News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 803
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vũ Hán: Buổi sáng nới phong tỏa, buổi chiều rút lại quyết định
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	58.1 KB
ID:	1535117  

Một văn bản buổi sáng nới phong tỏa, cho phép một số người rời thành phố Vũ Hán và cũng cho phép những người có lư do đặc biệt ra khỏi thành phố, gồm cá nhân cần được cung cấp điều trị y tế khác, và những người tham gia công tác pḥng chống dịch, khiến buổi chiều bộ chỉ huy pḥng chống dịch bệnh Vũ Hán ban hành Thông báo về việc hủy bỏ một bản Thông báo khác được công bố vào sáng cùng ngày.


(Ảnh minh họa)

Bộ chỉ huy pḥng chống dịch bệnh do virus corona mới của thành phố Vũ Hán chiều nay ban hành Thông báo số 18 về t́nh h́nh dịch Covid-19, tuyên bố Thông báo số 17 - ban hành vào sáng cùng ngày - là văn bản do Tổ kiểm soát và pḥng chống giao thông (thuộc Bộ chỉ huy) tự ư công bố mà "chưa qua sự nghiên cứu của Bộ chỉ huy và sự đồng ư của các đồng chí lănh đạo chủ chốt".

Do đó, Thông báo số 17 được xác định là vô hiệu.

Trước đó, theo Thông báo số 17 kể trên, chính quyền Vũ Hán cho phép những người không phải cư dân thành phố, nếu không có triệu chứng bệnh và chưa từng có tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19, được phép rời khỏi thành phố này.

Ngoài ra, văn bản này cũng cho phép những người có lư do đặc biệt ra khỏi thành phố, gồm cá nhân cần được cung cấp điều trị y tế khác, và những người tham gia công tác pḥng chống dịch.

Bộ chỉ huy pḥng chống dịch Vũ Hán cho biết đă "nghiêm túc phê b́nh, xử lư" những người phụ trách liên quan đến việc ban hành Thông báo số 17.

"Thành phố Vũ Hán kiên quyết quán triệt tinh thần chỉ đạo quan trọng của Tổng bí thư [đảng Cộng sản Trung Quốc] Tập Cận B́nh về việc ngăn chặn [dịch bệnh] lây lan ra ngoài, kiên quyết xây dựng tư tưởng 'cả nước là một bàn cờ', nghiêm khắc quản lư các tuyến đường rời khỏi Vũ Hán, nghiêm khắc quản lư lượng người, nghiêm túc pḥng chống dịch bệnh lọt ra bên ngoài," thông báo chiều ngày 24 của Bộ chỉ huy có đoạn.

Thành phố tâm dịch Vũ Hán, có khoảng 11 triệu dân, đă đặt trong t́nh trạng bị phong tỏa từ 10h sáng ngày 23/1 (giờ địa phương) tới nay sau khi chính quyền dừng mọi hoạt động giao thông ra/vào thành phố này để chống dịch Covid-19.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 02-24-2020
  Reputation: 52842


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 100,133
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	58.1 KB
ID:	1535117  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 5,940 Times in 4,773 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 115 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 02-24-2020   #2
  longhue
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 2,309
  Thanks: 2,737
  Thanked 1,677 Times in 801 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 404 Post(s)
  Rep Power: 15
  longhue Reputation Uy Tín Level 6
  longhue Reputation Uy Tín Level 6longhue Reputation Uy Tín Level 6longhue Reputation Uy Tín Level 6longhue Reputation Uy Tín Level 6longhue Reputation Uy Tín Level 6longhue Reputation Uy Tín Level 6longhue Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10686
  Default

  NYP: Đừng tin TQ, virus corona có thể bắt nguồn từ pḥng thí nghiệm

  Thứ hai, 24/02/2020 • 2.8k lượt xem

  Trong buổi họp khẩn cấp tại Bắc Kinh thứ Sáu tuần trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh nói về yêu cầu phải kiềm chế virus corona và thiết lập một hệ thống pḥng ngừa dịch bệnh tương tự trong tương lai. Đáng chú ư, ông Tập nói rằng phải có một hệ thống kiểm soát rủi ro an ninh sinh học quốc gia để bảo vệ sức khỏe của người dân, bởi v́ an toàn pḥng thí nghiệm là vấn đề an ninh quốc gia.
  Tập Cận B́nh
  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh phát biểu mừng năm mới 2020. Ảnh: CCTV

  Ông Tập không thực sự thừa nhận virus corona chủng mới (nCoV) đang tàn phá Trung Quốc và bùng phát ở nhiều nước khác bắt nguồn từ pḥng thí nghiệm sinh học của Trung Quốc. Nhưng vào ngay ngày hôm sau, đă có dấu hiệu manh nha nổi lên ám chỉ rằng đây chính là điều đă xảy ra. Bộ Khoa Học và Công nghệ Trung Quốc vừa đưa ra một chỉ thị mới với nội dung: “Hướng dẫn tăng cường kiểm soát an ninh sinh học tại các pḥng thí nghiệm vi sinh học chuyên xử lư những virus phức tạp như virus corona chủng mới”.

  Bạn thử đọc lại lần nữa xem. Nghe có vẻ như Trung Quốc đang gặp vấn đề bảo quản các mầm bệnh nguy hiểm trong các ống nghiệm của ḿnh th́ phải? Và có bao nhiêu pḥng thí nghiệm vi sinh học ở Trung Quốc mà xử lư những virus phức tạp như corona chủng mới?

  Hóa ra ở cả Trung Quốc rộng lớn chỉ có một pḥng. Và nó lại nằm ở chính Vũ Hán, t́nh cờ là trung tâm của dịch bệnh viêm phổi COVID-19.

  Đúng vậy. Pḥng thí nghiệm vi sinh học cấp độ 4 duy nhất của Trung Quốc được trang bị để nghiên cứu các loại virus corona chết người, được gọi là Pḥng Thí nghiệm An toàn Sinh học Quốc gia, nằm tại Viện Virus học Vũ Hán.

  C̣n dấu hiệu ǵ nữa? Chuyên gia hàng đầu của Quân Giải phóng Nhân Dân Trung Quốc về chiến tranh sinh học, Thiếu Tướng Chen Wei, đă được cử đi Vũ Hán vào ngay tháng 4 để giúp nỗ lực chống dịch.

  Theo trang PLA Daily, Tướng Chen đă nghiên cứu các chủng corona kể từ khi dịch SARS bùng phát hồi năm 2003, cũng như virus Ebola và bệnh than. Đây cũng không phải là chuyến đi đầu tiên của bà tới Viện Virus học Vũ Hán, bởi v́ đây là một trong 2 nơi duy nhất có pḥng thí nghiệm vũ khí sinh học của TQ.

  Liệu rằng đây có phải là dấu hiệu cho thấy virus corona chủng mới, nay được đặt tên chính thức là SARS-CoV-2, có thể đă “trốn thoát” khỏi chính pḥng thí nghiệm này và Tướng Chen được điều đi để bắt thần đèn nhốt lại vào trong chai, phải không? Có vẻ vậy.

  Và đây không là lần đầu tiên những giả thuyết không hề giả tưởng như thế này xuất hiện ở Trung Quốc. Virus SARS chết người có thể đă từng bị ṛ rỉ, thậm chí 2 lần từ pḥng thí nghiệm của Bắc Kinh nơi nó đă và có thể vẫn đang được dùng làm thí nghiệm. Cả 2 lần dịch bệnh “nhân tạo” này đều được kiểm soát nhanh chóng, nhưng đáng lẽ nó đă không xảy ra nếu các biện pháp an toàn đúng đắn được thực hiện.

  Và nhớ rằng có một sự thật ít biết: Các nhà nghiên cứu Trung Quốc có thói quen bán động vật trong pḥng thí nghiệm cho những người bán thịt động vật hoang dă sau khi đă làm thí nghiệm xong.

  Bạn không nghe sai đâu. Thay v́ xử lư đúng luật là hỏa thiêu mẫu vật sau khi làm thí nghiệm, họ bán các con động vật này cho người ta làm thịt, và đôi khi kiếm được rất nhiều tiền từ nó. Một nhà nghiên cứu ở Bắc Kinh, nay đang ngồi tù, đă kiếm được tới 1 triệu USD bằng việc bán khỉ và chuột cho các chợ động vật sống.

  Ngoài ra, chính Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đang thổi bùng nghi ngờ về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 sau một loạt các phát ngôn bào chữa khập khiễng trong khi ngày càng nhiều người chết và bị nhiễm bệnh.

  Đầu tiên Bắc Kinh đổ tội cho chợ hải sản Vũ Hán, cách không xa Viện Virus học cùng thành phố, mặc dù hồ sơ cho thấy những người bị nhiễm chủng virus corona mới này chưa từng đặt chân tới chợ này. Bắc Kinh gọi tên nhiều loại động vật, từ rắn, dơi tới con tê tê làm nguồn gốc gây bệnh.

  Điều này rất khó tin. Khu chợ hải sản không bán dơi và tê tê – một loài sắp tuyệt chủng cho vẩy và thịt của nó rất có giá trị, c̣n rắn th́ không mang virus corona.

  Các bằng chứng chỉ ra rằng Viện Virus học Vũ Hán đă thực hiện nghiên cứu SARS-CoV-2. Virus này có thể đă bị lọt ra ngoài bởi một nhân viên nhiễm bệnh, hoặc bị lây nhiễm chéo lên người khi một người nào đó ăn thịt động vật bị tuồn ra từ trong pḥng thí nghiệm này mà không hay biết. Dù theo hướng nào, rơ ràng là chính quyền Bắc Kinh đang chật vật để sửa chữa lại các vấn đề nghiêm trọng trong cách mà các pḥng thí nghiệm của họ xử lư nguồn gốc bệnh dịch chết người.

  Có lẽ nào chính Trung Quốc đă giải phóng virus lên người dân của ḿnh? C̣n quá sớm để biết có bao nhiêu người ở Trung Quốc và ở các nước khác sẽ phải trả cái giá tối hậu cho sai lầm của một quốc gia trong việc quản lư các pḥng thí nghiệm siêu vi của ḿnh, nhưng tổn thất nhân mạng sẽ rất cao.

  Nhưng đừng lo. Tập Cận B́nh đă đảm bảo với chúng ta rằng, ông ta sẽ kiểm soát được rủi ro an ninh sinh học “để bảo vệ sức khỏe nhân dân” và các chuyên gia vũ khí sinh học của quân đội Trung Quốc đang làm nhiệm vụ.

  Thật khó tin người dân Trung Quốc sẽ thấy an ḷng khi nghe những lời này. Và cả chúng ta cũng vậy.

  Trần Minh biên dịch theo bài viết của tác giả Steven W.Mosher đăng trên tờ New York Post.

  Ông Mosher hiện là chủ tịch Viện nghiên cứu dân số Mỹ và tác giả của cuốn sách: “Kẻ bắt nạt Châu Á: Tại sao Trung Hoa Mộng đe dọa trật tự Thế giới”.


  Link: https://www.youtube.com/watch?time_c...ture=emb_title
  longhue_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06394 seconds with 13 queries