News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 651
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hé lộ nhà tù ở Trung Quốc là nơi những ổ dịch bệnh COVID-19
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	84.0 KB
ID:	1535104   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	55.9 KB
ID:	1535105   Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	429.9 KB
ID:	1535106   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	74.7 KB
ID:	1535107  

Nếu xét về t́nh h́nh tổng thể, đă có 255 trường hợp được xác nhận bị COVID-19 trong các nhà tù ở tỉnh Hồ Bắc, 3 trường hợp được chữa khỏi xuất viện và không có người nào chết v́ bệnh. Mà theo như số liệu do Ủy ban Y tế và Sức khỏe tỉnh Hồ Bắc công bố lúc có ít nhất 630 trường hợp được xác nhận mới bị mắc COVID-19 được thêm vào tổng số của tỉnh, trong đó có 32 trường hợp từ các nhà tù.

Nhà tù nữ tỉnh Hồ Bắc, một trong những nơi đang có dịch bệnh COVID-19 (Ảnh: Toutiao)

Cục Quản lư trại giam của Bộ Tư pháp mới đây đă xác nhận rằng các vụ dịch đă xảy ra tại Nhà tù Phụ nữ Vũ Hán và Nhà tù Sa Dương ở Hồ Bắc; không rơ liệu các bệnh nhân mới này có đến từ hai nơi đó hay không.

Ngày 21/2, Trung Quốc lần đầu tiên công bố t́nh h́nh dịch bệnh COVID-19 (viêm phổi Vũ Hán) ở một số nhà tù, với hơn 500 trường hợp mắc bệnh chỉ trong một ngày. Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật trung ương Quách Thanh Côn ngày 22/2 đă đến nhà tù Yên Thành và một số địa điểm khác để kiểm tra công tác pḥng chống dịch bệnh. Có ư kiến cho rằng các nhà tù và trung tâm giam giữ ở Trung Quốc được biết đến là một trong những khu vực ít minh bạch thông tin nhất ở Trung Quốc. Việc thông báo về việc lây COVID-19 ở nhà tù Nhiệm Thành chỉ là phần nổi của tảng băng.

Ông Quách Thanh Côn: phải “tự giác đảm nhận trách nhiệm chính trị, bịt chặt những sơ hở trong quản lư và làm tốt công tác pḥng ngừa và chống dịch bệnh tại các địa điểm giam giữ” (Ảnh: Đông Phương)

Theo báo chí, ông Quách Thanh Côn đă cùng với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Phó Chính Hoa và Phó Tổng thư kư Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương Bạch Thiếu Khang đột kích kiểm tra công tác pḥng chống dịch bệnh tại các địa điểm giám sát bao gồm cả nhà tù Yên Thành. Ông nhấn mạnh rằng hiện nay đang ở trong “t́nh trạng thời chiến” và yêu cầu các bộ phận liên quan phải “tự giác đảm nhận trách nhiệm chính trị, bịt chặt những sơ hở trong quản lư và làm tốt công tác pḥng ngừa và chống dịch bệnh tại các địa điểm giam giữ”.

Được biết, nhà tù Yên Thành, được thành lập vào ngày 28 tháng 10 năm 2002. Nó nằm ở thị trấn Yên Giao, thành phố Tam Hà, tỉnh Hà Bắc. Đây là nhà tù trung ương duy nhất trực thuộc Bộ Tư pháp và được gọi là nhà tù “cấp trung ương”. Nó có diện tích hơn 40 ha và có thể giam giữ hơn 1.000 tù nhân; chủ yếu thu nhận. giam giữ các tù nhân là tội phạm phạm tội chức vụ, tù nhân người nước ngoài và tội phạm thông thường có giá trị nghiên cứu.

Nhà tù Yên Thành, nơi giam giữ các tù nhân phạm tội chức vụ và người nước ngoài của Bộ Tư pháp Trung Quốc (Ảnh: Creader)

Các thông tin công khai cho thấy, các tù nhân nổi tiếng hiện đang bị giam giữ và thụ án tại nhà tù Diêm Thành bao gồm Bạc Cốc Khai Lai (vợ cựu Ủy viên Bộ Chính trị Bạc Hy Lai), cựu Giám đốc Cục Vận tải, Bộ Giao thông Vận tải Đường sắt, Phó Tổng công tŕnh sư Trương Thử Quang, cựu Phó quận trưởng quận Triều Dương, Bắc Kinh Lưu Hy Tuyền; các Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc Dương Nhất Dân và Nam Dũng.

Trước đó đă có thông tin dịch COVID-19 bùng phát trong các nhà tù Trung Quốc, ít nhất 500 người đă bị nhiễm nCoV trong tù. T́nh h́nh nghiêm trọng nhất là ở nhà tù nữ Vũ Hán, nhà tù Nhiệm Thành ở Sơn Đông, Nhà tù Sa Dương ở Hồ Bắc và Nhà tù Thập Lư Phong ở Chiết Giang.

Chính phủ Sơn Đông ngày 21 đă đột nhiên tuyên bố có tới 200 tù nhân và 7 lính canh tại nhà tù Nhiệm Thành đă bị nhiễm bệnh COVID-19.

Tại Hồ Bắc, nơi phát sinh ra bệnh Viêm phổi ở Vũ Hán (COVID-19), chính phủ cũng tuyên bố có 271 trường hợp nhiễm bệnh xảy ra tại các nhà tù trong tỉnh, chỉ riêng nhà tù nữ Hồ Bắc có 230 trường hợp.

Ngoài ra, Chiết Giang tiết lộ rằng có 27 trường hợp nhiễm COVID-19 ở nhà tù Thập Lư Phong ở Cù Châu trong số 28 trường hợp nhiễm mới ở tỉnh Chiết Giang ngày hôm đó.

Các quản giáo nhà tù Nhiệm Thành lư quyết tâm cam kết chống dịch nhưng dịch đă bùng phát khiến Giám đốc Sở Tư pháp Sơn Đông và một loạt cán bộ lănh đạo nhà tù bị mất chức (Ảnh: Toutiao)

Các quan chức bị cách chức do pḥng chống dịch bệnh kém gồm có ông Giải Duy Tuấn, người đă bị cách chức Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sơn Đông, Bí thư Đảng ủy kiêm Chính ủy Cục quản lư trại giam tỉnh. 5 người lănh đạo nhà tù Nhiệm Thành, Giám đốc và một số lính canh nhà tù nữ Vũ Hán cũng bị băi chức. Các lănh đạo của nhà tù Thập Lư Phong Chiết Giang và nhà tù nữ Hồ Bắc cũng bị cách chức.

Ông Đặng, một nhân vật gạo cội trong giới truyền thông, nói rằng hiện nay chính quyền mới chỉ thông tin chính thức về cá biệt các nhà tù ở ba tỉnh. Người nhạy bén có thể thất đây chỉ là một phần nhỏ. Bởi v́ hệ thống báo cáo của các nhà tù và địa phương độc lập với nhau, lại thêm điều kiện sống của những người bị giam giữ trong các nhà tù rất kém, họ không có khả năng t́m hiểu và báo cáo liệu những người bị giam giữ có bị nhiễm bệnh ngay từ đầu không trừ khi có những ca bệnh nặng cần phải điều trị y tế.

Việc công khai một số dữ liệu của một bộ phận nhà tù lần này cho thấy t́nh h́nh đă vượt khỏi tầm kiểm soát. Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở Vũ Hán, Trung Quốc, t́nh h́nh dịch bệnh trong quân đội và các nhà tù vẫn được giữ bí mật; việc thừa nhận chính thức về sự lây nhiễm tập thể trong các nhà tù cho thấy vấn đề đă rất nghiêm trọng.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 02-24-2020
  Reputation: 52842


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 100,138
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	84.0 KB
ID:	1535104   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	55.9 KB
ID:	1535105   Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	429.9 KB
ID:	1535106   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	74.7 KB
ID:	1535107  

  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 5,940 Times in 4,773 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 115 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 02-24-2020   #2
  longhue
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 2,309
  Thanks: 2,737
  Thanked 1,677 Times in 801 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 404 Post(s)
  Rep Power: 15
  longhue Reputation Uy Tín Level 6
  longhue Reputation Uy Tín Level 6longhue Reputation Uy Tín Level 6longhue Reputation Uy Tín Level 6longhue Reputation Uy Tín Level 6longhue Reputation Uy Tín Level 6longhue Reputation Uy Tín Level 6longhue Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10686
  Default

  Mời các ACE vào link dưới đây để thấy bộ mặt thật của tụi hán cẩu đối xử với dân tộc nó.

  https://tinhhoa.net/vu-han-cat-dien-...uong-cung.html


  Vũ Hán cắt điện và internet, người dân bị dồn vào đường cùng
  24/02/20, 08:33 Trung Quốc 43,278

  Khủng hoảng nhân đạo có khả năng sẽ xảy ra ở Vũ Hán khi toàn thành phố đă bị phong tỏa hơn một tháng. Trong những ngày gần đây, nhiều nơi ở Vũ Hán xuất hiện t́nh trạng cắt điện, cắt internet. Nhiều cư dân mạng đă gửi tin nhắn yêu cầu giúp đỡ, nói rằng họ sắp chết đói.
  Vũ Hán cắt điện, cắt internet, người dân bị dồn vào đường cùng (ảnh 1)
  Ngày 25/1, nhân viên công tác đeo khẩu trang đóng cửa nhà ga Hán Khẩu, Vũ Hán. (Ảnh: Tân Hoa Xă)

  Các quy tắc mới về internet của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sẽ được thực hiện vào ngày 1/3, điều này khiến ngoại giới lo ngại, phải chăng ĐCSTQ đang muốn che đậy sự thật về dịch bệnh trên mọi phương diện.

  Trước khi các quy định mới được ban hành, ĐCSTQ đă tăng cường xem xét và giám sát mạng Internet. Trong đại dịch viêm phổi Vũ Hán, Wechat lấy danh nghĩa là “tung tin đồn” để khóa nhiều tài khoản trên quy mô lớn.

  Các cư dân mạng bị khóa tài khoản phàn nàn rằng, họ đă mất rất nhiều mối liên hệ trong cuộc sống và công việc, tổn thất rất nặng nề, một số bị “văng” khỏi tài khoản của họ khi gửi tin nhắn, một số th́ vừa ngủ dậy tài khoản đă bị chặn. Họ không hiểu ra làm sao, bất lực chẳng biết nói ǵ!

  Vào ngày 16/2, tỉnh Hồ Bắc đă thực hiện lệnh phong tỏa các hộ gia đ́nh nghiêm ngặt. Các đài truyền h́nh địa phương cho biết, “kể từ bây giờ sẽ hủy bỏ quy định cũ là cứ 7 ngày mỗi một hộ gia đ́nh có thể cử một người đi mua sắm. Bây giờ toàn cộng đồng đều đóng cửa và không ai có thể ra ngoài. Xin mọi người hăy hợp tác với chính phủ”.

  Video: Người dân chất vấn: Làm sao để mua thức ăn? Muốn chúng tôi chết đói sao?

  Có một video trên mạng cho thấy t́nh trạng phong tỏa tại một khu dân cư ở Vũ Hán: “Một số cư dân hỏi, anh muốn phong tỏa, chúng tôi sẽ hợp tác, cần đăng kư ǵ th́ đăng kư, vậy th́, cuộc sống của chúng tôi sẽ thế nào? Làm sao để mua thức ăn? Muốn chúng tôi chết đói sao?”.

  Vũ Hán đă bị đóng cửa gần một tháng, công dân bị mắc kẹt trong thành phố đang bị hoảng loạn v́ nằm trong “tâm dịch”, giao thông đ́nh trệ, vật tư ngày càng khan hiếm. Trong những ngày gần đây, nhiều nơi ở Vũ Hán xảy ra t́nh trạng cắt điện, cắt mạng.
  Vũ Hán cắt điện, cắt internet, người dân bị dồn vào đường cùng (ảnh 2)
  Nhiều nơi ở Vũ Hán xảy ra t́nh trạng cắt điện, cắt mạng. (Ảnh chụp màn h́nh)

  Cư dân mạng đă gửi thông điệp yêu cầu giúp đỡ, cho thấy một cuộc khủng hoảng nhân đạo có thể sẽ sớm xảy ra ở Vũ Hán, và nạn đói có thể xảy ra trên quy mô lớn.

  Một số cư dân mạng nói rằng: “Vài ngày nay trong nhà không c̣n một chút thức ăn nào! Sắp chết đói rồi!”.

  Trước kia một số cư dân mạng đă dự đoán rằng, khi nạn đói sắp xảy ra, ĐCSTQ sẽ thực hiện việc ngắt kết nối mạng ở Vũ Hán nhằm ngăn chặn tin tức lọt ra ngoài, tránh bị cộng đồng quốc tế lên án.

  Một số cư dân mạng cho biết: “Tôi sợ nhất là mất điện, mất nước và gas, sau đó là hết lương thực. Bây giờ, mạng Internet được ‘quét dọn’ rất sạch sẽ, cảnh sát mạng làm việc liên tục 24/7”.

  Nhiều cư dân mạng chất vấn: “Chính phủ muốn người Vũ Hán chúng tôi bệnh chết và đói chết sao?”.

  Nhiều cư dân mạng cho rằng, hiện tại, tỉnh Hồ Bắc đă bắt đầu cắt mạng và cắt điện theo từng khu vực. Các khu dân cư ở Vũ Hán thông báo, bắt đầu thực hiện ngắt kết nối mạng cục bộ, lư do là v́ tin tức trên Internet ảnh hưởng đến đánh giá của các chuyên gia WHO về dịch bệnh trong nước.

  Một số cư dân mạng ở quận Giang Ngạn, thành phố Vũ Hán đă xác nhận với tờ Epoch Times rằng, vào tối ngày 19/2, vẫn không có internet và gọi nhiều lần vào đường dây nóng của thị trưởng nhưng không ai nghe máy. Chỉ có thể “dè dặt” sử dụng dữ liệu trên điện thoại di động.  Tăng Tiết Minh, một nhà hoạt động dân chủ nói, những người bạn trong nước xác nhận rằng, việc ngắt kết nối mạng ở Vũ Hán được thực hiện đột ngột vào tối ngày 11/2.

  Anh nói: “Hai người bạn của tôi, một ở quận Thái Điện, một ở quận Giang Hạ, họ phản ánh rằng, toàn bộ các khu dân cư đă bị ngắt kết nối mạng, địa phương c̣n phát thanh thông báo rằng, đại ư là v́ trên mạng có quá nhiều tin đồn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác cứu nạn…”

  Cả hai quận đều chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Sau khi quan chức Hồ Bắc thay người, ngôn luận ở Vũ Hán càng bị thắt chặt hơn. Việc phong tỏa internet đă được nâng cấp đáng kể và có khu dân cư đă bị ngắt kết nối mạng.

  Tăng Tiết Minh nói: “Không rơ là một số khu dân cư bị ngắt kết nối mạng hay là toàn thành phố. Theo phán đoán của tôi mỗi địa phương sẽ chia nhau ra ‘hành động’, nhưng chắc chắn đó là chỉ thị của chính quyền ĐCSTQ”.

  Anh nói: “Việc đóng cửa Vũ Hán đă đạt đến t́nh trạng giống như thời chiến. Hiện tại, phương thức ứng phó của ĐCSTQ đối với dịch bệnh, chỉ là liều ḿnh ra sức phong tỏa thành phố và phong tỏa mạng Internet, làm cho thảm họa nhân đạo trên quy mô lớn ở Vũ Hán càng trở nên trầm trọng hơn”.

  Một số cư dân mạng trên Twitter nói rằng, ĐCSTQ đă từng làm cho mấy chục triệu người phải chết đói, đâu có quan tâm ǵ đến việc khủng hoảng nhân đạo. Bây giờ người Trung Quốc càng dễ quản lư, bảo ở nhà chờ chết là cứ thế ở nhà chờ chết, cùng lắm là ra ngoài ban công mở cửa kêu cứu.

  Năm đó khi nạn đói bùng phát, ở ngă tư c̣n có dân quân vũ trang canh gác, thấy có người bỏ chạy là giết, chặn luôn đường thoát của mọi người. Bây giờ với băng tay đỏ là có thể chặn tất cả mọi người trong khu dân cư, cũng không cần phải dùng đến dao, hiện tại vẫn không biết có bao nhiêu người ở Vũ Hán đă phải bỏ mạng.

  Minh Huy (Theo NTDTV)
  longhue_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to longhue For This Useful Post:
  dzuca (02-24-2020)
  Old 02-24-2020   #3
  dzuca
  dzuca's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 3,926
  Thanks: 1,964
  Thanked 824 Times in 494 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 177 Post(s)
  Rep Power: 17
  dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3dzuca Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1845
  Default

  nghe nói v́ nử quản giáo không cho nam tù nhân đội mủ
  dzuca_is_offline   Reply With Quote
  Old 02-24-2020   #4
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 2,887
  Thanks: 50
  Thanked 2,067 Times in 1,108 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 487 Post(s)
  Rep Power: 5
  OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5201
  Default

  Lũ Hán Cẫu mặt dày không biết Nhục là gì.
  OroValley is_online_now   Reply With Quote
  Old 02-24-2020   #5
  Lan-Anh
  Lan-Anh's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2012
  Posts: 2,536
  Thanks: 1,239
  Thanked 1,376 Times in 693 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 288 Post(s)
  Rep Power: 10
  Lan-Anh Reputation Uy Tín Level 4Lan-Anh Reputation Uy Tín Level 4Lan-Anh Reputation Uy Tín Level 4Lan-Anh Reputation Uy Tín Level 4Lan-Anh Reputation Uy Tín Level 4Lan-Anh Reputation Uy Tín Level 4Lan-Anh Reputation Uy Tín Level 4Lan-Anh Reputation Uy Tín Level 4Lan-Anh Reputation Uy Tín Level 4Lan-Anh Reputation Uy Tín Level 4Lan-Anh Reputation Uy Tín Level 4Lan-Anh Reputation Uy Tín Level 4Lan-Anh Reputation Uy Tín Level 4Lan-Anh Reputation Uy Tín Level 4Lan-Anh Reputation Uy Tín Level 4Lan-Anh Reputation Uy Tín Level 4Lan-Anh Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4468
  Default

  NHẤT TIỄN HẠ SONG ĐIÊU.
  Nhà tù là chứa tội phạm, nhất là tội phạm chính trị. Giết th́ bị W lên án như Pháp luân công ...
  Nuôi th́ tốn ngân sách.
  Thế là cho Covid-19 vô thanh toán gọn, ko ai lên án hết.
  Lan-Anh_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07984 seconds with 13 queries