News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 465
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default IATA đề nghị các nước cứu trợ ngành hàng không khẩn cấp
Click image for larger version

Name:	p.jpg
Views:	0
Size:	32.1 KB
ID:	1553527  
Các khoản dự trữ tiền mặt của các hàng hàng không hiện đang cạn kiệt đến mức chỉ có thể chi trả chi phí chưa đầy 2 tháng nữa.Các hăng hàng không đă khẩn thiết kêu gọi các nền kinh tế lớn thế giới cần hành động nhanh chóng để hạn chế thiệt hại đối với ngành hàng không toàn cầu trong bối cảnh ngành này đang tiếp tục lún sâu vào khủng hoảng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo đó, một số nền kinh tế lớn đă có những biện pháp hỗ trợ ngành hàng không như Mỹ cung cấp gói hỗ trợ trị giá 58 tỉ USD, Singapore cũng tuyên bố sẽ có các biện pháp hỗ trợ trong khi Australia cho biết sẽ nới lỏng các quy tắc cạnh tranh.

Trong khi Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến nhằm thảo luận về các ứng phó với đại dịch COVID-19, Hiệp hội Hàng không quốc tế (IATA) đă yêu cầu chính phủ các nước này cung cấp hoặc hỗ trợ tài chính cho các hăng vận tải lớn mà họ đại diện.

Theo giám đốc điều hành của IATA Juniac, sự bùng phát của đại dịch COVID-19 đă khiến nhu cầu đi lại bằng đường hàng không sụt giảm nghiêm trọng do các nước trên thế giới thực hiện quy định cấm nhập cảnh với người nước ngoài hoặc tăng cường cách ly khi nhập cảnh.

Các khoản dự trữ tiền mặt của các hàng hàng không cũng đang cạn kiệt đến mức chỉ có thể chi trả chi phí chưa đầy 2 tháng.

Để giảm bớt khó khăn do sụt giảm doanh thu, AirAsia, hăng hàng không giá rẻ lớn nhất khu vực Đông Nam Á, là hăng mới đây nhất tuyên bố cắt giảm hàng loạt lịch tŕnh bay cũng như dừng hoàn toàn một số chuyến bay trong một khoảng thời gian.

Singapore Airlines cũng cho biết họ sẽ cầu cứu các nhà đầu tư hiện tại khoản tiền 15 tỉ S$ (tương đương 10,5 tỉ USD) thông qua việc bán cổ phiếu và trái phiểu chuyển đổi để bù đắp "cú sốc" đối với hoạt động kinh doanh của ḿnh do tác động của đại dịch COVID-19.

Bên cạnh việc cắt giảm các tuyến đường bay, bán cổ phiếu... để đảm bảo một số khoản doanh thu cũng như có thể duy tŕ hoạt động của chuỗi cung ứng toàn cầu, một số hăng hàng không như Delta Air Lines, Air New Zealand và Etihad Airways cùng nhiều hăng hàng không khác trên thế giới đă tạm chuyển đổi công năng của máy bay chở khách.

Theo đó, các hăng hàng không này đă sử dụng các khoang hành khách trống để vận chuyển hàng hóa.

Việc chuyển đổi công năng không những giúp các hăng hàng không có doanh thu để duy tŕ hoạt động của ḿnh mà c̣n giúp việc vận chuyển hàng hóa đường hàng không được duy tŕ phần nào bởi trong bối cảnh một loạt các chuyến bay chở khách bị hủy, một lượng lớn hàng hóa đi cùng các chuyến bay chở khách cũng bị buộc phải hủy bỏ.

Trong khi đó, nhiều hăng hàng không đă buộc phải cho nhân viên nghỉ việc không lương hoặc sa thải do không đủ tiền trả lương.

Theo đánh giá của IATA, ước tính đại dịch COVID-19 sẽ khiến ngành hàng không toàn cầu thiệt hại khoảng 250 tỷ USD trong năm 2020.

IATA cho biết, tổ chức này đă gửi thư tới lănh đạo 18 nước thuộc khu vực châu Á-Thái B́nh Dương đề nghị hỗ trợ khẩn cấp.

Trước đó, ngày 24/3, để hỗ trợ cho ngành hàng không của ḿnh, Thượng viện Mỹ đă thông qua gói cứu trợ trị giá 58 tỉ USD, trong đó 1/2 số tiền trên sẽ được sử dụng dưới dạng hỗ trợ để trả lương cho khoảng 750.000 nhân viên hàng không nước này.

Các hăng hàng không nhận được tiền hỗ trợ sẽ không được phép sa thải nhân viên trước ngày 30/9 hoặc thay đổi các thỏa thuận thương lượng.

Sau khi thượng viện thông qua, dự luật cứu trợ sẽ được chuyển tới Hạ viện để bỏ phiếu ngày 27/3 trước khi đệ tŕnh lên Tổng thống Donald Trump kư.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-27-2020
  Reputation: 27973


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 46,762
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	p.jpg
Views:	0
Size:	32.1 KB
ID:	1553527  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,810 Times in 3,454 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 53 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06393 seconds with 13 queries