News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1002
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vừa có nơi cấm gái chưa chồng dùng điện thoại di động?
Click image for larger version

Name:	431.jpg
Views:	0
Size:	52.8 KB
ID:	1534752  
Đúng đây là ngôi làng kỳ lạ. Họ vừa cấm gái chưa chồng dùng điện thoại di động. Ngôi làng đó ở bang Gujarat, Ấn Độ vừa ra lệnh cấm phụ nữ chưa lập gia đ́nh được sở hữu điện thoại di động đồng thời treo thưởng cho những ai cung cấp thông tin về việc sử dụng trái phép.

Chiến dịch “số hoá Ấn Độ” của chính phủ nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của đất nước và “trao quyền sử dụng kỹ thuật số cho công dân” dường như chưa được phổ cập tại làng Suray, nơi những phụ nữ chưa chồng bị áp đặt một lệnh cấm dùng điện thoại di động.

"Tại sao con gái cần điện thoại di động? Mạng Internet thật lăng phí thời gian và tiền bạc đối với một cộng đồng trung lưu như chúng ta. Các cô gái nên tận dụng tốt thời gian của ḿnh để học tập hoặc làm những công việc khác," Devshi Vankar, người đứng đầu làng Suray tuyên bố.Các cô gái chưa có gia đ́nh ở làng Suray, Ấn Độ sẽ không được chụp ảnh selfie như thế này nữa.

Làng Suray, thuộc khu vực tỉnh Mahesana – quê hương của Tổng thống Ấn Độ Narendra Modi, đă bắt đầu đưa lệnh cấm trên vào thực thi từ ngày 12/2.

Theo đó, một phụ nữ chưa lập gia đ́nh sẽ bị phạt 2100 Rs (31 USD) nếu bị phát hiện dùng hoặc sở hữu điện thoại di dộng. Trong trường hợp người thân muốn liên lạc với cô gái, chính quyền chấp nhận một sự ngoại lệ khi cho phép cô gái có thể mượn điện thoại từ cha mẹ ḿnh.

Giới chức làng cũng trao thưởng 200 Rs (2,91 USD) cho những người báo cáo về t́nh trạng sử dụng điện thoại di động trái phép.

Trao đổi với tờ Hindustan Times, ông Vankar cho hay toàn bộ 2500 người dân làng đều đồng thuận và “hoan nghênh” lệnh cấm trên. Lệnh cấm đối với nữ giới có hiệu lực ngay sau chiến dịch chống “rượu chè” được áp dụng với giới mày râu của làng.

“Việc đàn ông uống rượu và phụ nữ dùng di động gây ra nhiều xáo trộn trong xă hội. Các cô gái trẻ thường dễ mất sai lầm và điều này có thể phá vỡ gia đ́nh, làm rạn nứt nhiều mối quan hệ. Lệnh cấm hoàn toàn là ư tưởng của người dân làng,” Raikarnji Thakor, người đứng đầu cộng đồng phía bắc bang Gujarat b́nh luận về lệnh cấm.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-24-2020
  Reputation: 29380


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,267
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	431.jpg
Views:	0
Size:	52.8 KB
ID:	1534752  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,514 Times in 4,072 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05592 seconds with 13 queries