News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 8   -   Số người đă xem (Viewers) : 1024
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Du học sinh lánh dịch về nước nói gì?
Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	158.9 KB
ID:	1552827   Click image for larger version

Name:	312.jpg
Views:	0
Size:	111.8 KB
ID:	1552828  
Du học sinh nhiều nước đã về nước. Một du học sinh tại Đức nói “Em cúi đầu xin lỗi v́ mang gánh nặng về cho Tổ quốc”. Đất nước đã dang rộng vòng tay đón những người Việt về nước.

“Em cúi đầu xin lỗi mọi người v́ về giữa lúc dịch đang biến đổi khó lường, mang gánh nặng về cho Tổ quốc. Đó là chưa kể đến việc có mang virus Sars-CoV-2 về hay không?”

“Em về là thêm gánh nặng cho đất nước rất nhiều”
“Bản thân em khi về nước, có rất nhiều băn khoăn. Em cúi đầu xin lỗi mọi người v́ về giữa lúc dịch đang có những biến đổi khó lường là mang gánh nặng về cho Tổ quốc. Đó là chưa kể đến việc có mang virus Sars-CoV-2 về hay không. Em về thêm gánh nặng cho rất nhiều khâu ở Việt Nam, kể cả nhân lực, tiền bạc”- em Đặng Ngọc Ánh, du học sinh tại Đức, hiện đang cách ly ở Khu nhà sinh viên Pháp Vân, Hoàng Mai (Hà Nội) chia sẻ.

Ánh kể, chuyến bay của em từ Đức về đến Hà Nội là vào ngày 20/3 và em được đưa đi cách ly ngay tại sân bay. “Em đă xác định ngay từ đầu là khi về đi cách ly nên tâm lư rất thoải mái. Em chuẩn bị đồ ăn rất nhiều trong va ly. Sinh viên cũng không có ǵ mang về nên em chuẩn bị toàn đồ ăn, những thứ có thể ăn nhanh được. Lúc đó, em không biết cách ly ở đâu, ăn uống như thế nào nên cứ chủ động là tốt nhất. Em cũng đă sẵn sàng mọi vấn đề đều có thế giải quyết được hết nên thực sự không có lo lắng về chuyện chỗ ăn nghỉ khi cách ly”.
Chuyến bay của Ánh hạ cánh cùng với một chuyến bay cũng từ Nga về nước nên lực lượng hải quan làm việc quá tải, gấp 2 lần b́nh thường. Mọi người nhập cảnh cũng đông gấp hai nên thời gian chờ đợi cũng lâu hơn. Một số người nóng tính, có thái độ thiếu hợp tác nhưng lực lượng chức năng vẫn hết sức kiên nhẫn giải quyết. “Dù nhiều người cũng gây khó khăn nhưng cán bộ (cũng chỉ như ở tuổi con họ), rất lễ phép. Chính em và nhiều bạn chứng kiến thấy rất khó chịu. Chúng em đă lễ phép khuyên họ nên kiên nhẫn, đừng có thái độ như thế. Em cũng chỉ mong họ lắng nghe để không làm các lực lượng làm nhiệm vụ ở đây thêm mệt mỏi, áp lực”- Ánh nói.Ánh cho biết, "đối với sinh viên, điều kiện sống thế ở đây quá tốt".
Vào cách ly tại Khu nhà sinh viên Pháp Vân, Hoàng Mai (Hà Nội), Ánh cho biết, đối với sinh viên, điều kiện sống thế ở đây quá tốt. Đội ngũ hậu cần chuẩn bị cho người cách ly rất chu đáo, đầy đủ từ cốc uống nước, khăn lau mặt, bàn chải, dầu gội, đến chổi quét nhà, hót rác….

Cần hiểu được sự chia sẻ của sinh viên và mọi người trong nước

“Em cũng được biết các bạn sinh viên ở kư túc xá phải chuyển rất gấp để nhường pḥng lại cho những người về cách ly. Nên gấp gáp như thế, việc vệ sinh chưa được như mong muốn cũng là chuyện rất b́nh thường. Bản thân bọn em là sinh viên nên rất hiểu điều đó, Khi vào cách ly, nếu người có ư thức th́ sẽ tự dọn dẹp sạch sẽ để ở, c̣n người không có ư thức th́ sẽ chê bai. Nhưng phải hiểu được sự chia sẻ của các bạn sinh viên và mọi người trong nước, điều đó nên quan tâm hơn gấp nhiều lần những hạn chế nhỏ nhặt. Bọn em là sinh viên, sức dài vai rộng, chuyện dọn lại chỗ ở sạch sẽ cho chính ḿnh là rất b́nh thường, sao lại phải phàn nàn”- Ánh chia sẻ."Các anh hậu cần chỉ hơn bọn em vài tuổi, nhưng vào đây chứng kiến mới thấy thương các anh vô cùng"
Theo dơi thông tin trên mạng xă hội, được biết một số sinh viên chê bai chỗ cách ly bẩn, không có Wifi… Ánh cho rằng, cơ sở vật chất như thế là quá tốt rồi, không nên đ̣i hỏi quá đáng như thế. “Bọn em là sinh viên học ở nước ngoài, có điều kiện tiếp xúc với nền văn hoá và điều kiện tốt hơn trong nước một chút, em chỉ nói là một chút, chẳng hạn nơi ở có thể sạch hơn. Nhưng em nghĩ sinh viên không nên ngại khó, ngại khổ để phàn nàn những vấn đề đó. Wifi không phải là phần tất yếu của cuộc sống. Ḿnh có thể có nhiều việc để làm, phàn nàn về vấn đề đó là đ̣i hỏi hơi quá”.

“Được chứng kiến mới thương các anh hậu cần vô cùng”

Khi vào cách ly, Ánh cùng mọi người trong pḥng cố gắng tự dọn vệ sinh để đỡ được phần nào sự vất vả của các anh hậu cần. “Các anh cũng chỉ hơn bọn em vài tuổi, nhưng vào đây chứng kiến mới thấy thương các anh vô cùng. Các anh vất vả thực sự. Lúc phát cơm bọn em cũng hay hỏi han các anh. Có anh nói là hôm qua ngủ được 2-3 tiếng, anh khác th́ nói sao ngủ được nhiều thế. Mà đúng thế, 2-3 tiếng cũng là nhiều v́ mọi người nhiều việc lắm, từ phát đồ, chuẩn bị cơm nước buổi trưa, buổi chiều. Nếu có đoàn về th́ 1-2h sáng họ vẫn phải đợi đến lúc mọi người đăng kư, về pḥng,nhận đồ đạc… Cứ thế có khi đến sáng mới xong, th́ các anh lại đi lo việc của buổi sáng. Có những khu như mọi người tự dọn nhưng nhiều khu, mọi người có ư thức chưa tốt, các anh lại phải dọn dẹp”.

Không chỉ thế, nhiều người có rất nhiều yêu cầu, đội ngũ hậu cần đều phải phục vụ bằng hết. “Hiện nay có việc rất mệt mỏi là các gia đ́nh gửi đồ tiếp tế, các anh phải c̣ng lưng vác đồ lên. Nhiều người không thông cảm c̣n giục là đồ gửi vào sao măi không lên đến nơi. Mọi người phải thông cảm, đồ gửi vào phải qua nhiều công đoạn khử trùng rồi mới đưa lên, không phải gửi vào là đưa lên luôn được. Các anh phải bê vác nhiều thứ, mọi người đ̣i hỏi quá đáng nênmà các anh chứ nhẫn nại giải thích” – Ánh nói.

Theo Ánh th́ điều “xấu xa” nhất mà em từng làm là cùng các bạn trong pḥng “trở nên vô cùng đanh đá. Khi một số người có hiện thái độ “lồi lơm” với các anh bộ đội hay nói khó nghe, chúng em nghe thấy sẽ có thái độ kiên quyết và lễ độ nhất để bảo vệ các anh, bảo vệ sự đúng đắn và những sự cố gắng không ngừng nghỉ của các anh”.

“Làm Sao đỏ ngay trong khu cách ly”

Ánh cùng những người cách ly trong pḥng cố gắng hỗ trợ tối đa các anh hậu cần trong điều kiện cho phép. Những người cách ly như Ánh không được di chuyển và tiếp xúc nhiều, nhưng khi thấy mọi người hay vứt rác trước cửa th́ Ánh đă nhắc nhở mọi người vứt đúng vào nơi quy định. “Mọi người để ở cửa th́ nước bẩn chảy ra, sinh vi khuẩn dễ lây lan. Bọn em thực hiện việc vứt rác đúng chỗ đầu tiên, sau đó quan sát và nhắc nhở các pḥng bên cạnh bằng cách, sử dụng găng gơ cửa rồi mở cửa và nói vọng vào để tránh tiếp xúc “các anh chị ơi, vứt rác đúng nơi quy định”. Chỉ cần một lần thế là mọi người có ư thức rất tốt. Hành lang của em được mọi người nói là sạch sẽ nhất v́ ai cũng có ư thức vệ sinh”.

Không chỉ thế, chờ sau khi mọi người đi ngủ hết để tránh tiếp xúc, Ánh cùng một số bạn của ḿnh quét dọn hành lang sạch sẽ. Các em cũng chia sẻ cho mọi người những thứ thiết yếu mà ít lây lan như bột giặt, giấy vệ sinh, móc áo quần… “Những thứ này bọn em đều dùng găng tay để đưa để tránh lây lan. Sức khoẻ của bọn em được theo dơi thường xuyên nên không có vấn đề ǵ nhiều. Bọn em làm tất cả chỉ muốn hỗ trợ các anh v́ thấy các anh quá mệt mỏi quá rồi. Mỗi người một tay, một ư thức th́ các anh được an ủi rất nhiều. Chỉ cần được an ủi cũng là động lực rất lớn rồi. Các anh c̣n phải giữ sức để chiến đấu v́ chưa biết “cuộc chiến” này c̣n kéo dài đến bao giờ”./.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 03-26-2020
  Reputation: 31783


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 50,739
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	158.9 KB
ID:	1552827   Click image for larger version

Name:	312.jpg
Views:	0
Size:	111.8 KB
ID:	1552828  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,633 Times in 5,020 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 58 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 03-26-2020   #2
  kuti
  kuti's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 4,520
  Thanks: 0
  Thanked 1,592 Times in 970 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 391 Post(s)
  Rep Power: 19
  kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7
  kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 24069
  Default

  Ừ , đừng ru ngủ nữa các em du học sinh ơi , các em có đứa nào là không phải con ông cháu cha của chế độ csvn đâu , 10 đứa có ít nhất là 8 đứa con cán bộ , con 2 đứa kia là nhờ tiền bạc quen biết với cán bộ mới được đi du học, có đúng không nè
  kuti_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to kuti For This Useful Post:
  dunngco (03-26-2020), dzuca (03-26-2020)
  Old 03-26-2020   #3
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 11,249
  Thanks: 3
  Thanked 7,723 Times in 3,767 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2013 Post(s)
  Rep Power: 28
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 83543
  Default

  Quote:
  Originally Posted by kuti View Post
  Ừ , đừng ru ngủ nữa các em du học sinh ơi , các em có đứa nào là không phải con ông cháu cha của chế độ csvn đâu , 10 đứa có ít nhất là 8 đứa con cán bộ , con 2 đứa kia là nhờ tiền bạc quen biết với cán bộ mới được đi du học, có đúng không nè


  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to laingo10 For This Useful Post:
  dunngco (03-26-2020)
  Old 03-26-2020   #4
  Lnd
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,055
  Thanks: 146
  Thanked 671 Times in 341 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 110 Post(s)
  Rep Power: 12
  Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4Lnd Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2635
  Default

  Em Ánh này này là nhân vật tưởng tượng, do cây bồi bút CSVN nào đó tạo ra mà thôi.
  Lnd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to Lnd For This Useful Post:
  dunngco (03-26-2020), dzuca (03-26-2020)
  Old 03-26-2020   #5
  canhdieubay
   
  Banned
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 12,924
  Thanks: 939
  Thanked 2,076 Times in 1,461 Posts
  Mentioned: 28 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1862 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 22866
  Default

  tui bay ve vn lanh dich la tui bay o ben day khong co bao hgiem suc khoeo dso ma con lon mieng , tui bay tha cam mieng lai khong noi tui bay bay la ngu
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-26-2020   #6
  lacloidi
  lacloidi's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2008
  Posts: 599
  Thanks: 0
  Thanked 308 Times in 170 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 271 Post(s)
  Rep Power: 12
  lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7988
  Default

  Quote:
  Originally Posted by canhdieubay View Post
  tui bay ve vn lanh dich la tui bay o ben day khong co bao hgiem suc khoeo dso ma con lon mieng , tui bay tha cam mieng lai khong noi tui bay bay la ngu
  canhdieubay
  chắc bị trúng mũi tên của em nào, bủng rủng tay chân ,gơ sai chính tả ,c̣n không bỏ dấu. 🦨
  lacloidi_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to lacloidi For This Useful Post:
  dzuca (03-26-2020)
  Old 03-26-2020   #7
  canhdieubay
   
  Banned
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 12,924
  Thanks: 939
  Thanked 2,076 Times in 1,461 Posts
  Mentioned: 28 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1862 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 22866
  Default

  Quote:
  Originally Posted by lacloidi View Post
  canhdieubay
  chắc bị trúng mũi tên của em nào, bủng rủng tay chân ,gơ sai chính tả ,c̣n không bỏ dấu. 🦨
  khong phsai la viet sai chinh ta dau ma viet le roi khong kiem lai roi post len , dau co quan trong ai doc dau ma can thiet
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-26-2020   #8
  dzuca
  dzuca's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 4,313
  Thanks: 2,816
  Thanked 932 Times in 578 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 203 Post(s)
  Rep Power: 18
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12417
  Default

  thôi được rồi,về nhớ đừng trở lại là tốt rồi
  dzuca_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-26-2020   #9
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 10,928
  Thanks: 6,598
  Thanked 8,294 Times in 4,272 Posts
  Mentioned: 61 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1617 Post(s)
  Rep Power: 23
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 46184
  Default

  Du học sinh lánh dịch về nước nói gì?

  Sao tui ngu thế?
  QueMe is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.11342 seconds with 13 queries