News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 206
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 4 Quan điểm của phụ huynh khi muốn con tiếp tục nghỉ học
Click image for larger version

Name:	download.jpeg
Views:	0
Size:	8.8 KB
ID:	1533571  
Virus Corona vẫn chưa có vacxin pḥng ngừa. Nhiều phụ huynh không muốn cho con em đến trường. Thậm chí có phụ huynh c̣n tự ư cho con nghỉ học ở nhà.

So với dịch sốt xuất huyết và sốt rét, những con số thiệt hại mà dịch viêm phổi do Covid-19 gây ra không đáng sợ bằng.

Tôi đă đọc nhiều ư kiến của độc giả phản đối việc cho con đi học lại từ đầu tháng 3 và xin đưa ra những phản biện sau:

1. Nhiều người lập luận "chừng nào có vaccine pḥng virus corona mới nên cho học sinh trở lại trường". Tuy nhiên, trong quá khứ, dịch sốt xuất huyết đầu tiên được ghi nhận năm 1779, nhưng đến giờ là năm 2020, thế giới vẫn chưa thực sự sản xuất được vaccine pḥng sốt xuất huyết cho mọi người.

2. Có ư kiến cho rằng "không yên tâm cho con đi học, v́ tỷ lệ nhiễm và tử vong do virus corona quá cao". Nhưng các bạn nên biết rằng năm 2005, tổ chức y tế thế giới WHO và Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) công bố báo cáo về bệnh sốt rét gây tử vong cho hơn 1 triệu người mỗi năm và khiến 350-500 triệu người đau ốm. Năm 2020, 40% dân số thế giới, tương đương 3 tỷ người, sống trong những vùng có nguy cơ bị sốt xuất huyết. Mỗi năm có 100 triệu người mắc bệnh và 22.000 người thiệt mạng (đây là thống kê của cơ quan CDC – trung tâm kiểm soát và pḥng ngừa dịch bệnh của Mỹ). Con số của hai dịch bệnh trên rơ ràng đáng sợ hơn corona gấp nhiều lần.

3. Lại có người nhận định rằng "không nên cho học sinh, sinh viên quay lại trường trong tháng 3, v́ những đối tượng trên không ư thức pḥng bệnh được như người lớn". Điều này chưa thật chính xác, nh́n lại những vụ tai nạn do lái xe khi say xỉn, cháy nhà, xả rác, thậm chí là tiểu bậy ngoài đường... phần lớn là do ư thức của người lớn hay trẻ nhỏ? Ngoài ra, cũng có thể đặt vấn đề là người lớn như chúng ta sẽ có tâm lư chủ quan hơn các em v́ ỷ vào sức đề kháng của ḿnh.


4. Không ít người lại lấy lư do "cho nghỉ hết tháng 3, xem như nghỉ hè sớm, có sao đâu". Ư kiến này giống như việc các bạn kêu gọi người khác hăy mặc trang phục mùa đông, trong khi bây giờ đang là mùa hè. Giả dụ, bạn thuê người giúp việc, th́ cũng phải rơ ràng khung giờ và thời gian cố định trước cả tháng, chứ đâu thể ngay lập tức nói người khác thay đổi theo ư của ḿnh.

Bố mẹ có thay phiên nhau ở nhà th́ cũng chỉ được những ngày phép ngắn (khoảng 12-16 ngày/ năm tùy ngành nghề), nếu quá sẽ bị trừ lương hoặc đuổi việc, và các bạn đừng quên là chúng ta vừa trải qua kỳ nghỉ Tết cũng khá dài. Cuộc sống không phải ai cũng may mắn có người thân trông con giúp hoặc có nhà riêng hay gia tài của ông bà bố mẹ để lại; nhiều người phải chạy vạy ngược xuôi lo trả tiền thuê pḥng, tiền ăn tiền học... Nếu học sinh phải nghỉ hết tháng 3 sẽ ảnh hưởng cuộc sống nhiều gia đ́nh.

Hiện nay Việt Nam đang xử lư dịch tốt, không có ca nhiễm mới, các ca nhiễm trước đó đă có xét nghiệm âm tính, v́ vậy giải pháp hài ḥa cho các bên là đầu tháng 3 học sinh, sinh viên cả nước nên trở lại trường học như b́nh thường. Về phía nhà trường và giáo viên, phải có trách nhiệm phổ biến kiến thức pḥng bệnh cho các em học sinh, sinh viên. Phụ huynh nào không muốn cho con đi học, được quyền tiếp tục để con ở nhà đến khi cảm thấy an tâm về dịch mà không bị trường hạ hạnh kiểm. Tuy nhiên, những phụ huynh đó (những người có điều kiện kinh tế hơn) phải tự bỏ chi phí thuê gia sư về dạy kèm cho các em, tự chịu trách nhiệm nế con em ḿnh bị hổng kiến thức trong các kỳ thi sau.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-21-2020
  Reputation: 16987


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 24,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	download.jpeg
Views:	0
Size:	8.8 KB
ID:	1533571  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,251 Times in 2,497 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 28 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05992 seconds with 13 queries