News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 719
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default VinFast có thể mua hăng xe Australia
Click image for larger version

Name:	Holden-1-2183-1582694440.jpg
Views:	0
Size:	281.0 KB
ID:	1536245  
VinFast có thể mua lại Holden, thương hiệu thuộc General Motors. Một số kỹ sư của Holden đă trở thành nhân sự của VinFast. Dự kiến sẽ đặt trung tâm công nghệ tại thành phố Melbourne.


Trước đó, VinFast đă thể hiện phần nào sự quan tâm tới việc mua lại các trung tâm công nghệ và thiết kế của General Motors (GM) - gồm cả trung tâm thử nghiệm Lang Lang ở bang Victoria - là những nơi sẽ đóng cửa theo thương hiệu Holden.

Một số kỹ sư của Holden hiện trở thành nhân sự của VinFast. Hăng xe đến từ Việt Nam đă có kế hoạch ra mắt thị trường Australia.


Jim DeLuca, đại diện VinFast trả lời phỏng vấn trang Carsales.com.au: "Chúng tôi đang làm việc với các đối tác về sự hợp lư và phong cách xe. Chúng tôi quan tâm tới bất cứ sự ḥa nhập nào giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và mang lại lợi nhuận".

Trang Motoring (Australia) nhận xét, rằng VinFast từng có màn ra mắt rầm rộ với sự có mặt của ngôi sao David Beckham bên cạnh một mẫu SUV và một sedan tại triển lăm ôtô Paris 2018. Nhưng hăng khá lặng lẽ khi chuyển tới cảng Melbourne vào tháng 12/2019, thành lập trung tâm công nghệ VinFast Australia.

Trả lời *********, đại diện VinFast cho biết trung tâm đă đi vào hoạt động. DeLuca khẳng định mục tiêu ban đầu là sử dụng "một vài trăm" kỹ sư tại trung tâm mới, nơi chỉ cách trụ sở Holden ở phố Salmon vài bước chân.

"Australia là một thị trường ôtô đă phát triển, nơi có sẵn các hăng cung ứng cũng như tŕnh độ chuyên môn mà VinFast muốn gia nhập. Trung tâm công nghệ VinFast Australia chịu trách nhiệm phát triển sản phẩm cho một số mẫu xe tương lai của chúng tôi", DeLuca trả lời những câu hỏi nhận được.

Về doanh số của VinFast ở Australia, vị đại diện hăng xe Việt cho biết: "Hăy chờ xem! Tầm nh́n của chúng tôi là trở thành một thương hiệu và hăng xe toàn cầu".


Hiện VinFast đă thuê một số quản lư chuyên ngành ôtô người Australia, trong đó có Shaun Calvert, từng làm việc ở Holden và GM từ 2001 đến 2017, đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch toàn cầu về sản xuất và công nghệ.

DeLuca nói thêm: "Chúng tôi có nhiều đồng nghiệp người Australia tại nhà máy ở Việt Nam, những người đă tham gia ngay khi bắt đầu dự án này. Họ là một phần quan trọng của gia đ́nh chúng tôi và đóng góp vào thành công của công ty".

Trong số những kỹ sư tại trung tâm VinFast ở Australia, có Kevin Yardley, nhân viên kỳ cựu của Holden và GM đă 25 năm, hay Joe Sawyer, nhân viên 23 năm của Holden, quản lư về cơ cấu truyền động và khung gầm. Có tới 800 người hiện làm việc tại Holden, gồm hàng trăm kỹ sư và chuyên viên thiết kế.

Holden, một hăng xe Australia thuộc sở hữu của GM, từng sản xuất nội địa trước khi chuyển sang nhập khẩu và bán dưới thương hiệu Holden. Sản phẩm về cơ bản là của các thương hiệu khác gồm GM, Chevrolet, Isuzu, Nissan, Opel, Suzuki, Toyota và Vauxhall nhưng được đổi sang logo Holden.

Từ 2010, Holden thua lỗ do đồng đôla Australia tăng giá, đồng thời sự hỗ trợ từ chính phủ cũng giảm bớt. Các yếu tố tác động dẫn tới bản thông báo vào ngày 11/12/2013, rằng Holden có thể dừng sản xuất xe và động cơ vào cuối 2017.

Tháng 10/2017, nhà máy c̣n lại cuối cùng, ở Elizabeth, nơi sản xuất mẫu Holden Commodore, đóng cửa. Ngày 17/2/2020, GM thông báo sẽ khai tử thương hiệu Holden trong 2021.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 16945


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 24,208
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Holden-1-2183-1582694440.jpg
Views:	0
Size:	281.0 KB
ID:	1536245  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,223 Times in 2,473 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 28 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05865 seconds with 13 queries