Đây là những tập tục ghê rợn nhất TG - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1462
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là những tập tục ghê rợn nhất TG
Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	47.8 KB
ID:	1553928   Click image for larger version

Name:	272.jpg
Views:	0
Size:	146.6 KB
ID:	1553929   Click image for larger version

Name:	273.jpg
Views:	0
Size:	50.9 KB
ID:	1553930   Click image for larger version

Name:	274a.jpg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1553931  

Click image for larger version

Name:	274.jpg
Views:	0
Size:	28.9 KB
ID:	1553932   Click image for larger version

Name:	275.jpg
Views:	0
Size:	67.7 KB
ID:	1553933   Click image for larger version

Name:	276.jpg
Views:	0
Size:	28.6 KB
ID:	1553934   Click image for larger version

Name:	277.jpg
Views:	0
Size:	44.2 KB
ID:	1553935  

Click image for larger version

Name:	278.jpg
Views:	0
Size:	40.4 KB
ID:	1553936   Click image for larger version

Name:	279.jpg
Views:	0
Size:	35.0 KB
ID:	1553937  
10 tập tục kỳ lạ và thậm chí ghê rợn nhất thế giới. Nay nhiều hủ tiục đó đã bị phá bỏ vì chúng quá lạ lùng, kỳ quái, thậm chí ghê rợn.

10. Geisha

Geisha là một loại h́nh nghệ thuật giải trí truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Từ geisha cũng được dùng để chỉ các cô gái hoạt động trong lĩnh vực này. Họ là những người vừa có tài ca múa nhạc lại vừa có khả năng tṛ chuyện, mua vui cho khách.

Hiện có nhiều hiểu lầm, đặc biệt ở bên ngoài Nhật Bản về bản chất của nghề geisha. Geisha là một loại h́nh biểu diễn tài nghệ văn hoá lành mạnh, cao cấp, hoàn toàn không phải hành vi bán dâm, dung tục, rẻ tiền.Các nàng geisha chỉ "măi nghệ, không măi dâm".

Thời hoàng kim, Nhật Bản có rất nhiều geisha. Chẳng hạn, vào những năm 1900, số lượng geisa lên tới 25.000 người. C̣n đầu những năm 1930, số lượng là 80.000 người. Hầu hết các geisha hoạt động ở Kyoto, cố đô của Nhật Bản. Ngày nay, số lượng giảm đáng kể. Hiện cả Nhật Bản chỉ c̣n lại tầm 10.000 geisha, trong đó, khoảng 100 người hoạt động ở Thủ đô Tokyo.

Các geisha thực thụ cũng ngày càng hiếm. Những nàng geisha hiện đại ngày nay không phải vào các nhà geisha từ khi c̣n bé và cũng không bị bán vào đây do nhà nghèo nữa. Thay vào đó, họ tự nguyện làm công việc này.

Tuy nhiên, các geisha vẫn phải tuân theo những quy tắc đào tạo như trước. Các cô gái trẻ muốn trở thành geisha phải học tất cả các môn nghệ thuật truyền thống của Nhật, từ nhảy múa, ca hát, âm nhạc cho đến vẽ tranh cũng như nhiều ngón nghề khác.

9. Hoạn quan

Trong lịch sử Trung Quốc cổ đại, hoạn quan xuất hiện từ thời Tây Chu. Có nhiều từ khác để chỉ hoạn quan, chẳng hạn, thái giám, công công, nội thị, trung quan, nội quan…Quá tŕnh tịnh thân của các hoạn quan Trung Quốc.

Đến giữa thời nhà Minh, quyền lực của các hoạn quan bắt đầu được củng cố khi họ được trọng dụng nhiều hơn. Do có quyền làm sứ giả, trông coi quân đội, coi xét quan lại, dân t́nh nên nhiều thái giám lộng quyền. Tính đến cuối triều Minh, số lượng hoạn quan lên tới 70.000 người.

Không riêng ǵ Trung Quốc, hoạn quan cũng xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác, đặc biệt là ở các xă hội phương Đông xưa, với các "chức năng" tương tự.

Ngoài ra, hoạn một bé trai trước tuổi dậy th́ xuất hiện trong một số nền văn hóa c̣n là cách để giữ độ cao, trong và thanh, tạo ra sự đặc biệt trong giọng nói để sau này đứa trẻ có thể hát giọng nữ cao.

8. Lấy vợ lẽTục đa thê là thước đo kinh tế đánh giá mức độ giàu có của người đàn ông ở một số nơi.

Những người đàn ông có địa vị xă hội cao hoặc giàu có thường lấy nhiều thê thiếp, hay c̣n được gọi là vợ lẽ. Địa vị của vợ lẽ luôn thấp hơn so với người vợ cả, hay c̣n gọi là chính thất. Do đó, con cái họ sinh ra cũng có danh phận thấp hơn so với anh em.

7. Thách đấu tay đôi

Bắt đầu thịnh hành ở các nước phương Tây từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 20, thách đấu tay đôi là h́nh thức thi đấu sử dụng các loại vũ khí nguy hiểm chết người của giới quư tộc, đặc biệt là ở Pháp. Từ thế kỷ 15 đến 18, các đấu sĩ thường sử dụng kiếm. Nhưng từ thế kỷ 18 trở đi, kiếm được thay bằng súng, loại vũ khí mà chỉ có giới quư tộc mới có khả năng sở hữu.Một cảnh thách đấu tay đôi.

Sau khi một bên thách đấu, trận chiến được tổ chức để giải quyết các bất đồng, mâu thuẫn cá nhân, hay khôi phục danh dự. Các đấu sĩ được quyền cử người đại diện ra thi đấu nếu họ muốn.

Trong một trận đấu tay đôi, các đấu sĩ thường không đặt mục tiêu hạ sát đối phương lên hàng đầu. Thay vào đó, họ chứng minh ḿnh sẵn sàng mạo hiểm chính cuộc sống để rửa nhục, khôi phục danh dự cá nhân...

6. Mổ bụng tự sát

Mổ bụng tự sát hay c̣n gọi là Hara-Kiri là một nghi thức xưa của các vơ sĩ đạo Nhật Bản. Đây là một phần quan trọng trong văn hóa vơ sĩ đạo (bushido) nhưng hiện nay bị băi bỏ.Một lễ mổ bụng tự sát của một samurai.

Theo nghi thức này, một samurai sẽ tự mổ bụng tuẫn tiết khi bị "thất thủ" hoặc khi chủ nhân chết để tránh bị rơi vào tay quân thù, bị làm nhục hoặc để thể hiện ḷng trung thành tuyệt đối với lănh đạo.

Tuy nhiên, các samurai cũng có thể bị các lănh chúa hoặc quân vương trong xă hội phong kiến Nhật Bản ra lệnh phải tự mổ bụng. Sau này, các samurai bị ô nhục hoặc phạm lỗi được phép tự mổ bụng thay v́ bị hành quyết theo các cách thông thường.

Do mục đích chính của nghi thức này là bảo vệ danh dự, những ai không thuộc về giới samurai sẽ không bao giờ phải hay bị ra lệnh thực hiện nghi thức này. Các nữ samurai chỉ được thực hiện nghi thức này khi có chỉ thị.

Trước khi tự mổ bụng, samurai phải tắm rửa, mặc áo dài trắng, ăn bữa cuối cùng. Sau đó, dụng cụ thực hiện nghi thức tự mổ bụng được đặt trên một cái đĩa của samurai.

Trước khi tự sát, samurai sẽ viết một bài thơ giă biệt. Tiếp theo, họ cởi áo kimono, lấy thanh kiếm ngắn (wakizashi) hoặc con dao (tantō) và đâm vào bụng, cắt một đường từ trái sang phải.

Kết thúc nghi lễ, người samurai có thể nhờ người khác chém đầu (được gọi là kaishakunin). Người kaishakunin sẽ thực hiện một nhát chém gọn gàng, được gọi là daki-kubi, gần như làm đứt hẳn đầu của samurai khỏi cơ thể (chỉ để lại một dải thịt mỏng gắn đầu với thân thể).

5. Hiến tế người

Đây là nghi thức giết người để cúng tế thần linh hoặc các thế lực siêu nhiên. Tục lệ này diễn ra ở nhiều nền văn hóa cổ đại trên khắp thế giới; trong đó, nghi thức hiến tế ở những vùng khác nhau có những đặc điểm không giống nhau.Maya và Aztec cổ đại là 2 nền văn hóa từng duy tŕ tục lệ này.

Các nạn nhân bị biến thành vật hiến tế, thường là tù binh, trẻ sơ sinh hoặc các trinh nữ, để làm vui ḷng hoặc xoa dịu cơn giận của thần linh. Các h́nh thức hiến tế bao gồm: hỏa thiêu, chặt đầu hoặc chôn sống.

Hiện tục dùng người sống làm vật hiến tế bị xem là hành vi tội ác và bị cấm trên toàn thế giới. Tuy nhiên, người ta cho rằng, ở những khu vực xa xôi, hẻo lánh nhất của thế giới, một vài dân tộc có thể vẫn tiến hành nghi lễ tương tự.

4. Bó chân

Đây là hủ tục từng phổ biến ở Trung Quốc thời phong kiến cách đây khoảng 1.000 năm và chỉ áp dụng cho các cô gái trẻ. Xuất hiện từ đời nhà Đường, đến thế kỷ 12, tục bó chân trở thành “mốt” trong giới "quư tộc", đặc biệt dành riêng cho các kiều nữ thuộc các gia đ́nh quyền quư, vương giả. Tuy nhiên, đến cuối đời Minh, hủ tục này lan rộng ra toàn xă hội và trở thành chuẩn mực của cái đẹp. Cô gái nào chân càng nhỏ, càng có nhiều cơ hội kén chồng danh giá.Đôi bàn chân dị dạng v́ hủ tục bó chân.

Do đó, thời kỳ này, các bé gái Trung Quốc từ 5 đến 7 tuổi phải bắt đầu nghi lễ bó chân khi xương c̣n mềm và dễ nắn. Bà và mẹ thường là những người buộc dải băng (thường dài 3m, rộng 5cm) quấn chân những cô con gái nhỏ của họ. Dải băng quấn càng chặt, cô gái càng có nhiều cơ hội sở hữu đôi chân đẹp sau này.

Trong những năm đầu bó chân, các cô gái sẽ phải chịu đựng những cơn đau đớn tột cùng và không thể đi lại được. Nếu không có người giúp đỡ, muốn di chuyển họ phải trườn hoặc ḅ. Những năm sau, gót chân bắt đầu chai cứng, v́ trong suốt quá tŕnh bó chân, các cô gái chỉ có thể di chuyển bằng gót chứ tuyệt đối không thể đi lại bằng bàn chân hoặc các đầu ngón chân. Quy tŕnh làm đẹp kinh hoàng kết thúc khi những cô gái sở hữu đôi bàn chân hoàn hảo, thường có độ dài từ 7cm - 10cm.

3. Tự thiêu theo chồng

Tự thiêu (sati) là một hủ tục của các tín đồ đạo Hindu. Theo đó, khi người chồng qua đời và được đem đi hỏa táng, góa phụ phải tự nhảy vào giàn thiêu theo chồng.Nhiều góa phụ tín đồ đạo Hindu cũng phải tự thiêu theo chồng.

Hành động tự thiêu theo chồng được tuyên truyền là dựa trên sự tự nguyện nhưng thực tế, hầu hết các góa phụ bị ép phải thực hiện hủ tục rùng rợn. Người ta tin rằng, nếu góa phụ thực hiện lễ Sati, gia đ́nh họ sẽ gặp may mắn trong 7 đời. Ngược lại, họ sẽ phải đối mặt với sự khinh bỉ, nguyền rủa của người thân và cộng đồng.

Có nhiều kiến giải về nguồn gốc hủ tục này. Một trong số đó cho rằng, sati nhằm ngăn chặn khả năng vợ ngoại t́nh, đầu độc chồng. Một giả thuyết khác cho rằng, sati bắt nguồn từ truyền thuyết về một hoàng hậu hay ghen. Bà này chấp nhận chết chung với nhà vua để tiếp tục giữ chồng ở thế giới bên kia. Hiện hủ tục này đă bị cấm ở Ấn Độ.

2. Tự ướp xác

Sokushinbutsu là cách gọi các nhà sư tự ướp xác ḿnh. Những nhà sư này, để tự ướp xác, phải trải qua một quá tŕnh khổ luyện đau đớn.Một xác tự ướp của nhà sư Nhật Bản.

Trước khi tiến hành quá tŕnh ướp xác 3 năm, họ sẽ phải tuân thủ một chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Bằng cách này, mỡ và một phần thịt của cơ thể các nhà sư, những thứ có thể thối rữa sau khi chết, hầu như teo hết.

Giai đoạn tiếp theo của quá tŕnh ǎn kiêng c̣n khắc nghiệt hơn nữa. 3 năm tiếp theo, các nhà sư chỉ ǎn một chút vỏ cây hoặc rễ cây và bắt đầu uống một loại trà độc được chế từ nhựa cây Urushi. Việc này giúp làm mất các chất dịch trong cơ thể nhanh chóng. Tuy nhiên, quan trọng hơn là, chất độc trong trà sẽ giết chết tất cả các loại sinh vật có thể làm cơ thể thối rữa sau khi chết.

Cuối cùng, các nhà sư tự ướp xác sẽ tự nhốt ḿnh trong một nhà mồ bằng đá không rộng hơn cơ thể là bao và ngồi thiền. Họ chỉ liên lạc với thế giới bên ngoài thông qua một ống thở và một chiếc chuông. Mỗi ngày, nhà sư sẽ rung chuông để báo rằng ḿnh c̣n sống. Khi chuông không c̣n kêu nữa, có nghĩa là nhà sư đă chết và nhà mồ được bịt kín.

1. Thiên táng ở Tây Tạng

Đây là một hủ tục rùng rợn từng tồn tại khá lâu ở Tây Tạng. Xác người chết sẽ được cắt thành nhiều miếng nhỏ, đặt trên đỉnh núi và trở thành mồi cho các loài chim ăn xác thối, đặc biệt là kền kền. Những phần cứng như xương sẽ được đập nát bằng búa tạ, trộn với mạch nha, ném cho lũ quạ và diều hâu. Chỗ duy nhất họ không chạm dao vào là đầu mà chỉ để hở bộ năo ra ngoài bởi đây là nơi chứa linh hồn và ư thức.Người thân đứng xem lũ kền kền ăn xác người người quá cố.

Sở dĩ người Tây Tạng hiến thịt người chết cho chim kền kền là v́ họ xem loại chim này là “thần điểu”. Họ tin rằng thi thể được chim kền kền ăn hết là điềm lành, người chết sẽ nhanh chóng được siêu thoát. Hiện chính quyền Trung Quốc cũng cấm hủ tục này.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 03-28-2020
  Reputation: 33184


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 70,801
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	47.8 KB
ID:	1553928   Click image for larger version

Name:	272.jpg
Views:	0
Size:	146.6 KB
ID:	1553929   Click image for larger version

Name:	273.jpg
Views:	0
Size:	50.9 KB
ID:	1553930   Click image for larger version

Name:	274a.jpg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1553931  

  Click image for larger version

Name:	274.jpg
Views:	0
Size:	28.9 KB
ID:	1553932   Click image for larger version

Name:	275.jpg
Views:	0
Size:	67.7 KB
ID:	1553933   Click image for larger version

Name:	276.jpg
Views:	0
Size:	28.6 KB
ID:	1553934   Click image for larger version

Name:	277.jpg
Views:	0
Size:	44.2 KB
ID:	1553935  

  Click image for larger version

Name:	278.jpg
Views:	0
Size:	40.4 KB
ID:	1553936   Click image for larger version

Name:	279.jpg
Views:	0
Size:	35.0 KB
ID:	1553937  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,300 Times in 5,557 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 79 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05056 seconds with 13 queries