nhật đang chuẩn bị bắt đầu một thử nghiệm lâm sàng áp dụng một loại thuốc HIV để điều trị virus SARS-CoV-2, khi quốc gia này phải đối diện với số lượng nhiễm dịch ngày càng tăng. Người phát ngôn chính phủ cho biết thử nghiệm này chủ yếu được tiến hành tại Bệnh viện của Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu. Tuy nhiên, ông từ chối cho biết thời gian phê duyệt để thử nghiệm thuốc là bao lâu.

Ông Yoshi đưa ra b́nh luận trong bối cảnh một số cơ quan truyền thông Mỹ nghi ngờ về quyết định của Nhật đối với dịch bệnh COVID-19 trên tàu du lịch.

Một nhóm gồm 328 hành khác Mỹ rời tàu vào đầu ngày 17-2 và đi trên các máy bay do chính phủ Mỹ thuê. Hơn một chục người khi về Mỹ khi xét nghiệm bị dương tính với virus.


Tàu Diamond Princess. Ảnh: EPA

Vào ngày 18-2, Canada và Hàn Quốc cũng gửi các chuyến bay thuê bao đến Nhật Bản để sơ tán dân của họ trên tàu.

Hàn Quốc gửi một máy bay đến Nhật để rước 4 người Hàn Quốc và một người phối ngẫu Nhật vào ngày 18-2, một quan chức nói với các phóng viên. Có tổng cộng 14 người Hàn Quốc trên tàu.Tuy nhiên, có 10 người khác từ chối sơ tán khỏi tàu v́ họ sống ở Nhật Bản, hăng tin Yonhap đưa tin.

Canada cho biết ngày 18-2 họ cũng có một chuyến bay thuê bao để hồi hương người Canada trên tàu Diamond Princess nhưng không có thông tin chi tiết về thời điểm. Có 256 người Canada trên tàu, trong đó 32 người cho đến nay xét nghiệm dương tính với virus.

Ngày 18-2, Thủ tướng Shinzo Abe đă chỉ đạo Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của ông xem xét hoăn hoặc giảm quy mô của đại hội thường niên dự kiến ​​vào ngày 8-3 khi dịch bệnh lan rộng.

Ngày 17-2, ban tổ chức đă thông báo cuộc thi chạy Tokyo Marathon, dự kiến thu hút khoảng 38.000 vận động viên, đă hủy bỏ phần dành cho vận động viên nghiệp dư. Chỉ những vận động viên chuyên nghiệp mới có thể tham gia.

Lễ kỷ niệm sinh nhật Hoàng đế Naruhito cũng bị hủy v́ nỗi sợ virus.

Trong khi đó, 4 công dân Nhật trên tàu Westerdam về đến sân bay Haneda ở Tokyo vào đầu ngày 18-2, Bộ trưởng Ngoại giao Toshimitsu Motegi cho biết.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-18-2020
  Reputation: 19465


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 34,378
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	101.3 KB
ID:	1532035   Click image for larger version

Name:	31.1.jpg
Views:	0
Size:	65.8 KB
ID:	1532036  
  troopy_is_offline
  Thanks: 14
  Thanked 3,072 Times in 2,730 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 40 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07980 seconds with 13 queries