News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 471
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 23 thuỷ thủ tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam mắc COVID-19
Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	35.3 KB
ID:	1554138  
Phía Mỹ tiếp tục t́m hiểu và chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân và nguồn lây nhiễm đối với các thủy thủ tàu Theodore Roosevelt, nhưng thông tin với VN về việc đă xác định 23 thủy thủ trên tàu dương tính với virus corona.Trong cuộc trả lời báo chí ngày 28/3, Đại sứ Hà Kim Ngọc cho biết, liên quan đến công tác đón tàu sân bay Theodore Roosevelt đến Đà Nẵng từ ngày 5-9/3, Đại sứ quán đă chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan trong nước và sở tại bảo đảm tổ chức chuyến thăm thành công nhằm thiết thực kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ (1995 – 2020).

Trước khi tàu sân bay Theodore Roosevelt vào thăm Việt Nam, Đại sứ quán đă trao đổi, đề xuất các cơ quan trong nước phối hợp với các đối tác Hoa Kỳ về các biện pháp pḥng ngừa dịch COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho thủy thủ đoàn, các quan chức Mỹ cũng như người dân và quan chức Việt Nam tham gia các hoạt động giao lưu.

Khi tàu sân bay Theodore Roosevelt cập cảng Đà Nẵng, các cơ quan chức năng Việt Nam và Mỹ đă nghiêm túc phối hợp triển khai các biện pháp pḥng ngừa lây nhiễm COVID-19 như giám sát y tế đối với các thủy thủ đoàn, thực hiện khử trùng các địa điểm lưu trú của phái đoàn Mỹ, các địa điểm diễn ra các hoạt động trao đổi nghiệp vụ và giao lưu... Phía Mỹ hợp tác, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của Việt Nam đối với công tác ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19 trong suốt thời gian ở thăm. Chuyến thăm đă diễn ra tốt đẹp, góp phần làm sâu sắc quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ và đóng góp vào duy tŕ ḥa b́nh, ổn định, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực, Đại sứ nói.


Sau chuyến thăm, Đô đốc John C.Aquilino, Tư lệnh Hạm đội Thái B́nh Dương Hoa Kỳ cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lănh đạo và người dân thành phố Đà Nẵng. Đô đốc cũng bày tỏ sự yên tâm với các biện pháp pḥng, chống dịch COVID-19 của thành phố Đà Nẵng trong khâu đón tiếp, chuẩn bị.

Liên quan thông tin 23 thủy thủ của tàu Theodore Roosevelt đă được kết luận dương tính với virus corona, Đại sứ Ngọc nói rằng trong và sau chuyến thăm Việt Nam, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt vẫn đón các chuyến bay thăm phối hợp của quân đội Mỹ từ nhiều nơi khác. Hiện phía Mỹ tiếp tục t́m hiểu và chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân và nguồn lây nhiễm đối với các thủy thủ tàu Theodore Roosevelt. Trong trả lời báo chí đầu tuần này, Đô đốc Mike Gilday cho biết tàu Theodore Roosevelt đă có chuyến thăm Việt Nam nhưng nơi đến thăm của tàu cách xa vùng dịch.

Quyền Bộ trưởng Hải quân Thomas Modly, cho rằng các thủy thủ trên tàu có thể đă bị nhiễm COVID-19 từ một nguồn khác, do các thành viên của một phi hành đoàn có các chuyến bay thăm tàu sân bay gần đây.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan Việt Nam và Mỹ theo dơi cập nhật t́nh h́nh và hợp tác xử lư.

Nhiều công dân Việt Nam ở Mỹ muốn về nước

Đại sứ Hà Kim Ngọc cho biết, do dịch bệnh tại Mỹ diễn biến phức tạp và với các quy định mới của ta và các nước trong khu vực về xuất nhập cảnh, vận chuyển hàng không, một bộ phận khá đông công dân Việt Nam, nhất là du học sinh, liên tục liên hệ với Đại sứ quán hỏi thông tin và cách thức trở về Việt Nam.

Để ổn định t́nh h́nh, Đại sứ quán đă phối hợp với các Tổng Lănh sự quán ta tại Houston và San Francisco và Phái đoàn ta tại New York nhanh chóng triển khai vận động học sinh, sinh viên Việt Nam yên tâm ở lại, tránh nguy cơ lây nhiễm khi di chuyển và tránh gây quá tải ở trong nước. Đồng thời, Đại sứ quán đă triển khai một số biện pháp cụ thể để hỗ trợ công dân Mỹ tại Hoa Kỳ.

Đại sứ quán kịp thời thiết lập 3 máy điện thoại hotline và 4 địa chỉ email về bảo hộ công dân, trực 24/24 tiếng và cả 7 ngày trong tuần, phục vụ cung cấp thông tin và trợ giúp về giấy tờ, thủ tục cho công dân Việt Nam tại địa bàn. Đại sứ quán phối hợp với các Tổng Lănh sự quán ta tại Houston và San Francisco hỗ trợ nhóm gần 40 học sinh, sinh viên Việt Nam bị kẹt tại sân bay Dallas (Texas) do các hăng hàng không huỷ chuyến.

Đại sứ quán đă đăng tải trên trang web của Đại sứ quán “Bộ Tài liệu hỏi đáp nhanh dành riêng cho công dân Việt Nam tại Mỹ về COVID-19”; trong đó cập nhật thường xuyên các quy định, chính sách mới liên quan đến COVID-19 của Việt Nam và của sở tại, hướng dẫn các biện pháp pḥng ngừa COVID-19 và đặc biệt là khuyến cáo tránh đi lại bằng máy bay để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Đại sứ quán cho biết vẫn thường xuyên phối hợp với Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam toàn Mỹ và tại các bang trực tiếp hỗ trợ một số sinh viên t́m nơi ở mới khi các trường đóng cửa. T́m kiếm và huy động thêm nguồn lực trong cộng đồng người Việt tại Mỹ để hỗ trợ bộ phận du học sinh đang ở lại Mỹ về nhà ở, tài chính, cập nhật thông tin, giúp các em ổn định tâm lư, yên tâm không tiếp tục dồn về nước.

Trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và sau khi thống nhất với các Cơ quan đại diện khác của ta tại Mỹ, ngày 25/3, Đại sứ quán đă đưa lên trang mạng của Đại sứ quán “Tờ khai điện tử dành riêng cho công dân ta đăng kư nhu cầu về nước theo chuyến bay thương mại”, tổng hợp thông tin và báo cáo để các cơ quan trong nước xem xét, giải quyết theo khả năng bố trí các đường bay cũng như khả năng bảo đảm y tế trong nước.

Thời gian tới, Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với các Tổng lănh sự quán tại Houston, San Francisco và Phái đoàn ta tại New York làm hết sức để bảo hộ các công dân Việt Nam tại Mỹ, hỗ trợ công dân ta vượt qua giai đoạn khó khăn này, Đại sứ cho biết.

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 03-28-2020
  Reputation: 744


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 2,698
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	35.3 KB
ID:	1554138  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 337 Times in 281 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 3 goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2
  Old 03-28-2020   #2
  8thui
  8thui's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2018
  Posts: 1,694
  Thanks: 350
  Thanked 764 Times in 440 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 227 Post(s)
  Rep Power: 3
  8thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4575
  Default

  Ráng đưa tụi nó đi cách ly và chữa bvinhj cho tụi nó đi. Trump sẽ ghé ngang ăn bún ḅ Huế rồi khen ngon wá. Mai mốt trả tiền nghen
  8thui_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-28-2020   #3
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 11,971
  Thanks: 320
  Thanked 1,335 Times in 993 Posts
  Mentioned: 17 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1678 Post(s)
  Rep Power: 21
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 20941
  Default

  chac la dinh tu may con ga mong do
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-28-2020   #4
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 10,787
  Thanks: 6,186
  Thanked 7,765 Times in 3,980 Posts
  Mentioned: 58 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1501 Post(s)
  Rep Power: 21
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 36828
  Default

  Chắc tại xui xẻo

  Trọng lú và Bác Phúck niểng tuyên bố là đă túm được các con vi rút hết rồi, nhưng có lẻ sơ sót hay sao đó nên có vài con lọt ra ngoài được và bám vào các Thũy thủ đoàn để tị nạn cộng sản hay sao ấy!

  Nhưng không hề chi, ở VN cho đến nay vẫn chưa có ai chết do con vi rút, mà chỉ có chết v́ ...trúng gió!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-28-2020   #5
  TOMSFO
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2016
  Posts: 1,912
  Thanks: 1,236
  Thanked 1,244 Times in 709 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 313 Post(s)
  Rep Power: 5
  TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4333
  Default

  Xứ VC chỉ chết v́ tăng thân nhiệt ...khó thở ...... NHƯNG "âm tính" với wuhan virus ! vậy mới ghê ! có lẻ vi xài hàng test của chệt cộng , 80 % sai số, hoặc ko xài test mà nghe lời phán của tuyên láo vỏ văn thưởng !
  TOMSFO_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08253 seconds with 13 queries