News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 522
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Khách "thả thầm" nhiễm nCoV đă về nhà ở Tokyo
Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	46.3 KB
ID:	1534835  
Khách 'thả nhầm' từ tàu Diamond Princess nhiễm nCoV. Nữ hành khách khoảng 60 tuổi được xác nhận dương tính với nCoV sau khi rời du thuyền Diamond Princess để về nhà ở Tokyo.


Hành khách rời du thuyền Diamond Princess hôm 19/2. Ảnh: AFP.

Người phụ nữ này hôm 19/2 được phép rời khỏi du thuyền Diamond Princess neo đậu ở cảng Yokohama rồi đi tàu trở về nhà ở quận Tochigi, phía bắc Tokyo. Bà có triệu chứng sốt hai ngày sau đó và được xác định dương tính với nCoV hôm 22/2.

Đây là hành khách đầu tiên cho kết quả dương tính với nCoV sau khi rời du thuyền Diamond Princess, con tàu bị coi là ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới ngoài Trung Quốc đại lục.

Thông tin được công bố sau khi Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato hôm qua "chân thành xin lỗi" tại họp báo ở Tokyo v́ đă để 23 hành khách của Diamond Princess rời đi mặc dù họ chưa làm xét nghiệm với nCoV.

Ông Kato giải thích rằng đây là sơ suất của giới chức y tế Nhật, thừa nhận họ xác định nhầm 23 người này "không đặt ra nguy cơ lây lan virus" rồi cho phép họ rời du thuyền Diamond Princess vào ngày 19 và 20/2.

Bộ trưởng Kato hứa sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, thêm rằng bộ này đang cố gắng tiếp cận các hành khách trên để kiểm tra lại.

"Từng có nhận định rằng những người rời tàu không có nguy cơ lây lan virus, nhưng giờ đây, rơ ràng những người đó có thể dương tính với nCoV", Tomokazu Fukuda, quận trưởng Tochigi, nơi vừa phát hiện bệnh nhân dương tính với nCoV là hành khách được thả từ du thuyền Diamond Princess, nói hôm 22/2. "Chúng tôi kêu gọi chính phủ thực hiện ngay các biện pháp bổ sung", ông Fukuda nói thêm.

Tàu Diamond Princess chở 3.711 hành khách và thủy thủ đoàn bị cách ly tại cảng Yokohama từ 4/2 sau khi một du khách Hong Kong từng đi trên du thuyền dương tính với nCoV. Trong quá tŕnh cách ly, giới chức y tế Nhật liên tục phát hiện thêm các ca nhiễm bệnh trên tàu. Tổng cộng 634 người trên du thuyền nhiễm nCoV, trong đó hai hành khách tử vong, đều là công dân Nhật Bản trên 80 tuổi.

Nhật Bản cho phép những hành khách âm tính với nCoV và không có triệu chứng tự do rời đi vào tuần này. Khoảng 970 hành khách rời đi vào giữa tuần, sau khi hết hạn cách ly vào 19/2. Hôm qua, khoảng 100 người, bao gồm những hành khách Nhật cuối cùng, rời du thuyền. Một số hành khách nước ngoài vẫn ở lại trên tàu để chờ chuyến bay hồi hương của chính phủ.

Giáo sư Kentaro Iwata, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm thuộc Đại học Kobe, đánh giá quy tŕnh cách ly trên du thuyền Diamond Princess là "hoàn toàn hỗn loạn" và không tuân thủ các quy tŕnh kiểm dịch.

Iwata cho hay ông được nghe một đồng nghiệp trên du thuyền nói rằng các biện pháp kiểm dịch đă được cải thiện, song vẫn khuyến nghị tất cả hành khách cho kết quả âm tính với nCoV vẫn nên được theo dơi trong ít nhất 14 ngày sau khi rời tàu và tránh tiếp xúc với mọi người.

Dịch Covid-19 đă xuất hiện tại 31 quốc gia và vùng lănh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Thế giới hiện ghi nhận 2.465 người chết, 78.771 người nhiễm nCoV, trong đó 23.166 người đă b́nh phục.

Tổng cộng 20 người chết v́ nCoV được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong, Iran và Italy.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-24-2020
  Reputation: 20189


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 35,770
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	46.3 KB
ID:	1534835  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 1,949 Times in 1,759 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 42 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07209 seconds with 13 queries