News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 993
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Các bệnh nhân số 0 ở Mỹ và EU đều từ Vũ Hán cả
Click image for larger version

Name:	23C3D715-08C7-4320-957F-A4ADA76AD330.jpeg
Views:	0
Size:	118.9 KB
ID:	1553945  
Vào tháng 2/2020, một nhóm nghiên cứu của Đại học Southampton ở Anh đă sử dụng dữ liệu lớn phân tích, để mô phỏng và theo dơi dấu vết di chuyển của gần 60.000 người dân Vũ Hán trước khi thành phố này đóng cửa. Kết quả bất ngờ cho thấy có một sự trùng khớp đến kinh ngạc về lộ tŕnh di tản của những người này với t́nh h́nh bùng phát dịch bệnh ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Dịch viêm phổi Vũ Hán đang hoành hành toàn cầu, gần đây số bệnh nhân nhiễm dịch tại nhiều quốc gia ở Châu Âu và Châu Mỹ đă tăng nhanh chóng. Vào ngày 23/1/2020, dịch viêm phổi Vũ Hán đă lây lan và bùng phát mạnh trên khắp Trung Quốc đại lục, và tâm dịch Vũ Hán đă tuyên bố đóng cửa thành phố. Ngay trước đêm thành phố đóng cửa, một lượng lớn người dân Vũ Hán đă “chạy trốn” bằng nhiều cách khác nhau.

Thị trưởng Vũ Hán, ông Chu Tiên Vượng từng nói với truyền thông của Đại lục rằng hơn 5 triệu người đă rời khỏi Vũ Hán trước khi thành phố này đóng cửa vào ngày 23/1.

Vào giữa tháng 2/2020, nhóm dữ liệu lớn Worldpop của Đại học Southampton, đă sử dụng phần mềm máy tính để phân tích các dữ liệu điện thoại di động và hàng không của gần 60.000 người Vũ Hán đă “chạy trốn” trước khi Vũ Hán đóng cửa. Phân tích này phát hiện ra rằng những người này đă di tản rải rác đến khắp 382 thành phố bên ngoài Trung Quốc, bao gồm Châu Á, Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc và những nơi khác. Trong những người bỏ trốn này có ít nhất 834 bệnh nhân được xác nhận nhiễm virus Vũ Hán.

Nhóm Worldpop đă chỉ ra rằng do dịch bệnh bùng phát trên quy mô lớn, nên nó có thể lan rộng hơn nữa ra bên ngoài, v́ vậy tất cả các quốc gia cần phải chuẩn bị. Từ tháng 2 đến tháng 4 năm nay, các thành phố có nguy cơ nhiễm dịch cao ở Trung Quốc và các trung tâm lớn trên thế giới nên tăng cường kiểm dịch để ngăn chặn sự lây lan của virus.


Tuy nhiên, do hướng dẫn sai lệch từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và sự che đậy thông tin của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), các quốc gia khác không cách nào biết được thông tin thật về t́nh h́nh dịch bệnh. Do đó, ḍng người từ Vũ Hán (bao gồm cả những người được chẩn đoán nhiễm dịch) đă có cơ hội “chạy trốn” sang nhiều quốc gia khác trên thế giới, cuối cùng điều này dẫn đến việc toàn cầu “vỡ trận” và dịch bệnh bị mất kiểm soát.

Về vấn đề này, một cư dân mạng Facebook đă đăng tải thông tin về báo cáo của nhóm Worldpop vào ngày 14/2, và cho biết rằng điều này sẽ khiến cộng đồng thế giới không khỏi rùng ḿnh kinh ngạc. Không lạ ǵ khi cả Châu Âu và Hoa Kỳ đều rơi vào t́nh trạng bùng phát mạnh.

Một số cư dân mạng cho rằng ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm cho lần dịch bệnh này. ĐCSTQ đă phát động một “cuộc tấn công” vào toàn thế giới.


Vào cuối tháng 1/2020, khi dịch bệnh vượt mức kiểm soát, các quan chức của ĐCSTQ đă phải thừa nhận rằng virus Vũ Hán có thể lây truyền từ người sang người. Thời điểm đó, “chạy khỏi Vũ Hán” đă trở thành một từ khóa được t́m kiếm trên mạng Weibo. Người dân thành phố Vũ Hán đă “bỏ chạy” qua đường bộ và đường hàng không. Một số người bỏ chạy khỏi Vũ Hán vào ngày 20/1 c̣n “khoe” trên mạng xă hội rằng họ bị sốt đến 39 độ C. Một số người bị ho và sốt nhẹ, nhưng họ đă tự uống thuốc để “vượt qua” máy đo thân nhiệt hồng ngoại, và đă đáp máy bay đến Pháp thành công. Những người này c̣n đăng ảnh chia sẻ, nói rằng cuộc trốn thoát thành công của họ là “câu lạc bộ chiến thắng”.

Vào ngày 23/3, Phoenix Video đă đăng lại một video từ kênh truyền thông đại lục cho thấy vào ngày 19/3, bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán virus là bà Hồ Á Mẫn (sinh năm 1954). Bà là giáo sư “chủ nghĩa Marx Lenin”, cựu Viện trưởng Viện văn học Đại học Sư phạm Hoa Trung, Vũ Hán. Sau 49 ngày điều trị, bà Hồ Á Mẫn đă rời bệnh viện bệnh truyền nhiễm và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Rome.

Ngày 30/1, Thủ tướng Ư Giuseppe Conte tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng, hai người khách du lịch từ Trung Quốc được xác nhận bị nhiễm viêm phổi Vũ Hán là một cặp vợ chồng ở độ tuổi 66 và 67. Họ đă được cách ly để điều trị . Danh tính của họ không được tiết lộ.

Theo truyền thông Il Messaggero của Ư, cặp đôi người Trung Quốc này đă đến Milan vào ngày 23/1 và sau đó đến một khách sạn ở Rome. Trong chuyến đi, họ đă bắt xe buưt đến Cassino để tham quan; đêm ngày 29/1 họ cảm thấy không khỏe nên đă đi khám bệnh, và kết quả cho thấy họ dương tính với virus Vũ Hán. Điều này có nghĩa là hai người đă đi du lịch ở Ư 6 ngày trước khi được chẩn đoán nhiễm virus.

Bài báo cho biết cặp vợ chồng này cũng là ca viêm phổi Vũ Hán đầu tiên được xác nhận ở Ư. Cư dân mạng nói: “Đây chắc chắn là bệnh nhân số 0 ở Ư, bệnh nhân số 0 ở Hoa Kỳ chắc chắn là người Trung Quốc ở Seattle. Bệnh nhân số 0 ở tất cả các quốc gia đều là do ĐCSTQ chuyển ra, vậy mà vẫn không biết xấu hổ c̣n đi đổ lỗi khắp nơi?”


Kể từ tháng 3/2020, dịch viêm phổi Vũ Hán đă lan rộng khắp thế giới, và ĐCSTQ đă bị cộng đồng quốc tế chỉ trích, yêu cầu phải chịu trách nhiệm về những tổn thất to lớn do dịch bệnh gây ra. Trong khi đó, ĐCSTQ lại đi truyền bá “thuyết âm mưu” nhằm đổ lỗi cho Hoa Kỳ và Ư về nguồn gốc của virus.

Giáo sư Lư Dậu Đàm thuộc Viện Nghiên cứu Phát triển Quốc gia tại Đại học Chính trị Quốc gia Đài Loan nói với báo The Epoch Times rằng các nước châu Âu đă quá bất cẩn và nghe theo lời khuyên của WHO, kết quả các nước này đă trở thành ổ dịch, dịch bệnh bùng phát mạnh ở Châu Âu, sau đó truyền sang Hoa Kỳ.

Virus Vũ Hán đă “quét qua” hơn một trăm quốc gia chỉ trong ba tháng ngắn ngủi, nhưng đến tận đầu tháng 3/2020 WHO vẫn một mực từ chối thừa nhận đây là một đại dịch. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, ngoại giới nghi ngờ và chỉ trích WHO và Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus v́ “bảo vệ” ĐCSTQ, cho rằng WHO đă trở thành một “đảng chi bộ” ở nước ngoài của ĐCSTQ.

Ông Mario Vargas Llosa, một nhà văn người Peru và là tác giả được giải thưởng Nobel về văn học, gần đây đă lên tiếng phê b́nh rằng, chính v́ hệ thống chính trị của ĐCSTQ mà thế giới hiện đang sống trong một cơn hoảng loạn dịch bệnh như thời trung cổ. Ông chỉ ra rằng bệnh dịch là sự trừng phạt của Thượng đế.

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 03-28-2020
  Reputation: 57183


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 7,210
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	23C3D715-08C7-4320-957F-A4ADA76AD330.jpeg
Views:	0
Size:	118.9 KB
ID:	1553945  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 14,720
  Thanked 10,779 Times in 4,059 Posts
  Mentioned: 102 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 336 Post(s)
  Rep Power: 23 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  kentto (03-28-2020)
  Old 03-28-2020   #2
  pinokkio
  pinokkio's Avatar
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Sep 2019
  Posts: 61
  Thanks: 0
  Thanked 3 Times in 2 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 1
  pinokkio Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 95
  Default

  Nghĩa là chệt "cố t́nh" lây CoVid19 ra toàn thế giới bằng cái-gọi-là "chạy trốn khỏi Vũ Hán" và tổ chức WHO CCCC (CầmCặcChóChệt) để bảo vệ cho nó? Lũ chệt muốn phát động "chiến tranh sinh học"?
  pinokkio_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-28-2020   #3
  kentto
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Apr 2012
  Posts: 1,995
  Thanks: 131
  Thanked 522 Times in 349 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 50 Post(s)
  Rep Power: 11
  kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
  kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7kentto Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21422
  Default

  Phải rồi c̣n hỏi chi nữa.
  kentto_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-28-2020   #4
  pinokkio
  pinokkio's Avatar
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Sep 2019
  Posts: 61
  Thanks: 0
  Thanked 3 Times in 2 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 1
  pinokkio Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 95
  Default

  Quote:
  Originally Posted by kentto View Post
  Phải rồi c̣n hỏi chi nữa.
  Hỏi cho chắc ăn.
  Xin lỗi v́ tao không rành tiếng... Việt lắm..... Hehehehehe...
  pinokkio_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-28-2020   #5
  wonderful
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 9,211
  Thanks: 7,710
  Thanked 27,353 Times in 8,246 Posts
  Mentioned: 66 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2820 Post(s)
  Rep Power: 23
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 102706
  Default

  Các bệnh nhân số 0 ở Mỹ và EU đều từ Vũ Hán cả...Vậy th́ đúng là con virus wuhan đích thị rồi...Vậy khi trump gọi đúng virus wuhan th́ tại sao tàu và who không chịu ...Kỳ à nha.
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  baolunbeau (04-11-2020), Gibbs (03-28-2020)
  Old 03-28-2020   #6
  duyle
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 4,108
  Thanks: 2
  Thanked 2,078 Times in 1,198 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 305 Post(s)
  Rep Power: 19
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 26592
  Default

  Quote:
  Originally Posted by pinokkio View Post
  Nghĩa là chệt "cố t́nh" lây CoVid19 ra toàn thế giới bằng cái-gọi-là "chạy trốn khỏi Vũ Hán" và tổ chức WHO CCCC (CầmCặcChóChệt) để bảo vệ cho nó? Lũ chệt muốn phát động "chiến tranh sinh học"?
  tụi (cầm cặc chó chệt) sắp nhảy vào ném đá cho coi
  duyle_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09719 seconds with 13 queries