News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1170
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Hàn Quốc thừa nhận không thể thực hiện cách ly như TQ và VN
Click image for larger version

Name:	photo-1-15827014304251614131923.jpg
Views:	0
Size:	94.9 KB
ID:	1536235  
Cách cách ly người nghi nhiễm bệnh được TQ và VN làm rất triệt để mang lại hiệu quả trong công tác pḥng chống Covid-19 lây lan. Thế nhưng HQ đă không áp dụng cách làm này ngay từ đầu để rồi bệnh dịch bùng phát. Điều này đă được chính HQ thừa nhận mới đây.

Các địa phương Trung Quốc áp đặt quy định kiểm dịch gắt gao

Hăng tin Yonhap ngày 26/2 đưa tin, tâm lư bất măn đang leo thang tại Hàn Quốc khi chính quyền một số địa phương ở Trung Quốc áp đặt quy định cách ly bắt buộc đối với du khách đến từ Hàn Quốc. Dư luận Hàn Quốc cũng chỉ trích các biện pháp kiểm soát nhập cảnh hạn chế của chính phủ nước này và kêu gọi áp đặt lệnh cấm rộng răi hơn đối với du khách từ Trung Quốc.

Sự giận dữ của người Hàn Quốc gia tăng sau khi thành ủy thành phố Uy Hải, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, ngày 25/2 ra thông báo "Toàn bộ khách nhập cảnh từ Nhật Bản, Hàn Quốc,... bao gồm người Trung Quốc và người nước ngoài, đều được đưa tới khách sạn để cách ly tập trung miễn phí, sau 14 ngày sẽ dỡ bỏ cách ly tập trung".

Sau khi thông báo có hiệu lực từ ngày 25, giới chức Uy Hải đă cho cách ly bắt buộc đối với 163 hành khách - gồm 19 người Hàn Quốc - trên chuyến bay từ Seoul tới thành phố này. Ban tuyên truyền thành ủy Uy Hải thông báo, có 5 người trong số hành khách bị cách ly có biểu hiện sốt và ngay lập tức được nhập viện theo dơi.Ngoài Uy Hải, nhiều thành phố ở các tỉnh Liêu Ninh, Sơn Đông - nằm gần Hàn Quốc - cũng áp đặt những quy định kiểm dịch chặt chẽ.

Tại thàn phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, cơ quan xuất nhập cảnh được yêu cầu nắm thông tin trước khi các chuyến bay từ nước ngoài hạ cánh 3 tiếng đồng hồ, toàn bộ hành khách phải đo thân nhiệt và chỉ những người không có biểu hiện bất thường mới được đón bằng xe riêng biệt, trong khi hành khách có biểu hiện sốt sẽ được xe cấp cứu túc trực đưa tới cơ sở y tế.

Thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, th́ ban hành quy định phân loại 4 nhóm hành khách nhập cảnh để tiến hành cách ly tập trung hay nhập viện theo dơi. Ngoài ra, thành phố c̣n có quy định về điều động xe đưa đón người có địa chỉ cư trú ở bản địa, hoặc đưa đón du khách tới những khách sạn được chỉ định. Sân bay Thanh Đảo đă tăng cường các biến pháp pḥng dịch đối với chuyến bay nhập cảnh, bao gồm băi đỗ, hành lang, lối đi riêng,... để bảo đảm cách ly vật lư.

Những quy định tương tự cũng được áp dụng ở Diêm Đài (tỉnh Sơn Đông) và Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh). Thành phố Đại Liên cũng thiết lập cơ chế trao đổi thông tin với cơ quan lănh sự của Nhật Bản và Hàn Quốc, từ sau khi dịch bệnh Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-Cov-2) gây ra bùng phát tại Trung Quốc.

Trong khi đó, thành phố Diên Cát, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc ngày 24/2 ban hành loạt quy định cụ thể đối với các chuyến bay từ Hàn Quốc. Theo đó, các chuyến bay từ Hàn Quốc đến sân bay Triều Dương Xuyên ở thành phố này được cung cấp hành lang riêng, nhân viên bảo vệ riêng, lối đi chuyên dụng,... để bảo đảm cách ly với hành khách từ các chuyến bay nội địa Trung Quốc và chuyến bay quốc tế khác.

Thời gian qua, sân bay Diên Cát ghi nhận b́nh quân mỗi ngày đón 2 chuyến bay từ Hàn Quốc, lưu lượng khoảng 350 người/ngày.

Nhà chức trách thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, mới đây cách ly khoảng 70 người trong số 169 hành khách trên chuyến bay từ sân bay Incheon, Seoul, sau khi 3 hành khách Trung Quốc trên chuyến bay này có dấu hiệu sốt. Trong số người bị cách ly có 40 người Hàn.

"Trung Quốc là nơi dịch Covid-19 khởi nguồn, và các tỉnh thành trong nước của họ đang thực thi các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt," người phát ngôn Bộ ngoại giao Hàn Quốc Kim In-chul thông tin ngắn gọn trong cuộc họp báo ngày 25/2.

Làn sóng đ̣i mở rộng hạn chế nhập cảnh đối với người Trung Quốc đến Hàn Quốc

Theo Yonhap, dư luận Hàn Quốc không hài ḷng khi nước này trước đó đă tỏ ra thận trọng trong áp đặt các biện pháp hạn chế nhập cảnh, và chỉ giới hạn với công dân Trung Quốc đến từ vùng dịch Hồ Bắc.

"Với cấu trúc quản lư ở Trung Quốc, chúng ta hiểu rằng chính quyền địa phương có lẽ không thể đưa ra những quyết định như thế mà không được nhất trí từ chính phủ trung ương, hay ít nhất là được [Bắc Kinh] thông qua," giáo sư chính trị quốc tế tại Đại học Handong Global Park Won-gon nói với Yonhap.

Bộ ngoại giao Hàn Quốc đă hứng chỉ trích là "phản ứng mềm mỏng" trước các quy định cách ly bắt buộc mạnh mẽ của nước láng giềng. Một quan chức của Bộ nói với Yonhap, cơ quan này đang cung cấp hỗ trợ lănh sự cho các công dân bị cách ly tại Trung Quốc, cũng như "đang tham vấn" với giới chức sở tại về vấn đề cách ly.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha sau đó lên tiếng nhận định rằng những biện pháp của Trung Quốc đối với công dân Hàn Quốc là "quá mức".

"Cần phải tiếp tục trao đổi với phía Trung Quốc để bảo đảm rằng Trung Quốc cũng duy tŕ sự kiềm chế [trong chính sách nhập cảnh] và sẽ không có thêm những phản ứng quá mức," bà Kang nói bên lề hội thảo an ninh quốc tế ở Berlin, Đức, ngày 25/2.Ngoại trưởng Hàn Quốc công nhận rằng quyết định về kiểm soát nhập cư ở mỗi nước được dựa trên sự đánh giá của chính nước đó, và nước khác không thể can thiệp.

"Nhưng những quyết định đó nên được cân nhắc cùng với những nỗ lực mà chúng tôi đă thực hiện ở trong nước," bà Kang nói. "Cấm nhập cảnh hành khách chỉ v́ họ đến từ Hàn Quốc là điều chúng tôi không bao giờ có thể chấp nhận."

Tính đến sáng nay, 26/2, gần 762 ngh́n người Hàn Quốc đă tham gia vào một đơn kiến nghị trực tuyến trên website của Nhà Xanh, kêu gọi chính phủ áp đặt lệnh cấm đối với du khách Trung Quốc. Theo quy định, bất kỳ kiến nghị nào thu thập được trên 200 ngh́n người tham gia trong ṿng 1 tháng sẽ phải được Nhà Xanh phản hồi chính thức.

"Tôi cảm thấy thất vọng về những biện pháp của giới chức Trung Quốc," một nhân viên văn pḥng ở Seoul nói với Yonhap. "Cho đến nay chúng ta đă hỗ trợ nỗ lực của Trung Quốc nhằm kiềm chế sự lây lan của virus [SAR-Cov-2], và giờ th́ họ làm vậy với chúng ta."

Won Su-hyung, nhân viên văn pḥng ở Ilsan, tây Seoul, nói: "Tôi có phần thất vọng khi thấy chính quyền các tỉnh ở Trung Quốc đưa ra quyết định cách ly [công dân Hàn Quốc] như vậy mà không cần nghĩ nhiều đến ư nghĩa chính trị, ngoại giao, địa chính trị hay hệ quả của các biện pháp đó, trong khi Hàn Quốc lại phải cân nhắc cẩn trọng."Bất chấp làn sóng kêu gọi mở rộng quy định hạn chế nhập cảnh, Seoul vẫn duy tŕ lập trường tiếp cận thận trọng với Trung Quốc, trong bối cảnh nước này cần có sự hợp tác mạnh mẽ hơn từ phía Bắc Kinh nhằm thuyết phục Triều Tiên trở lại ṿng đàm phán hạt nhân với Mỹ và thúc đẩy lộ tŕnh tạo dựng nền móng cho ḥa b́nh bền vững trên bán đảo.

Yonhap cho biết, Hàn Quốc đă đặc biệt nỗ lực để sắp xếp chuyến thăm của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh trong nửa đầu năm nay, với ḷng tin rằng chuyến thăm của ông Tập sẽ tạo ra bước ngoặt cho nghị tŕnh ḥa b́nh ở bán đảo.

Từ 9h đến 16h chiều ngày 26/2 (giờ địa phương), Hàn Quốc báo cáo đă xác nhận thêm 115 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca lây nhiễm dịch bệnh ở nước này lên 1.261 ca.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 02-26-2020
  Reputation: 40242


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 67,018
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-15827014304251614131923.jpg
Views:	0
Size:	94.9 KB
ID:	1536235  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,766 Times in 3,894 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 83 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 02-26-2020   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 10,916
  Thanks: 6,594
  Thanked 8,288 Times in 4,267 Posts
  Mentioned: 61 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1617 Post(s)
  Rep Power: 23
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 46048
  Default

  Khờ quá, thằng vici VN có khi nào báo cáo thật đâu. Tuy nó nói là cách ly nhưng người bị cách ly tha hồ đi ra quán nhậu, quán cà phê, và kể cả quán ka ra ô kê ôm, miển sao có mời nhân viên côn an tham gia ăn nhậu, và bo các em ca ve rộng rải là không có chuyện ǵ quan trọng hết!

  Nếu nhở có người cách lư nào chết th́ vici tuyên bố cái chết này do trúng gió, bị bệnh nảo, bệnh ho không thở. Nếu sau 14 ngày người cách ly không chết th́ vici huênh hoang tuyên bố là đă chửa hết bệnh vi rút cô rôn na!

  Who sez dumb phấc niểng stupid? Think again!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to QueMe For This Useful Post:
  kathvings (02-26-2020), tctd (02-26-2020)
  Old 02-26-2020   #3
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 5,979
  Thanks: 703
  Thanked 2,613 Times in 1,513 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 666 Post(s)
  Rep Power: 10
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 47276
  Default

  Corona Wuhan chỉ có đậu Hủ thúi hay nước mắm mới trị nổi nó thôi. kim chi, spaghetti th́ xoàng quá sao trị được hahahaha
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06559 seconds with 13 queries