News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 440
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Khách Hàn tới Đà Nẵng không hợp tác cách ly
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	62.1 KB
ID:	1535474   Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	66.5 KB
ID:	1535475   Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	125.7 KB
ID:	1535476  
Nhóm khách Hàn Quốc không muốn vào khu cách ly. 20 khách Hàn Quốc từ vùng dịch không chấp nhận vào khu cách ly đặc biệt của Bệnh viện Phổi với nhiều lư do.

13h ngày 24/2, nhóm khách người Hàn Quốc và hai người Thái Lan từ Daegu đáp xuống Đà Nẵng, được ôtô chở thẳng từ sân bay về khu cách ly tại Bệnh viện Phổi.

Đến Bệnh viện Phổi, nhóm người Hàn Quốc lại không đồng ư vào khu cách ly. Một số khách nêu mong muốn về nước, số khác muốn cách ly tại khách sạn. Một số nêu lư do "chỉ có kế hoạch đến Đà Nẵng du lịch hai ngày".


Người từ Hàn Quốc trở về gọi điện cho người thân khi về khu cách ly. Ảnh: Nguyễn Đông.

Sở Y tế đă nỗ lực liên hệ được một khách sạn ở quận Sơn Trà để chuyển khách từ Bệnh viện Phổi đến. Thành phố sẽ lo chi phí ở. Bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi cho biết, "nhóm du khách Hàn Quốc sau đó lại không muốn đến khách sạn khi biết có một người Việt bị sốt trên cùng chuyến bay. Họ lo ngại không được chăm sóc y tế cũng như phát sinh tiền ăn uống".

Sau nhiều giải thích của lănh đạo Sở Y tế, nhân viên Đại sứ quán và Tổng lănh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, nhóm người Hàn Quốc mới vào khu cách ly.


Xe chở đoàn khách Hàn Quốc từ sân bay về khu cách ly trưa 24/2. Ảnh: Nguyễn Đông.

17h, nhân viên sứ quán thông báo với lănh đạo Bệnh viện việc nhóm khách Hàn Quốc muốn về khách sạn ở Sơn Trà. Tuy nhiên đến lúc này, khách sạn ở Sơn Trà lại từ chối tiếp nhận. Nhóm khách được bệnh viện phục vụ ăn nhẹ trong khi chờ phương án tiếp theo.

Gần 18h, chính quyền Đà Nẵng quyết định đưa số khách Hàn Quốc về một khách sạn 4 sao ở quận Hải Châu. "Thành phố sẽ lo chi phí ăn, ở", ông Hoàng Sơn Trà - Phó chánh văn pḥng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP Đà Nẵng nói.

Đến 22h, UBND TP Đà Nẵng cho biết chưa thể đưa khách vào khách sạn, v́ cần thời gian chuẩn bị. Họ vẫn tạm thời ở Bệnh viện Phổi. Thành phố đang vận động những người này ở lại khu cách ly của Bệnh viện Phổi để có đầy đủ trang thiết bị, y bác sĩ. Trong khi đó, khách sạn cho hay đă chuẩn bị sẵn một tầng riêng biệt, bếp ăn riêng.

Theo bác sĩ Phúc, do Việt Nam chưa có chủ trương nhất quán trước khi chuyến bay chở đoàn khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng, nên việc xử lư có phần lúng túng. "Việt Nam nên từ chối nhập cảnh với khách từ vùng dịch ngay tại sân bay", ông nói và cho biết 2 khách Thái Lan cùng đoàn Hàn Quốc đă không được nhập cảnh Daegu nên phải quay lại Đà Nẵng.

Ông Phạm Trúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, cũng đề nghị không cho nhập cảnh với người từ vùng dịch.


Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng phun tiêu độc khử trùng hành lư cho đoàn khách phải cách ly, trưa 24/2. Ảnh: Trúc Lâm.

Chuyến bay chở 80 khách từ Daegu Hàn Quốc đến Đà Nẵng lúc 10h43 sáng nay. Trong đó 20 khách Hàn Quốc và 2 người Thái Lan đi du lịch, 58 người Việt Nam thuộc diện xuất khẩu lao động và du học sinh. Tất cả những người này buộc phải cách ly. Người Việt Nam được chuyển vào khu cách ly quân đội, số khách nước ngoài được chuyển đến Bệnh viện Phổi. Phi hành đoàn cách ly tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an).

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 24/2, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết Ban chỉ đạo quốc gia về pḥng, chống dịch corona đă thống nhất giao Bộ Quốc pḥng phân tuyến, cách ly toàn bộ người nhập cảnh từ các vùng dịch - trong đó có 2 địa phương của Hàn Quốc (thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk).

Đến chiều 24/2, Hàn Quốc ghi nhận hơn 800 ca nhiễm bệnh, trở thành ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 02-25-2020
  Reputation: 14496


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 30,600
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	62.1 KB
ID:	1535474   Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	66.5 KB
ID:	1535475   Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	125.7 KB
ID:	1535476  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,118 Times in 1,864 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 37 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07033 seconds with 13 queries